img
Huấn Luyện Chó Cỏ
Huấn Luyện Chó Cỏ
Đánh giá danh_gia danh_gia danh_gia danh_gia danh_gia
Có sẵn: Còn hàng

Huấn Luyện Chó Cỏ

- Miễn phí đổi trả hàng trong 30 ngày

- Giảm thêm 5% khi đặt mua online

- Giảm thêm 5% với khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ khách sạn chó mèo Fago Pet trên toàn quốc

MÔ TẢ

Nếu bạn đang muốn học cách huấn luyện chó cỏ, chó ta tại nhà để chúng trở nên ngoan ngoãn và nghe lời hơn nhưng chưa biết làm thế nào và bắt đầu từ đâu thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng nhau khám phá tất tần tật thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Một vài đặc tính của chó cỏ, chó ta

cách huấn luyện chó cỏ

Một số đặc tính của loài chó cỏ

Chó cỏ, hay còn gọi là chó ta - là một giống chó thân thiện, thông minh và đáng yêu. Đặc tính nổi bật của chúng bao gồm sự trung thành vô điều kiện đối với chủ nhân, sẵn sàng bảo vệ gia đình và ngôi nhà của mình. Chúng thường rất dễ dạy, với khả năng nắm bắt các lệnh cơ bản nhanh chóng.

Chó cỏ có ngoại hình đa dạng, từ những chú chó nhỏ nhắn và dễ thương cho đến những con to và mạnh mẽ. Dù kích thước nào, chúng thường rất hoạt bát và thích tham gia vào các hoạt động ngoài trời, như chơi bóng và đi dạo.

Một điểm mạnh khác của chó cỏ là tính thân thiện với trẻ em và động vật khác, biểu hiện sự hòa nhã và hòa thuận. Điều này biến chúng thành những người bạn đồng hành tuyệt vời cho cả gia đình. 

2. Cách huấn luyện chó cỏ đơn giản

Dưới đây sẽ là những cách huấn luyện chó cơ bản tại nhà. Nếu bạn có nhu cầu huấn luyện chó cỏ nâng cao một cách bài bản thì hãy tham khảo ngay dịch vụ huấn luyện chó tại Fago Pet. Chúng tôi có đội ngủ chuyên gia trong lĩnh vực huấn luyện thú cưng sẽ giúp bạn trong việc huấn luyện giống chó cỏ.

2.1. Cách huấn luyện chó ta đi vệ sinh đúng chỗ

cách huấn luyện chó cỏ

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Để huấn luyện chó cỏ đi vệ sinh đúng nơi, trước hết bạn cần xác định sẽ cho chúng đi vệ sinh tại đâu. Ví dụ như nếu là khay vệ sinh thì bạn hãy tìm một chỗ cố định trong nhà để đặt khay vệ sinh, tránh di chuyển lung tung sẽ khó làm chó quen thuộc. Tiếp đến bạn hãy theo dõi giờ ăn của chó, sau khi chúng ăn xong một thời gian ngắn nhất định, bạn hãy đặt chúng lên khay vệ sinh và dùng các lệnh như “Đi vệ sinh”. Lâu dần sẽ trở thành thói quen của chúng.

2.2. Cách huấn luyện chó cỏ ngồi theo hiệu lệnh

cách huấn luyện chó cỏ

Cách huấn luyện chó ngồi theo hiệu lệnh

Tương tự như các bài tập huấn luyện chó ta khác, bài dạy chó ngồi nên bắt đầu bằng việc dùng một phần thưởng nhỏ để kích thích nó. Dùng lệnh "Ngồi" một cách rõ ràng và ngắn gọn, sau đó nâng miếng thưởng lên trên đầu chó. Khi chó cố gắng lên trên để lấy thưởng, bạn hãy di chuyển nó ngồi xuống. Làm lại quy trình này một vài lần để tạo thói quen cho chó, và đừng quên khen ngợi nó mỗi khi thực hiện đúng lệnh. Điều quan trọng nhất trong suốt quá trình huấn luyện chó chính là sự kiên nhẫn và nhất quán trong quá trình huấn luyện.

2.3. Cách huấn luyện chó đứng yên

cách huấn luyện chó cỏ

Cách huấn luyện chó đứng yên

Cách huấn luyện đứng là một trong những lệnh cơ bản mà bạn có thể dạy cho thú cưng của mình. Để làm điều này, bạn cần sử dụng một mẹo là đưa một miếng bánh hoặc bất cứ thứ gì được xem là phần thưởng thơm ngon trước mắt chó. Khi chú chó chú ý đến phần thưởng, bạn nâng phần thưởng lên và nói lệnh "đứng". Sau khi chó đứng lên, bạn hãy khen ngợi và thưởng cho nó. Lặp lại quá trình này nhiều lần để củng cố lệnh đứng với chó của bạn, chúng sẽ dần quen và biết nghe lời hơn. 

2.4. Cách huấn luyện chó cỏ bắt tay

cách huấn luyện chó cỏ

Cách huấn luyện chó bắt tay

Xem thêm : 14 Bài Huấn Luyện Chó Cơ Bản Dạy Chó Thông Minh Nghe Lời

Cách huấn luyện chó ta bắt tay tưởng khó nhưng hóa ra lại vô cùng đơn giản. Muốn chó có thể bắt tay, trong quá trình cho chúng ăn, bạn khoan hãy đưa khay thức ăn cho chúng vội mà hãy ngồi xổm xuống trước mặt chó và giữ khay thức ăn ấy trong lòng. Khi thấy chó đã ngồi đối diện mình và nhìn vào khay thức ăn, bạn hãy ra lệnh “Ngồi”, khi chó đã ngồi, bạn hãy hô tiếp “Yên”. Tiếp đó là “Bắt tay”, lúc này bạn đưa tay còn lại ra nắm lấy tay của chú chó và giơ lên như hành động bắt tay.

Tay cầm khay thức ăn thì đưa ra cho chúng ăn như một phần thưởng. Chỉ cần lặp lại động tác này vài lần là chó của bạn sẽ biết bắt tay mỗi khi ra lệnh.

2.5. Cách huấn luyện chó cỏ nhặt đồ

cách huấn luyện chó cỏ

Dạy cho nhặt đồ

Cách huấn luyện chó nhặt đồ sẽ bắt đầu từ việc phải tập cho chúng biết ngậm đồ vật. Bạn có thể đưa cho chúng một khúc xương đồ chơi hoặc thanh gỗ,... nhét vào miệng chúng và hô lệnh “Ngậm”, lúc này bạn khẽ kéo thanh gỗ về phía mình để chó có thể ngậm chặt hơn. Tiếp đến, bạn hãy bóp nhẹ hàm của chó và hô lệnh “Nhả” để chó nhả đồ đang ngậm ra. Khi chú chó của bạn đã thành thạo, bạn hãy để vật xuống nền nhà và thực hiện lệnh “Ngậm”, “Nhả” với chúng. Lặp lại nhiều lần và thường xuyên ôn bài để chó hình thành thói quen bạn nhé!

2.6. Cách huấn luyện chó giả chết

cách huấn luyện chó cỏ

Cách huấn luyện chó giả chết

Trước khi dạy chó giả chết bạn nên có một khu vực yên tĩnh và ít xao lãng để bắt đầu quá trình huấn luyện. Đảm bảo rằng chó của bạn đã nắm vững các lệnh cơ bản như "Ngồi" và "Nằm" bạn nhé!

Bắt đầu bằng cách đặt chó ở tư thế nằm. Sau đó, bạn nắm chặt cổ của chó nhẹ, nhưng không gây đau đớn, và đặt một bàn tay ở trên ngực của nó. Tiếp theo, bạn nói lệnh "Giả chết" hoặc bất kỳ từ lệnh nào bạn muốn sử dụng, bạn cũng có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể như đặt ngón tay hình cây súng,... Trong lúc này, bạn nên nhẹ nhàng đặt chó xuống nhưng không tạo nên áp lực quá mạnh. Nếu chó nằm yên, hãy khen ngợi và thưởng cho chúng.

Lặp lại quá trình này một vài lần trong một buổi tập luyện ngắn. Để đảm bảo rằng chó hiểu, bạn nên thực hiện lại từng bước một và tăng dần thời gian chó giả chết. Hãy nhớ luôn sử dụng lời khen và thưởng để động viên chó trong quá trình học. Dần dần, chó sẽ hiểu và thực hiện lệnh giả chết một cách tự nhiên hơn.

2.7. Cách huấn luyện chó cỏ sủa và ngưng sủa theo hiệu lệnh

cách huấn luyện chó cỏ

Cách huấn luyện chó sủa và ngưng sủa theo hiệu lệnh

Bạn hãy chuẩn bị một phần thưởng là thức ăn yêu thích của chó, sau đó lượn lờ trước mặt chúng để kích thích chúng đòi ăn và sủa lên. Khi chúng sủa, bạn hãy hô to theo “Sủa”, nếu chúng tiếp tục sủa, bạn hãy cho chúng ăn như một phần thưởng nhé. Lâu dần, bạn hãy cất thức ăn đi và chỉ cần hô “Sủa”, cứ liên tục luyện tập như thế chó của bạn sẽ biết nhận lệnh trong thời gian ngắn.

Cách huấn luyện chó ngưng sủa cũng tương tự thế, cùng lúc đó, khi đưa thức ăn cho chúng và chúng ngưng sủa bạn hãy chèn lệnh “Ngưng sủa” vào và cứ liên tục chăm chỉ luyện tập nhé!

3. Những lưu ý để huấn luyện chó cỏ thành công

cách huấn luyện chó cỏ

Những lưu ý để huấn luyện chó cỏ thành công

Để thành công trong việc huấn luyện chó cỏ, bạn cần tuân theo một số lưu ý quan trọng sau đây để quá trình huấn luyện có thể đạt được hiệu quả nhé:

 • Đầu tiên, xác định rõ mục tiêu huấn luyện của bạn. Bạn muốn chó cỏ trở thành người bạn đồng hành tốt hay muốn chúng có kỹ năng bám sát gia đình?
 • Thứ hai, sử dụng phương pháp tích cực hơn là trừng phạt. Khi chó cỏ thấy được phản hồi tích cực cho hành động của mình, chúng sẽ có động lực lặp lại nó. Bạn hãy xoa đầu và khen ngợi chó mỗi lần chúng làm được, ngược lại bạn cũng không nên đánh mắng nếu chúng chưa thực hiện tốt.
 • Thứ ba, kiên nhẫn là yếu tố quan trọng. Không phải lúc nào cũng dễ dàng, và việc lặp đi lặp lại các lệnh là thật sự cần thiết. 
 • Thứ tư, duy trì sự đồng nhất trong cách giao tiếp và các lệnh. Sử dụng cùng một từ ngữ và cử chỉ để truyền đạt ý muốn của bạn.
 • Thứ năm, tạo môi trường huấn luyện tích cực và không gian an toàn cho chó cỏ. Tránh gây căng thẳng hoặc áp lực quá lớn đến chúng để tránh tác dụng ngược. 
 • Cuối cùng, hãy thường xuyên tương tác và tạo sự kết nối với chó cỏ của bạn, đó là cách tốt nhất để củng cố mối quan hệ và đạt được kết quả huấn luyện tốt nhất đấy!

4. Địa chỉ huấn luyện chó cỏ uy tín giá tốt tại Fago Pet

cách huấn luyện chó cỏ

 Huấn luyện chó cỏ uy tín giá tốt tại Fago Pet

Nếu bạn đang phân vân tìm kiếm nơi có cách huấn luyện chó ta an toàn, uy tín thì còn chần chờ gì nữa? Fago Pet là nơi chuyên nhận huấn luyện chó với học phí hợp lý nhất thị trường hiện nay. Khóa học huấn luyện chó của chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng với cách huấn luyện chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại và chi phí hợp lý. Hãy liên hệ ngay với Fago Pet trong thời gian sớm nhất để được tận hưởng và trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời đi kèm đó là mức chi phí huấn luyện chó ưu đãi nhất bạn nhé!

Tại Fago Pet, điều kiện học tập cũng như cơ sở vật chất cho các bé là một trong những sự ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ trong việc huấn luyện chó của bạn, giúp các bé trở nên ngoan ngoãn và có kỷ luật hơn. Đến với dịch vụ huấn luyện chó tại Fago Pet, chó cưng của bạn sẽ nhận được những đặc quyền và lợi ích vô cùng tuyệt vời mà không phải nơi đâu cũng có như:

 • Huấn luyện viên trên 10 năm kinh nghiệm chăm sóc, huấn luyện chó. Xuất thân quân đội, kỷ luật, yêu nghề.
 • Giáo án huấn luyện chuẩn bộ quốc phòng, được các chuyên gia tích lũy, nghiên cứu đưa ra phương pháp tốt nhất cho từng giống chó.
 • Huấn luyện chó bằng trái tim, phương pháp phản xạ thức ăn, tuyệt đối không có hành vi bạo lực với chó.
 • Cơ sở vật chất mới, hiện đại: chuồng trại cao ráo, sạch sẽ. Sân bãi vui chơi, huấn luyện rộng rãi, gần gũi thiên nhiên.
 • Giáo cụ huấn luyện đầy đủ.
 • Cún được ăn uống sạch sẽ, ngon với chế độ tốt nhất.
 • Cún được kiểm tra sức khỏe hằng ngày, có sổ theo dõi, tắm rửa thường xuyên.
 • Cún được diệt trừ ve, chấy rận để khỏe mạnh và nhanh nhẹn, vui tươi nhất.
 • Quá trình bàn giao cún tiêu chuẩn: chủ điều khiển cún như huấn luyện viên.
 • Theo sát và tư vấn trọn đời với cún. Hỗ trợ miễn phí dù bạn có là khách hàng của chúng tôi hay không.
 • Cam kết các dịch vụ chăm sóc huấn luyện chó. Cún sau khóa học sẽ thành thục tất cả các kỹ năng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách huấn luyện chó cỏ hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu có thêm thắc mắc gì hay cần được tư vấn thêm, quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến Fago Pet theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ :

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN THÊM ƯU ĐÃI

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Hồ Chí Minh :

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

Hà Nội :

102/51 Phố Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân,Tp. Hà Nội

0929894774

Thứ 2 - 7 : 9:00 - 19:00 Chủ nhật : 9:00 - 18:00

DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI FAGOPET.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY