Cách Dạy Chó Không Cắn Đồ Phá Hoại Tài Sản Đơn Giản

Dạy chó không cắn đồ là điều khiến nhiều người quan tâm hiện nay.Trong quá trình chó lớn lên sẽ có một số loài có hành vi này và đây là điều bạn không thể không tránh khỏi khi nuôi thú cưng. Nhưng chắc chắn bạn sẽ không muốn thấy đồ đạc trong nhà bị chó cắn phá. Vậy hãy cùng Fago Pet tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này qua bài viết dưới đây. 

1. Nguyên nhân chó cắn đồ phá hoại tài sản

Có nhiều lý do khác nhau có thể dẫn đến hành vi của chó cắn đồ đạc trong nhà.  Trước khi bạn dạy chó không cắn đồ, bạn cần biết được những nguyên nhân dẫn đến hành động này của chúng:

 • Chó mọc răng: Thường xảy ra khi chó còn ở độ tuổi từ 3 đến 7 tháng, thời kỳ mọc răng là lúc chúng cần phải cắn gì đó để giảm đau và khám phá thế giới xung quanh. Một số chó con có thể phát triển thói quen cắn tay chủ, vì cắn gặm giúp chúng mài răng. Và đây cũng là quá trình cần thiết cho việc thay thế răng cũ bằng răng mới.
 •  Chó cảm thấy bị bỏ rơi hoặc thiếu quan tâm: Chó khi ở một mình trong nhà, dễ cảm thấy cô đơn và buồn chán. Sự buồn chán này có thể dẫn đến hành vi phá hoại như cắn đồ đạc. Chó có thể cắn để thu hút sự chú ý từ bạn.
 • Thiếu canxi: Một số giống chó có thể có xu hướng gặm cắn tường hoặc vữa nếu thiếu canxi trong chế độ ăn uống. Vậy nên việc bổ sung canxi đúng lượng và phù hợp với sự phát triển của chó là quan trọng để ngăn chặn hành động này.
 • Sợ hãi: Chó có thể thể hiện hành vi cắn gặm khi cảm thấy sợ, có thể tỏ ra hung dữ khi chúng cảm thấy bị ép buộc hoặc đe dọa. Hành vi cắn gặm không chỉ giới hạn ở việc phá hoại đồ đạc, mà còn có thể dẫn đến tấn công các con vật khác và thậm chí cả chủ nhân.

dạy chó không cắn đồ

 Nguyên nhân chó cắn đồ phá hoại tài sản

Xem thêm : Dịch Vụ Huấn Luyện Chó Chất Lượng Cao Uy Tín Tại TP.HCM

2. Nên làm gì khi chó cắn đồ ?

Khi chó của bạn có hành vi cắn đồ, bạn cần có biện pháp huấn luyện chó không cắn đồ như:

 • Mua cho chúng những đồ chơi gặm cắn thích hợp để hướng chó vào việc cắn những đồ vật an toàn thay vì đồ đạc trong nhà. Bạn cũng cần chú ý đảm bảo rằng đồ chơi không có phần nào có thể bị chó ăn phải, luôn giám sát khi chó đang chơi.
 • Dạy chó những lệnh cơ bản như "ngừng lại" hoặc "bỏ ra" để kiểm soát hành vi cắn đồ của chúng. Khi chó cắn đồ đạc, sử dụng lệnh này và thưởng khi chúng tuân thủ. Huấn luyện chó không cắn đồ sẽ giúp chúng hiểu rõ nguyên tắc cơ bản và làm theo lệnh của bạn.
 • Khi bạn không thể giám sát chó, hãy giới hạn quyền di chuyển của chúng. Sử dụng chuồng hoặc lồng để đảm bảo an toàn cho cả chó và đồ đạc trong nhà.
 • Bạn cần đảm bảo rằng chó của bạn có môi trường thoải mái, đầy đủ chỗ để nghỉ ngơi và giảm bớt cảm giác cô đơn. Dành thời gian cho chó để tận hưởng hoạt động thể chất và tinh thần như đi dạo, chơi với chúng, tạo ra các trò chơi.
 • Hãy cho chó của bạn tham gia vào những hoạt động khác thay vì cắn đồ đạc như chơi với bóng, làm những trò săn mồi,...
 • Nếu hành vi cắn đồ của chó trở nên quá nghiêm trọng hoặc khó kiểm soát, bạn nên tìm sự giúp đỡ từ một dịch vụ huấn luyện chó để xác định nguyên nhân cụ thể và phát triển một kế hoạch huấn luyện phù hợp.

dạy chó không cắn đồ

Nên làm gì khi chó cắn đồ?

3. Cách huấn luyện chó không cắn đồ

Có rất nhiều cách dạy chó không cắn đồ, nhưng để lựa chọn cách phù hợp với từng giống chó khác nhau lại là điều không dễ dàng. Dưới đây là một số cách huấn luyện chó mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn: 

 • Huấn luyện chó là một quá trình dài và yêu cầu kiên nhẫn. Hãy nhớ rằng chó cần thời gian để hiểu và tuân thủ. Đừng nên thể hiện sự tức giận hoặc áp lực lên chó trong quá trình huấn luyện.
 • Khen ngợi và thưởng bằng thức ăn, lời khen, hoặc chơi là những cách tích cực để khuyến khích hành vi tốt của chó.
 • Nếu bạn bắt gặp chó cắn đồ, hãy sử dụng lệnh "ngừng lại" hoặc "bỏ ra" và sau đó khen ngợi khi chó tuân thủ. Điều này giúp chó hiểu rằng hành vi cắn đồ là không chấp nhận.
 • Tránh sử dụng bạo lực như đánh, để ngăn chó cắn đồ. Điều này có thể gây ra sự sợ hãi và không hiệu quả trong việc huấn luyện.
 • Huấn luyện chó không cắn đồ là một quá trình liên tục. Bạn nên huấn luyện và duy trì hành vi tốt sau khi chó đã học được những điều mà bạn đã dạy. Điều này đảm bảo rằng hành vi không cắn đồ trở thành thói quen của chó.
 • Môi trường xung quanh chó là an toàn và không có đồ đạc dễ bị cắn hoặc nuốt. Đặc biệt quan tâm đến các vật liệu nguy hiểm như dây điện, hóa chất, hoặc đồ vụn.

dạy chó không cắn đồ

Cách huấn luyện chó không cắn đồ

4. Một số lưu ý khi huấn luyện chó không cắn đồ

Khi bạn huấn luyện chó không cắn đồ bạn cũng cần lưu ý một số điều dưới đây để đạt được hiệu quả như mong muốn:

 • Khi bạn huấn luyện, bạn cần kiên nhẫn và kiên trì để thiết lập thói quen đối với chó của mình. Bởi điều này cũng ảnh hưởng đến hành vi cắn đồ  như thế nào chấp nhận được và khi nào không thể chấp nhận được. Bạn cũng nên nhất quán trong việc huấn luyện của mình, không nên dùng những khẩu lệnh quá dài khiến chó của bạn không hiểu. 

dạy chó không cắn đồ

Một số lưu ý khi huấn luyện chó không cắn đồ

Xem thêm : Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Sủa Người Lạ Cực Kỳ Đơn Giản

 • Thường dẫn chó đi tập thể dục để có thể khám phá không gian bên ngoài, giữ cho chúng không cảm thấy buồn chán. 
 • Chỉ cho chúng những đồ vật nào có thể cắn hoặc gặm và những đồ vật nào thì không. Việc huấn luyện chúng phân biệt đồ chơi và đồ gặm se. hình thành cho chúng sự phân biệt từng món đồ. 

5. Trung tâm huấn luyện chó uy tín, giá tốt

Fago Pet là một tổ chức chuyên nghiệp trong lĩnh vực huấn luyện chó, cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo và giá cả cạnh tranh so với thị trường hiện nay. Chúng tôi luôn tuân theo một quy trình và kế hoạch huấn luyện cụ thể để đảm bảo rằng chó của bạn sẽ được hướng dẫn một cách tốt nhất.

Với đội ngũ huấn luyện chó chuyên nghiệp, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Fago Pet cam kết mang lại sự yên tâm cho bạn khi bạn tin tưởng gửi chó của mình đến Fago Pet. Mỗi khóa huấn luyện sẽ có những bài tập khác nhau dành cho từng giống chó hoặc những đặc tính riêng của mỗi loài. Nếu bạn quan tâm đến việc tham gia vào các khóa học huấn luyện chó, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm một cách tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về cách dạy chó không cắn đồ bạn đặc biệt quan tâm. Việc chó có hành động như vậy đều có biện pháp khác nhau, để tránh việc huấn luyện tại nhà không hiệu quả. Bạn có thể tìm đến một dịch vụ huấn luyện chó chuyên nghiệp tại Fago Pet. Tại đây sẽ có nhiều gói huấn luyện phù hợp với nhu cầu của từng người. Bạn hãy truy cập ngay Fago Pet để được tư vấn và hỗ trợ về khoá huấn luyện chó một cách nhanh nhất. 

Để biết được thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ:  

 • Hotline: 0929894774
 • Website: https://fagopet.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/fagopet
 • Địa chỉ: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Cách Dạy Chó Không Cắn Đồ Phá Hoại Tài Sản Đơn Giản
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt