img
Huấn Luyện Chó Labrador
Huấn Luyện Chó Labrador
Đánh giá danh_gia danh_gia danh_gia danh_gia danh_gia
Có sẵn: Còn hàng

Huấn Luyện Chó Labrador

- Miễn phí đổi trả hàng trong 30 ngày

- Giảm thêm 5% khi đặt mua online

- Giảm thêm 5% với khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ khách sạn chó mèo Fago Pet trên toàn quốc

MÔ TẢ

Bạn đang muốn sở hữu một chú chó Labrador đáng yêu và tình cảm nhưng bạn vẫn muốn huấn luyện chó labrador nghe lời mình. Vậy thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây của Fago Pet, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách huấn luyện tại nhà hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi bắt đầu nhé!

1. Những điều cần biết về chó labrador

Chó Labrador là một giống chó săn được nuôi khá rộng rãi ở những nước phương Tây như Mỹ, Anh. Tại Việt Nam, chó Labrador cũng được nuôi khá nhiều và phổ biến. Chó Labrador hiện nay có 2 dòng là Anh và Mỹ, mỗi dòng đều có những đặc điểm khác nhau cả về ngoại hình và màu sắc. Đối với giống chó Labrador Anh có thân hình vuông, khỏe còn đối với chó Labrador Mỹ thì sẽ cao thon và trông thanh thoát hơn. 

huấn luyện chó labrador

Những điều cần biết về chó labrador

Xem thêm : Dịch Vụ Huấn Luyện Chó Uy Tín Giá Tốt Tại TP.HCM 

Về tính cách thì chó Labrador là giống chó trung thành, thân thiện với con người. Đây là giống chó được xếp vào hàng các chú chó thông minh nhất trên thế giới. Và việc huấn luyện chó Labrador theo đánh giá của nhiều người là không khó. Bạn chỉ cần dành thời gian cho chúng, dạy chúng một số kỹ năng cơ bản thì chúng sẽ nghe lời bạn. 

Một số những đặc điểm của giống chó này bạn cũng cần quan tâm: 

 • Đuôi: Đuôi của chó Labrador thường nhỏ, hơi bẹt, thẳng gần về phần cuối và được phủ bởi một lớp lông.
 • Chân: Chân chó Labrador có chiều dài trung bình, khá cân đối so với tổng thể cơ thể. Chân có màng bơi, giúp chúng bơi lội dễ dàng hơn.
 • Đầu: Phần đầu của Labrador không có nhiều nếp nhăn. Hộp sọ nằm ở phía dưới mắt, gò má cao vừa. Hình dáng xương gò được giữ kín trong mặt.
 • Lông: Bộ lông của Labrador dày, thẳng và ngắn, không gợn. Ngoài ra, chúng có bộ lông có nhiều màu sắc khác nhau, từ màu vàng đến nâu đậm.
 • Thân hình: Chó Labrador thể hiện sự cơ bắp và khỏe mạnh với thân hình rắn chắc.

2. Cách huấn luyện chó labrador

Huấn luyện chó Labrador đòi hỏi kiên nhẫn, tình yêu và phương pháp đúng đắn. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để huấn luyện chó Labrador

2.1 Cách huấn luyện chó labrador cơ bản

 • Cách huấn luyện chó Labrador đứng yên tại chỗ - Đây là bài học đầu tiên giúp bạn có thể kiểm soát được thú cưng của mình. Bạn đứng trước mặt chúng, từ từ di chuyển tay có cầm thức ăn. Khi chúng đứng yên hãy hô ‘yên’ và thưởng cho chúng. Hãy lặp lại hành động này nhiều lần và kéo dài thời gian hơn. 
 • Huấn luyện chó Labrador ngồi yên - Bạn hãy đứng trước mặt chúng và từ từ di chuyển tay có cầm thức ăn. Theo phản xạ, chúng sẽ ngồi xuống và bạn cần hô ‘ngồi’ và thưởng cho chúng khi chúng thực hiện khẩu lệnh. 
 • Huấn luyện chó Labrador nằm yên - Bạn dùng tay đặt lên phần giữa xương bả vai và mông rồi dùng lực ấn nhẹ đủ để chó của bạn nằm xuống. Sau đó bạn hô ‘nằm’, khi thấy chúng nằm bạn dùng thức ăn để thưởng cho chúng. 

huấn luyện chó labrador

Cách huấn luyện chó labrador cơ bản

2.2 Cách huấn luyện chó labrador nâng cao

 • Huấn luyện chó Labrador tìm đồ vật và mang lại cho bạn - Bạn nên áp dụng bài tập này đối với chó từ 4-5 tháng tuổi. Đầu tiên, bạn lấy 1 đồ vật cho chúng đánh hơi, ném đồ vật ra xa để chúng chạy theo tìm và mang lại cho bạn. Bạn hãy luyện tập cách này nhiều để chúng quen dần. 
 • Huấn luyện chó Labrador bảo vệ chủ khi có mệnh lệnh - Bạn hãy chọn một từ quen thuộc để làm mệnh lệnh. Chú ý khi sử dụng cần dùng đúng giọng điệu để chúng có thể hiểu được. Tiếp đó, bạn hãy thực hành với hiệu lệnh đó là hãy buộc chó vào một chỗ cố định rồi mang theo phần thưởng ra khỏi tầm nhìn của chúng.  Khi chúng phát ra âm thanh thì bạn hãy lại gần và khen thưởng, bạn nên lặp lại hành động này nhiều lần. Điều này sẽ khiến chó quen với hiệu lệnh và rèn phản ứng của chúng trong mọi môi trường. 

huấn luyện chó labrador

Cách huấn luyện chó labrador nâng cao

 • Khi bạn nhận thấy dấu hiệu chó muốn đi vệ sinh, hãy dẫn chúng đến khu vực vệ sinh cố định. Nếu chó đi đúng chỗ, hãy khen ngợi và thưởng cho chúng. Quá trình huấn luyện này cần thực hiện thường xuyên và kiên nhẫn. Đến khi chó Labrador hình thành thói quen đi vệ sinh đúng chỗ, bạn sẽ không cần phải huấn luyện nữa và chúng xây dựng một môi trường sạch sẽ và thoải mái.
 • Bước đầu tiên, bạn đặt chó ở phía sau bạn và giữ dây cương chặt. Sau đó, đặt tô thức ăn trước mặt chó. Đồng thời, bạn giật nhẹ vào dây cương và một lời lệnh "Cấm ăn" để bắt chó phải nằm im. Sau khoảng 2 phút, bạn sẽ hô lệnh "Ăn đi." Tiếp theo, bạn lặp lại quy trình này cho bữa ăn tiếp theo, nhưng lần này bạn có thể giữ chó trong thời gian dài hơn, khoảng 4 phút. Sau đó, lặp lại quá trình này cho mỗi bữa ăn. Chó sẽ dần quen với lệnh và chỉ bắt đầu ăn khi bạn hô "Ăn đi." Với những chú chó khó huấn luyện, kiên nhẫn là điều quan trọng. Không nên từ bỏ giữa chừng và tiếp tục luyện tập thường xuyên. Chó sẽ dần thích nghi với thói quen này và chỉ ăn khi bạn ra lệnh "Ăn đi."

huấn luyện chó labrador

Chó sẽ dần quen với lệnh và chỉ bắt đầu ăn khi bạn hô mệnh lênh ăn

3. Những lưu ý khi huấn luyện chó labrador

Huấn luyện chó Labrador là một quá trình đòi hỏi kiên nhẫn. Giống chó Labrador được xem như những người bạn đồng hành tốt nhất của con người.

Khi bạn bắt đầu huấn luyện thì sự kiên nhẫn luôn là chìa khóa thành công. Chó Labrador có tính cách thân thiện và hướng ngoại, nhưng cũng có thể đến một lúc nào đó chúng nổi loạn. Nhưng không vì thế mà bạn từ bỏ việc huấn luyện chó Labrador, hãy kiên nhẫn và nhất quán trong việc áp dụng mệnh lệnh. Sử dụng phần thưởng như thức ăn hoặc trò chơi, để khích lệ hành vi mà bạn muốn thấy.

huấn luyện chó labrador

Huấn luyện chó Labrador là một quá trình đòi hỏi kiên nhẫn

Xem thêm : Cách Huấn Luyện Chó Doberman Đơn Giản Tại Nhà

Những bài học huấn luyện sớm trong đời của chó có thể thúc đẩy sự phát triển tích cách và giúp chúng hiểu rõ quy tắc và lệnh cơ bản. 

Để chó có thể hiểu, bạn cần sử dụng một từ hoặc một cụm từ cho mỗi lệnh. Và hãy đừng quên dành cho chúng sự yêu thương mỗi ngày. Việc huấn luyện không chỉ là việc định dạng hành vi, mà còn là cơ hội để giúp bạn và chó có thể hiểu nhau hơn. 

4. Dịch vụ huấn luyện chó labrador giá tốt tại Fago Pet

Fago Pet là một tổ chức chuyên nghiệp trong lĩnh vực huấn luyện chó labrador, cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo và giá cả cạnh tranh so với thị trường hiện nay. Chúng tôi luôn tuân theo một quy trình và kế hoạch huấn luyện cụ thể để đảm bảo rằng chó của bạn sẽ được hướng dẫn một cách tốt nhất.

Với đội ngũ huấn luyện chó chuyên nghiệp, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Fago Pet cam kết mang lại sự an tâm cho bạn khi bạn tin tưởng gửi chó của mình đến Fago Pet. Mỗi khóa huấn luyện sẽ có những bài tập khác nhau dành cho từng giống chó hoặc những đặc tính riêng của mỗi loài. Nếu bạn quan tâm đến việc tham gia vào các khóa học huấn luyện chó labrador, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm một cách tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về huấn luyện chó labrador bạn đặc biệt quan tâm. Việc huấn luyện chó đúng cách là điều bạn đặc biệt quan tâm bởi nó sẽ hình thành hành động thú cưng của bạn. Bạn có thể tìm đến một dịch vụ huấn luyện chó chuyên nghiệp tại Fago Pet. Tại đây sẽ có nhiều gói huấn luyện phù hợp với nhu cầu của từng người. Bạn hãy truy cập ngay Fago Pet để được tư vấn và hỗ trợ về khoá huấn luyện chó labrador một cách nhanh nhất. 

Để biết được thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ:  

 • Hotline: 0929894774
 • Website: https://fagopet.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/fagopet
 • Địa chỉ: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN THÊM ƯU ĐÃI

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Hồ Chí Minh :

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

Hà Nội :

102/51 Phố Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân,Tp. Hà Nội

0929894774

Thứ 2 - 7 : 9:00 - 19:00 Chủ nhật : 9:00 - 18:00

DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI FAGOPET.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY