img
Huấn luyện Chó Samoyed
Huấn luyện Chó Samoyed
Đánh giá danh_gia danh_gia danh_gia danh_gia danh_gia
Có sẵn: Còn hàng

Huấn luyện Chó Samoyed

- Miễn phí đổi trả hàng trong 30 ngày

- Giảm thêm 5% khi đặt mua online

- Giảm thêm 5% với khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ khách sạn chó mèo Fago Pet trên toàn quốc

MÔ TẢ

Chó Samoyed là một giống chó ngoại, chúng là giống chó rất giỏi trong việc chăn dắt gia súc và kéo xe. Đây là một giống chó mạnh mẽ và thông minh, nhanh nhẹn. Việc huấn luyện chó Samoyed không chỉ thể hiện tình yêu thương, chăm sóc và quan tâm của bạn với chó của mình mà còn là quá trình giúp chúng phát triển cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về vấn đề này thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Những điều cần biết về chó Samoyed

Chó Samoyed là một giống chó đẹp và đáng yêu có nguồn gốc từ vùng Siberia ở Nga. Dưới đây là một số điều cần biết về giống chó này mà bạn không nên bỏ qua trước khi áp dụng các cách huấn luyện chó Samoyed:

Samoyed nổi tiếng với bộ lông mềm mịn và màu trắng tinh khôi, tạo nên vẻ ngoại hình hấp dẫn. Chúng thuộc loại chó kéo xe và đã được sử dụng trong việc kéo xe trên tuyết trong thời kỳ nguyên thủy. Samoyed là một giống chó thân thiện và hòa đồng, thích hợp cho gia đình và trẻ em, chúng thường có tính cách vui vẻ và hướng ngoại, thích được xã giao với mọi người. Tuy nhiên, chó Samoyed có tính cách độc lập và có thể cứng đầu, đôi khi đòi hỏi người chủ phải kiên nhẫn trong việc đào tạo và huấn luyện chúng. Chúng có sức kháng bệnh tốt, nhưng cần được chăm sóc về sức khỏe định kỳ. Giống chó này thường sống từ 12 đến 14 năm, với chế độ dinh dưỡng và được chăm sóc đúng cách. 

2. Tại sao nên huấn luyện chó Samoyed

huấn luyện chó Samoyed

Những lý do nên huấn luyện chó Samoyed

Chó Samoyed là giống chó đã được chọn lọc để làm việc cùng con người, vì vậy việc huấn luyện là một phần quan trọng của việc nuôi dưỡng và chăm sóc chúng. 

Huấn luyện chó Samoyed có nhiều lợi ích đáng kể không chỉ cho chó mà còn đối với bạn. Đầu tiên, dòng chó này thường rất thân thiện và gần gũi với con người, nhưng nếu được huấn luyện sẽ giúp chúng trở nên ngoan ngoãn hơn. Ngoài ra, việc huấn luyện Samoyed sẽ giúp kiểm soát hành vi của chúng, đặc biệt là trong những lúc chó trở nên quá khích hoặc hung hãn. Chó Samoyed cũng rất thông minh và tò mò, vì vậy huấn luyện giúp chúng tận dụng được tối đa tiềm năng trí tuệ của mình. 

Quá trình huấn luyện cũng giúp Samoyed hiểu và tuân thủ các quy tắc an toàn cần thiết giữa chúng và môi trường xung quanh. Một chó Samoyed được huấn luyện tốt thường sẽ dễ dàng hơn để quản lý trong các tình huống xã hội và khi giao tiếp, gặp gỡ với các chó và người khác. 

3. Cách huấn luyện chó Samoyed

Huấn luyện chó Samoyed là quá trình giúp chú chó của bạn trở nên ngoan ngoãn và biết vâng lời chủ nhân của mình hơn. Việc huấn luyện cũng sẽ giúp chúng được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Dưới đây là một số cách huấn luyện chó Samoyed từ cơ bản đến nâng cao đơn giản bạn có thể áp dụng tại nhà:

 • Cách dạy chó Samoyed đứng: Để làm điều này, bạn cần sử dụng một mẹo là đưa một miếng bánh hoặc bất cứ thứ gì được xem là phần thưởng thơm ngon trước mắt chó. Khi chú chó chú ý đến phần thưởng, bạn nâng phần thưởng lên và nói lệnh "đứng". Sau khi chó đứng lên, bạn hãy khen ngợi và thưởng cho nó. Lặp lại quá trình này nhiều lần để củng cố lệnh đứng với chó của bạn, chúng sẽ dần quen và biết nghe lời hơn. Cách để huấn luyện chó đứng có thể sẽ là tiền đề cho nhiều bài học sau đó nữa.
 • Huấn luyện chó Samoyed ngồi: Tương tự như việc huấn luyện chó đứng, cách dạy chó ngồi nên bắt đầu bằng việc dùng một phần thưởng nhỏ để kích thích nó. Dùng lệnh "Ngồi" một cách rõ ràng và ngắn gọn, sau đó nâng miếng thưởng lên trên đầu chó. Khi chó cố gắng lên trên để lấy thưởng, bạn hãy di chuyển nó ngồi xuống. Làm lại quy trình này một vài lần để tạo thói quen cho chó, và đừng quên khen ngợi nó mỗi khi thực hiện đúng lệnh. Điều quan trọng nhất trong suốt quá trình huấn luyện chó chính là sự kiên nhẫn và nhất quán trong quá trình huấn luyện.
 • Cách dạy chó nằm: Để chó nằm xuống, bạn hãy sử dụng món ăn chúng yêu thích và đặt trước mũi chúng. Theo bản năng, chúng sẽ tiến đến và ngửi thức ăn. Khi đó, điều bạn cần làm là di chuyển món ăn xuống sát mặt đất sao cho chúng nằm xuống theo. Khi chó đã nằm xuống rồi, bạn hãy hô “Nằm” và cho chúng ăn như một phần thưởng. Đừng quên là lặp lại nhiều lần để tạo nên thói quen cho chó bạn nhé!
 • Hướng dẫn dạy chó Samoyed bắt tay: Cách để huấn luyện chó bắt tay tưởng khó nhưng hóa ra lại vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện cách huấn luyện chó tại nhà này. Muốn chó có thể bắt tay, trong quá trình cho chúng ăn, bạn khoan hãy đưa khay thức ăn cho chúng vội mà hãy ngồi xổm xuống trước mặt chó và giữ khay thức ăn ấy trong lòng. Khi thấy chó đã ngồi đối diện mình và nhìn vào khay thức ăn, bạn hãy ra lệnh “Ngồi”, khi chó đã ngồi, bạn hãy hô tiếp “Yên”. Tiếp đó là “Bắt tay”, lúc này bạn đưa tay còn lại ra nắm lấy tay của chú chó và giơ lên như hành động bắt tay. Tay cầm khay thức ăn thì đưa ra cho chúng ăn như một phần thưởng. Chỉ cần lặp lại động tác này vài lần là chó của bạn sẽ biết bắt tay mỗi khi ra lệnh.
 • Dạy Samoyed đi vệ sinh đúng chỗ: Trước hết, bạn nên chọn một vị trí cố định trong nhà cho khay vệ sinh. Sau đó, hãy theo dõi thời gian ăn của chó và đưa chó vào khay sau khi ăn. Khi chó đi vào khay và tiểu, hãy khen ngợi chúng và thưởng cho chúng. Lưu ý là tránh trừng phạt chó nếu chú chó của bạn không thực hiện đúng vào khay. Lặp lại quá trình thực hiện cách dạy chó đi vệ sinh này để tạo thói quen cho chó.
 • Huấn luyện chó tấn công: Hãy lưu ý là chúng ta chỉ tìm cách huấn luyện chó cảnh tấn công với mục đích bảo vệ và phòng thủ chứ không có ý đồ gì xấu bạn nhé! Để chó của bạn có thể tấn công khi có hiệu lệnh, điều đầu tiên cần làm đó là kích thích sự hung dữ ở chúng. Bạn có thể cho chó gặm xương để kích thích và phát triển cơ hàm, bên cạnh đó hãy xích chúng lại vào một cây cột vững chắc, lúc này bạn hãy nhờ ai đó (được trang bị đồ bảo hộ) tiến đến và trêu chọc chó để chúng bộc phát bản năng tự vệ. Khi chó đã tức lên và sủa dồn dập, hãy đưa tay (đã có bao tay đủ dày để không bị thương) cho chó cắn. Lúc này, bạn hãy hô lên “Cắn”. Hãy lặp lại động tác này nhiều lần và thường xuyên để chó của bạn có thể làm quen. Mỗi lần như vậy bạn có thể nới lỏng dây xích của chó ra để nâng cao bài tập.
 • Dạy Samoyed cách nhặt đồ vật: Cách huấn luyện chó nhặt đồ sẽ bắt đầu từ việc phải tập cho chúng biết ngậm đồ vật. Bạn có thể đưa cho chúng một khúc xương đồ chơi hoặc thanh gỗ,... nhét vào miệng chúng và hô lệnh “Ngậm”, lúc này bạn khẽ kéo thanh gỗ về phía mình để chó có thể ngậm chặt hơn. Tiếp đến, bạn hãy bóp nhẹ hàm của chó và hô lệnh “Nhả” để chó nhả đồ đang ngậm ra. Khi chú chó của bạn đã thành thạo, bạn hãy để vật xuống nền nhà và thực hiện lệnh “Ngậm”, “Nhả” với chúng. Lặp lại nhiều lần và thường xuyên ôn bài để chó hình thành thói quen bạn nhé!
 • Huấn luyện Samoyed sủa theo lệnh: Bạn hãy chuẩn bị một phần thưởng là thức ăn yêu thích của chó, sau đó lượn lờ trước mặt chúng để kích thích chúng đòi ăn và sủa lên. Khi chúng sủa, bạn hãy hô to theo “Sủa”, nếu chúng tiếp tục sủa, bạn hãy cho chúng ăn như một phần thưởng nhé. Lâu dần, bạn hãy cất thức ăn đi và chỉ cần hô “Sủa”, cứ liên tục luyện tập như thế chó của bạn sẽ biết nhận lệnh trong thời gian ngắn.
 • Huấn luyện Samoyed giơ tay chào: Lúc này, bạn hãy kẹp đồ ăn vào giữa ngón cái và ngón trỏ sao cho có thể xòe lòng bàn tay ra. Sau đó hãy đưa đến trước mặt chó để kích thích chúng. Khi chó đã tập trung vào thức ăn trong tay bạn, hãy đưa lên cao ngang đầu chó, theo phản xạ chúng sẽ giơ tay lên để với lấy thức ăn. Mỗi lần như thế, bạn hãy chèn ngay lệnh “Chào” vào. Cứ thường xuyên luyện tập như thế trong một khoảng thời gian và đừng quên thưởng cho chúng nhé!

Cùng nhiều bài tập huấn luyện chó khác…

4. Địa chỉ huấn luyện chó Samoyed tại Fago Pet

Nếu bạn đang phân vân tìm kiếm nơi huấn luyện chó Samoyed an toàn, uy tín thì còn chần chờ gì nữa? Fago Pet là nơi chuyên nhận huấn luyện chó như huấn luyện chó có, huấn luyện chó cảnh, huấn luyện chó Bull,.. với học phí hợp lý nhất thị trường hiện nay. Dịch vụ huấn luyện chó của chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng với cách huấn luyện chó chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại và chi phí hợp lý. Hãy liên hệ ngay với Fago Pet trong thời gian sớm nhất để được tận hưởng và trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời đi kèm đó là mức chi phí huấn luyện chó ưu đãi nhất bạn nhé!

5. Các bài huấn luyện chó Samoyed tại Fago Pet

huấn luyện chó Samoyed

Các bài huấn luyện chó Samoyed tại Fago Pet

Các khóa huấn luyện chó Samoyed đều có giáo trình huấn luyện phù hợp với hầu hết các nhu cầu cơ bản của khách hàng. Dưới đây là giáo trình huấn luyện chó tại Fago Pet bạn có thể tham khảo:

Và các bài học theo yêu cầu khác…

6. Những thay đổi sau khi huấn luyện chó Samoyed tại Fago Pet

huấn luyện chó Samoyed

Những thay đổi sau khi huấn luyện chó Samoyed tại Fago Pet

Huấn luyện chó là một quá trình cần thiết để giúp các chú chó trở nên kỷ luật và ngoan ngoãn hơn. Đặc biệt là đối với loài chó thông minh, mạnh mẽ bẩm sinh như Samoyed.

Sau khi cho chó tham gia huấn luyện chó Samoyed tại Fago Pet, bạn sẽ ghi nhận được vô số điều tích cực ở cún yêu của mình. Chúng không chỉ phát triển tốt về thể chất mà còn được thư giãn tinh thần, được giải stress nhờ những bài tập luyện, chơi đùa. Bên cạnh đó, sau khi tham gia khóa huấn luyện, chúng sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn mới, trở nên hòa đồng và tự tin, cởi mở hơn.

Nếu trước đó, chó Samoyed của bạn là một chú chó bướng bỉnh, ương ngạnh thì sau khi được dạy dỗ, chúng sẽ ngoan ngoãn và biết vâng lời hơn. Chúng được dạy từ các bài cơ bản đến nâng cao như biết đi vệ sinh đúng chỗ, ăn đúng giờ giấc, chạy đến khi chủ gọi, biết tránh ăn phải bả, biết bảo vệ chủ,...

Hơn nữa, khi chó ngoan hơn và biết nghe lời hơn, chúng và bạn có thể dễ dàng chơi đùa và tương tác với nhau hơn. Giúp mối quan hệ giữa bạn và chó ngày càng trở nên thân thiết, gắn bó và gần gũi với nhau nhiều hơn.

7. Báo giá khóa huấn luyện chó Samoyed

huấn luyện chó Samoyed

Báo giá khóa huấn luyện chó Samoyed

Được huấn luyện sẽ giúp cho chú chó của bạn trở nên tốt hơn, ngoan hơn, biết nghe lời chủ nhân hơn cũng như loại bỏ được các điều tiêu cực. Để quá trình huấn luyện được diễn ra suôn sẻ hơn, bên cạnh những điều cần tìm hiểu khác thì việc biết được mức học phí cũng quan trọng không kém.

Chi phí huấn luyện chó Samoyed có giá từ 2.2 - 3.5 triệu/ tháng và học phí sẽ đóng vào ngày nhập học mỗi tháng. Các khóa học hầu hết sẽ diễn ra từ 3 - 4 tháng, mỗi tháng các bé sẽ được về thăm nhà một lần.

8. Điều kiện học tập của khóa huấn luyện chó Samoyed

huấn luyện chó Samoyed

Điều kiện học tập của khóa huấn luyện chó Samoyed

Tại Fago Pet, điều kiện học tập cũng như cơ sở vật chất cho các bé là một trong những sự ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ trong việc huấn luyện chó Samoyed của bạn, giúp các bé trở nên ngoan ngoãn và có kỷ luật hơn. Đến với dịch vụ huấn luyện chó tại Fago Pet, chó cưng của bạn sẽ nhận được những đặc quyền và lợi ích vô cùng tuyệt vời mà không phải nơi đâu cũng có như:

 • Huấn luyện viên trên 10 năm kinh nghiệm chăm sóc, huấn luyện chó. Xuất thân quân đội, kỷ luật, yêu nghề.
 • Giáo án huấn luyện chuẩn bộ quốc phòng, được các chuyên gia tích lũy, nghiên cứu đưa ra phương pháp tốt nhất cho từng giống chó.
 • Huấn luyện chó bằng trái tim, phương pháp phản xạ thức ăn, tuyệt đối không có hành vi bạo lực với chó.
 • Cơ sở vật chất mới, hiện đại: chuồng trại cao ráo, sạch sẽ. Sân bãi vui chơi, huấn luyện rộng rãi, gần gũi thiên nhiên.
 • Giáo cụ huấn luyện đầy đủ.
 • Cún được ăn uống sạch sẽ, ngon với chế độ tốt nhất.
 • Cún được kiểm tra sức khỏe hằng ngày, có sổ theo dõi, tắm rửa thường xuyên.
 • Cún được diệt trừ ve, chấy rận để khỏe mạnh và nhanh nhẹn, vui tươi nhất.
 • Quá trình bàn giao cún tiêu chuẩn: chủ điều khiển cún như huấn luyện viên.
 • Theo sát và tư vấn trọn đời với cún. Hỗ trợ miễn phí dù bạn có là khách hàng của chúng tôi hay không.
 • Cam kết các dịch vụ chăm sóc huấn luyện chó. Cún sau khóa học sẽ thành thục tất cả các kỹ năng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc huấn luyện chó Samoyed cũng như nơi nhận huấn luyện chó uy tín nhất thị trường. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu có thêm thắc mắc gì hay cần được tư vấn thêm, quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến Fago Pet theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ :

 • Hotline: 0929894774
 • Website: https://fagopet.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/fagopet
 • Địa chỉ trụ sở: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN THÊM ƯU ĐÃI

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Hồ Chí Minh :

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

Hà Nội :

102/51 Phố Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân,Tp. Hà Nội

0929894774

Thứ 2 - 7 : 9:00 - 19:00 Chủ nhật : 9:00 - 18:00

DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI FAGOPET.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY