Cách Dạy Chó Giả Chết Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà

Dạy chó giả chết là một hoạt động thú vị và tạo sự gần gũi hơn giữa bạn và thú cưng của mình. Vậy bạn có muốn chú chó của mình có thể giả chết chỉ với một cử chỉ đơn giản tại nhà không? Tham khảo ngay cách huấn luyện chó giả chết ngay tại nhà nhanh chóng ở bài viết sau đây.

1.Cách dạy chó giả chết

Dưới đây là các bước dạy chó giả chết hiệu quả, an toàn mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà cho thú cưng của mình.

Bước 1: Trước hết, bạn cần thực hiện việc chuẩn bị một lượng nhỏ thức ăn mà chó yêu thích. Hãy gọi chó của bạn đến và kết nối với nó bằng cách để chó nằm ở vị trí trước mặt của bạn.

Dạy chó giả chết

 Gọi chó của bạn đến và nằm trước mặt

Xem thêm : Dịch Vụ Huấn Luyện Chó Chất Lượng Cao Tại Fago Pet 

Bước 2: Bây giờ, lấy một phần thức ăn đã chuẩn bị và đặt nó gần mũi của chó. Tiếp theo, dịch chuyển nhẹ thức ăn từ mũi chó lên đầu và sau đó xuống cổ của chó. Đảm bảo rằng bạn giữ thức ăn gần mũi chó để chó có thể ngửi và theo dõi nó theo quán tính, tạo nên tư thế giống như chó đang giả chết.

Bước 3: Sau khi chó đã quen với tư thế giả chết, bạn có thể đưa vào việc đào tạo hiệu lệnh. Sử dụng từ hoặc cụm từ ngắn gọn ví dụ: "Pằng", “Pằng Pằng” làm hiệu lệnh cho tư thế giả chết, bạn có thể thay hiệu lệnh bằng tên khác sao cho dễ nhớ và thấy phù hợp sở thích của mình.

Đồng thời, tạo cử chỉ bằng tay như việc đưa ngón tay hình thành hình dạng khẩu súng và hướng nó về phía chó. Nếu chó thực hiện đúng tư thế, hãy thưởng nó bằng một ít thức ăn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một tiếng động mạnh thay vì hiệu lệnh văn bản. Khi sử dụng tiếng động mạnh, bạn có thể bấm nó để thay thế hiệu lệnh văn bản và kết hợp nó với cử chỉ tay tạo ra một tín hiệu rõ ràng cho chó. Nếu chó tuân thủ, thưởng thức ăn sẽ là phần động viên.

Bước 4: Tiếp theo, hướng dẫn chó của bạn lặp lại bước 2 và 3 khoảng 10 lần. Mục tiêu của bước này là giúp chó quen dần với việc thực hiện tư thế giả chết.

Khi chó đã thành thạo việc này và không còn cần thức ăn làm động viên, bạn có thể sử dụng tiếng động mạnh hoặc hiệu lệnh để yêu cầu chó thực hiện tư thế. Bạn cũng có thể tạo cử chỉ tay tương ứng. Sau khi chó thực hiện đúng, thể hiện sự khen ngợi bằng việc xoa đầu, ôm chó, hoặc bất kỳ cử chỉ nào để thể hiện sự kết nối và tạo dựng mối quan hệ với chó của bạn.

Dạy chó giả chết

Huấn luyện chó giả chết một cách hiệu quả và an toàn

2. Những lưu ý khi huấn luyện chó giả chết

Để huấn luyện chó giả chết một cách hiệu quả và an toàn, hãy tuân theo những nguyên tắc quan trọng sau đây.

  • Thời gian tập luyện: Dành ít nhất 5-15 phút mỗi ngày cho việc huấn luyện chó giả chết. Đây là một nhiệm vụ khá khó, vì vậy kiên nhẫn và đầu tư thời gian là cần thiết. Chó có thể học nhanh hoặc chậm, hãy kỳ vọng một quá trình học khác nhau cho mỗi chú cún.
  • Kiên nhẫn và khen ngợi: Kiên nhẫn là quan trọng. Dành sự kiên nhẫn cho chó đến khi nó nắm vững được trò chơi. Thưởng thức tiến bộ của chó và khen ngợi nó một cách hậu hĩnh khi nó làm đúng.
  • Thực hành ở nhiều địa điểm: Chó nên học cách giả chết không chỉ ở một địa điểm. Thực hành tại nhiều địa điểm và trước mặt nhiều người khác nhau giúp chó của bạn trở nên linh hoạt và thuần thục hơn.
  • Không quát mắng: Tránh quát mắng chó trong quá trình huấn luyện. Hành động này có thể làm cho chó tức giận và chán nản, dẫn đến sự phản ứng tiêu cực.
  • Xác định sự thích thú của chó: Đảm bảo rằng chó của bạn đang thích thú với trò giả chết. Nếu chó trở nên không quan tâm, xao lãng, hoặc chán nản, hãy tạm ngừng và thử lại sau hoặc vào một ngày khác.
  • Sử dụng việc giữ lại thưởng: Nếu chó làm sai, thay vì quản quanh, giữ lại phần thưởng là cách tốt nhất để cho chó biết rằng nó đã mắc lỗi. Hãy hướng dẫn và hỗ trợ chó để nó hiểu cách thực hiện đúng.

Dạy chó giả chết

Lưu ý khi dạy chó giả chết tại nhà

Xem thêm : Cách Dạy Chó Không Cắn Chủ Đơn Giản Dễ Thực Hiện

3. Trung tâm huấn luyện chó, dạy chó giả chết uy tín, giá tốt

Fago Pet là một trung tâm  huấn luyện chó, dạy chó giả chết uy tín với mức giá hợp lý. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn bởi các huấn luyện viên có kinh nghiệm và đam mê trong việc sử dụng cách huấn luyện chó.

Dịch vụ huấn luyện chó tại Fago Pet tập trung vào việc xây dựng kỹ năng cần thiết cho chó, từ các lệnh cơ bản như "ngồi", "đứng", "nằm", đến việc điều khiển chó trong các tình huống khác nhau. Cách huấn luyện chó giả chết tại đây được thiết kế linh hoạt đảm bảo phù hợp với tính cách và nhu cầu riêng của từng dòng chó khác nhau.

Mức giá dịch vụ huấn luyện tại Fago Pet hợp lý, đảm bảo sự đầu tư hiệu quả cho việc đào tạo chó của bạn. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tâm, kiên trì và chuyên nghiệp từ đội ngũ huấn luyện viên tại đây. Fago Pet luôn sẵn sàng hỗ trợ để dạy chó giả chết trở nên ngoan ngoãn và nâng cao kỹ năng sống hàng ngày.

Hy vọng với chia sẻ về cách dạy chó giả chết ở Fago Pet sẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ huấn luyện chó, hãy liên hệ với Fago Pet ngay nhé.

Thông tin liên hệ :

  • Hotline: 0929894774
  • Website: https://fagopet.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/fagopet
  • Địa chỉ trụ sở: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Cách Dạy Chó Giả Chết Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt