img
Huấn Luyện Chó Lạp Xưởng
Huấn Luyện Chó Lạp Xưởng
Đánh giá danh_gia danh_gia danh_gia danh_gia danh_gia
Có sẵn: Còn hàng

Huấn Luyện Chó Lạp Xưởng

- Miễn phí đổi trả hàng trong 30 ngày

- Giảm thêm 5% khi đặt mua online

- Giảm thêm 5% với khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ khách sạn chó mèo Fago Pet trên toàn quốc

MÔ TẢ

Chó Lạp xưởng hay còn được gọi là chó xúc xích ngày nay được nuôi khá phổ biến ở Việt Nam. Chó Lạp xưởng thích các hoạt động ngoài trời như đào bới, đuổi bắt, đi săn chạy nhảy. Chính vì vậy để có thể giúp những chú chó Lạp Xưởng trở nên ngoan và vâng lời hơn thì hãy tham khảo ngay các cách huấn luyện chó Lạp xưởng đơn giản, hiệu quả ngay dưới đây!

1. Những điều cần biết về chó lạp xưởng

huấn luyện chó Lạp xưởng

Những điều cần biết về chó lạp xưởng

Chó lạp xưởng là một giống chó có hình dáng độc đáo với thân dài, ngực nở, bụng hóp và bốn chân ngắn. Đặc điểm nhận dạng của giống chó này bao gồm đầu dài, mõm dài, đôi mắt hơi lồi, hàm răng sắc bén, và sức khỏe tốt. Mắt của chúng thường có hình dạng oval và có màu nâu đen hoặc đỏ sẫm. Đôi tai luôn buông thõng ở hai bên má, và lớp lông của họ luôn mượt, bóng bẩy và có màu đều.

Chó lạp xưởng có hai kích thước chính đó là loại nhỏ, dưới 11 pounds, và loại trung bình, từ 16 đến 32 pounds. Hơn nữa, giống này có ba loại lông khác nhau:

 • Lông mượt: Giống thuần chủng với bộ lông mượt.
 • Lông dài: Giống lạp xưởng lông dài có nguồn gốc từ đột biến gen và tiến hành lai tạo chọn lọc với chó Spaniel của Đức.
 • Lông ngắn: Giống lạp xưởng lông ngắn kết hợp giữa dòng thuần chủng, Dandie Dinmont Terries và Schnauzers.

Ngoài các loại lông này, còn có các cá thể lạp xưởng có lông 2 màu, thường là màu đen pha nâu sẫm hoặc màu hạt dẻ pha xám. 

2. Lợi ích khi huấn luyện chó Lạp xưởng

huấn luyện chó Lạp xưởng

Các lợi ích khi huấn luyện cho chó Lạp Xưởng

Chó Lạp xưởng khi được nuôi trong nhà thường biểu hiện những tật xấu đó là:

 • Vệ sinh lung tung, đặc biệt chúng rất hay tiểu tiện bậy bạ do thói quen đánh hơi của chúng.
 • Sủa ỏm củ tỏi
 • Lăng xăng chồm vào người.
 • Không nghe lời và thích đào bới, cắn xé

Do đó trường huấn luyện chó nghiệp vụ Fago Pet sẽ giúp bạn giải quyết các điều này một cách đơn giản. Mặt khác, khi được huấn luyện thì chó Lạp xưởng nhà bạn sẽ được trang bị những kỹ năng mà bạn dễ dàng điều khiển để chúng phục tùng.

Khóa dịch vụ huấn luyện chó Lạp xưởng giúp chó ngoan hơn, bảo gì nghe nấy. Bộ kỹ năng vâng lời gồm: ngồi, nằm, bò, chào, lăn trái, lăn phải, kêu sủa làm toàn theo lệnh, vượt chướng ngại vật, vệ sinh đúng chỗ, đi cạnh chủ, nhặt đồ vật, chống ăn bả…

Kết thúc khóa học thì bạn sẽ điều khiển chó dễ dàng bằng khẩu lệnh hoặc mệnh lệnh bằng tay. Chó ngoan và biết biểu diễn, các tật xấu tiêu trừ hoàn toàn.

3. Cách huấn luyện chó lạp xưởng

3.1. Cách dạy chó lạp xưởng cơ bản

Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Cách huấn luyện chó lạp xưởng về thói quen đi vệ sinh đúng chỗ là một phần quan trọng trong việc chăm sóc và huấn luyện chó ở các bước cơ bản: 

 • Chọn không gian: Đầu tiên, hãy chọn một khu vực cụ thể trong nhà hoặc ngoài trời để làm nơi vệ sinh cho chó. Hãy giữ vị trí này cố định và tránh thay đổi liên tục.
 • Sử dụng thùng cát: Trong nhà, bạn có thể sử dụng thùng cát hoặc thùng vệ sinh đặc biệt dành cho chó. Đặt chó cùng thùng cát để chúng làm quen với nơi vệ sinh riêng của mình.
 • Hướng dẫn: Trong những ngày đầu tiên của huấn luyện chó đi vệ sinh, nếu chó còn bối rối hoặc chưa hiểu, bạn có thể dắt chúng đến nơi vệ sinh và nhẹ nhàng hướng dẫn.
 • Khuyến khích: Khi chó Lạp Xưởng của bạn bắt đầu hiểu và thực hiện đi vệ sinh đúng chỗ, hãy khen ngợi và thưởng bằng cách nắm tay nói những lời tốt lành.
 • Lặp lại: Lặp lại các bước và chỉ định chó Lạp Xưởng đến nơi vệ sinh cho đến khi chúng quen dần và thói quen trở nên tự nhiên.

huấn luyện chó Lạp xưởng

Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Dạy chó biết cách chạy lại khi nghe gọi tên

Đặt tên cho chó Lạp Xưởng của bạn và dạy chúng phản ứng khi được gọi tên là một phần quan trọng trong việc tạo ra một mối kết nối thân mật giữa bạn và thú cưng của mình: 

 • Chọn cái tên ngắn gọn và dễ nhớ cho chó của bạn.
 • Nhìn thẳng vào mắt chó và lặp lại tên của nó nhiều lần để chó làm quen với nó.
 • Khi bạn gọi tên chó, hãy sử dụng câu lệnh như “Lại đây” hoặc “Đến đây” để kêu gọi chó đến gần bạn.
 • Nếu chó không phản ứng khi bạn gọi tên, bạn có thể sử dụng dây cột để nhẹ nhàng dắt chó đến gần bạn.
 • Hãy thường xuyên gọi tên chó và tạo môi trường tích cực để chó cảm thấy thoải mái khi phản ứng với tên của mình.

huấn luyện chó Lạp xưởng

Dạy chó biết cách chạy lại khi nghe gọi tên

Huấn luyện thao tác ngồi, nằm

Cách dạy chó lạp xưởng với các động tác cơ bản như “ngồi” hoặc “nằm,” bạn có thể thực hiện chúng trong những tình huống thường xuyên, ví dụ khi chó đang chơi ở nhà. Lặp lại các mệnh lệnh và thói quen cơ bản nhiều lần để chó làm quen và ghi nhớ chúng.

3.2. Cách dạy chó lạp xưởng nâng cao

Huấn luyện chó lạp xưởng phân biệt người lạ và quen

 • Khi đưa chó Lạp Xưởng về nhà lần đầu, dạo quanh nhà để làm quen với thành viên trong gia đình. Đảm bảo rằng chó cảm thấy an toàn và thoải mái khi gặp người thân.
 • Thường xuyên thể hiện tình cảm đối với chó bằng cách xoa đầu và vuốt ve. Chó Lạp Xưởng thích những cử chỉ thể hiện tình cảm này.
 • Dần dần, chó cưng sẽ học cách phân biệt giữa người thân và người lạ, và cảm thấy an toàn khi ở gần người thân."

Huấn luyện chó lạp xưởng nghe lời

 • Khi chó Lạp Xưởng có hành động không tốt hoặc nghịch ngợm, lắc đầu để báo hiệu rằng đó là hành vi không được phép.
 • Nếu chó vẫn tiếp tục hành động không tốt, bạn có thể áp dụng hình phạt như giảm khẩu phần ăn hoặc tước đồ chơi yêu thích.
 • Khi chó thay đổi và bắt đầu hành vi tốt, hãy vuốt ve và khuyến khích chúng phát triển thói quen tốt.

huấn luyện chó Lạp xưởng

Huấn luyện chó lạp xưởng nghe lời

4. Cách huấn luyện chó Lạp Xưởng các lệnh đơn giản tại nhà rất thiết thực

Nếu bạn không có điều kiện để gửi cún cưng đến trung tâm huấn luyện chó chuyên nghiệp thì nên học cách để huấn luyện chó tại nhà đối với chó Lạp Xưởng một số lệnh đơn giản nhưng cần thiết.Trước khi bắt tay vào dạy các lệnh đơn giản thì các bạn xem qua bài viết sau đây sẽ rất có ích: Cách huấn luyện chó Lạp Xưởng đi vệ sinh đúng chỗ

Để dạy chó Lạp Xưởng đi vệ sinh đúng chỗ bạn nên thực hiện khi chó được 2 tháng tuổi là tốt nhất. Dạy sớm để bớt phiền toái vì tật này của loài chó. Chuẩn bị 2 cái khay đựng cát. Canh giờ chó đi vệ sinh hằng ngày. Lấy chất thải cũ bỏ vào một cái khay rồi bạn đưa ra chỗ mong muốn.

Ngày kế tiếp bạn xích chó tại khay đó và quan sát. Dĩ nhiên chó sẽ đi vệ sinh tại chỗ đó vì không còn chỗ khác để đi. Lần vệ sinh kế tiếp bạn cũng làm như vậy. Thiết lập giờ giấc chuẩn và thực hiện trong vài ngày sẽ có kết quả như mong đợi.

4.1. Cách huấn luyện chó Lạp Xưởng hòa nhập với cộng đồng

Chó Lạp Xưởng đẹp nên hay được dẫn đi dã ngoại và chụp hình. Bản tính của chó cũng vô tư, nhiều năng lượng và không chịu ở yên một chỗ. Do đó, nên xã hội hóa sớm để nó thân thiện và tự tin. Các bạn nên dắt chó đi dạo quanh vườn và những nơi nó sinh hoạt hằng ngày. Thiết lập nơi được phép chơi cho chó. Dùng dây xích đưa chó đến chỗ đông người. Cách làm này giúp chó làm quen với mọi người.

Chó sẽ tự tin, không hoảng loạn và được chào đón. Chó cũng cần làm quen trẻ em, các động vật nuôi khác. Mỗi ngày dành thời gian làm việc này thì bé vui vẻ và hòa nhập tốt.

Huấn luyện chó Lạp xưởng

Huấn luyện giúp chó nhanh hòa nhập với cộng đồng

4.2. Huấn luyện chó Lạp Xưởng lệnh ngồi

Một tay cầm dây xích và một tay cầm một miếng mồi. Bạn đứng ngay trước mặt chó sao cho nó có thể ngửi và liếm nhưng không cho nó ăn.

Hô lệnh “NGỒI” rồi dơ cao miếng thức ăn qua mũi của nó khiến đầu chó hướng lên trần nhà. Với tư thế như vậy, chân sau của chó sẽ mất thăng bằng, lung lay và nó sẽ tự ngồi, xếp chân lại để lấy thăng bằng. Ngay khi mông của chó chạm đất thì khen ngợi ” GIỎI” rồi cho chó ăn và vuốt ve. Lặp lại bài huấn luyện chó ngồi và ôn luyện đến khi chó thành thục.

4.3. Huấn luyện chó Lạp Xưởng lệnh nằm

Dạy lệnh “NẰM” cho chó Lạp Xưởng khi nó đã thành thục lệnh ngồi. Các bước huấn luyện ta thực hiện như sau:

Khi chó đang ngồi, bạn đứng trước mặt chó, tay cầm dây xích, cúi thấp người rồi hạ dây xích xuống đất kéo căng và hô lệnh “NẰM”. Khi chó nằm thì bạn khen ngợi rồi thưởng thức ăn. Sửa lỗi nằm cho tư thế được đẹp. Lặp lại bài huấn luyện và ôn hằng ngày đến khi thành thạo.

4.4. Huấn luyện chó Lạp Xưởng lệnh Bắt Tay

Khi chó ngồi, chúng ta ngồi trước mặt chó hô tô “BẮT TAY” rồi tiến hành lấy tay mình nắm chân của nó. Nếu nắm chân nào thì hô ” BẮT TAY” trước rồi hô ” TAY TRÁI” hoặc “TAY PHẢI” theo đúng chân mình nắm. Để tư thế của chó khi ta nắm tay trong vài giây rồi khen ngợi, thưởng thức ăn cho chó. Lặp lại bài huấn luyện trong nhiều ngày và ôn hằng ngày.

4.5. Cách huấn luyện chó Lạp Xưởng chào hỏi

Từ tư thế ngồi của chó, chúng ta huấn luyện chó chào khá đơn giản. Dùng dây xích bổ trợ kết hợp phản xạ thức ăn. Trước hết bạn ra lệnh cho chó ngồi rồi đứng bên trái chó, tay phải cầm dây, chân phải kê vào mông chó, tay phải kéo dây ra sau và lên cao, tay trái đỡ chân trước của chó lên và hô lệnh ” CHÀO”. Lệnh này không khó nhưng làm mấy lần đầu hơi cực đối với người chưa có nhiều kinh nghiệm.

Nên làm đúng tư thế và động tác. Khi chó chào thì để yên trong vòng 5 giây rồi hạ chó xuống, nhớ chỉnh chân trước cho đẹp và khen thưởng động viên chó. Cũng như các bài huấn luyện kia thì cần làm lặp lại và ôn mỗi ngày. Bước cao hơn là chúng ta huấn luyện bài học thả dây tự do.

4.6. Cách huấn luyện chó Lạp Xưởng tha cắp đồ vật mang lại

Huấn luyện chó Lạp xưởng

Cách huấn luyện chó Lạp Xưởng tha cắp đồ vật mang lại

Chó Lạp Xưởng là loài thích chạy nhảy và vận động nên huấn luyện bài tập này sẽ có nhiều lợi ích. Bạn vừa có thể vui chơi cùng chó vừa cho nó tiêu hao năng lượng, khỏe và vui vẻ hơn.

Cách huấn luyện như sau: Bạn dùng một quả bóng tennis và thức ăn yêu thích của chó. Khi ngôi bên chó, đưa quả bóng cho chó chú ý rồi ném nó ra xa. Nếu nó không chạy lại thì dắt nó lại quả bóng và kêu nó NHẶT. Chó không nhặt thì cầm đưa lên miệng và bắt nó ngậm cho quen. Nếu chó chạy lại nhặt đồ thì hô lệnh NHẶT rồi vỗ tay gọi tên nó. Khi chó chạy lại chỗ bạn thì kêu NHẢ rồi vuốt ve khen ngợi. Huấn luyện chó tha đồ vật mang lại không khó. Bạn cần làm theo và ôn luyện nhiều lần để chó quen với khẩu lệnh. Mỗi ngày bạn dạy kèm với chó khi đi dạo. Chó sẽ quen dần và thành thục, trở thành bản năng trọn đời luôn.

Xem thêm: Cách Huấn Luyện Chó Săn Đơn Giản Tại Nhà

5. Những lưu ý khi huấn luyện chó Lạp Xưởng

Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần nắm rõ trong quá trình huấn luyện chó lạp xưởng để có được những hiệu quả tốt nhất: 

 • Kiên nhẫn và kiên trì: Chó Lạp Xưởng có tính tình bướng bỉnh, và việc huấn luyện có thể đòi hỏi nhiều thời gian. Hãy kiên nhẫn và kiên trì trong quá trình đào tạo.
 • Sử dụng kỹ thuật tích cực: Sử dụng phương pháp tích cực trong huấn luyện, như thưởng bằng bánh thưởng hoặc lời khen. Tránh sử dụng áp lực hoặc hình phạt, vì chó Lạp Xưởng có thể trở nên nhạy cảm và không thích nếu bị ép buộc.
 • Tập trung vào xã hội hóa: Đảm bảo chó Lạp Xưởng được xã hội hóa tốt, nghĩa là họ phải quen với nhiều người và tình huống khác nhau từ nhỏ. Điều này giúp họ phát triển kỹ năng giao tiếp và phân biệt giữa người thân và người lạ.
 • Tạo môi trường an toàn: Đặt ra những quy tắc và giới hạn trong nhà để đảm bảo an toàn cho chó Lạp Xưởng và tránh tình huống họ có thể gây hại cho mình hoặc đồ vật xung quanh.
 • Luyện tập thể thao: Chó Lạp Xưởng cần có lượng tập thể thao đủ mức để tiêu hao năng lượng dư thừa. Điều này giúp họ tránh hiện tượng tật tư duy và thái độ bướng bỉnh.
 • Học các mệnh lệnh cơ bản: Đào tạo chó Lạp Xưởng với các mệnh lệnh cơ bản ngồi, đứng, đến đây, đứng lại,...
 • Chăm sóc lông và sức khỏe: Lông của chó Lạp Xưởng cần được chải và tạo dáng đều đặn để tránh rối lông và bệnh ngoài da. Cần theo dõi tình trạng sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe định kỳ.
 • Học cách đối phó với bớt bình thường: Một số chó Lạp Xưởng có thể có thói quen bớt bình thường, và bạn cần phải tìm hiểu cách giải quyết vấn đề này một cách nhẹ nhàng và tôn trọng.
 • Luôn cung cấp tình yêu và quan tâm: Chó Lạp Xưởng là loài chó rất thích được yêu thương và quan tâm từ người chủ. Hãy tạo môi trường tốt và đầy đủ tình cảm cho họ.

6. Dịch vụ huấn luyện chó Lạp Xưởng giá tốt tại Fago Pet

Một trong những giải pháp tốt nhất để huấn luyện chó lạp xưởng đó chính là tìm hiểu những trung tâm huấn luyện. Với hàng loại địa chỉ cung cấp dịch vụ như hiện nay, Fago pet được đánh giá cao là địa chỉ chuyên huấn luyện chó với hiệu quả cao và giá cả hợp lý. 

Fago Pet đã xây dựng một danh tiếng vững chắc trong việc đào tạo chó và được biết đến như một trung tâm chuyên nghiệp và đáng tin cậy trong lĩnh vực huấn luyện chó lạp xưởng. Mọi bài dạy của trung tâm đều đảm bảo tuân theo giáo trình từ cơ bản đến nâng cao. Dịch vụ huấn luyện chó lạp xưởng tại Fago Pet cam kết giúp chú chó của bạn sẽ trở nên nghe lời hơn, biết thực hiện các thao tác cần thiết. 

7. Học phí khóa huấn luyện chó Lạp Xưởng tại Fago Pet

Đào tạo chó Lạp xưởng cần 3 tháng và học phí mỗi tháng từ 2.2 đến 2.5 triệu. Chó ăn học nội trú và không phát sinh chi phí trừ trường hợp chó chưa được tiêm phòng đầy đủ. Mỗi tháng sẽ được nhà trường đưa về thăm nhà một lần miễn phí.

Khách hàng có thể ghé thăm trung tâm bất cứ lúc nào nếu muốn để tham quan và thăm chó.

Với những khách hàng chỉ muốn đào tạo một vài kỹ năng theo yêu cầu thì giá sẽ do 2 bên thương lượng.

Xem thêm : 14 Bài Huấn Luyện Chó Cơ Bản Dạy Chó Thông Minh Nghe Lời

8. Điều kiện sinh hoạt của chó Lạp Xưởng

Trung tâm có điều kiện cơ sở vật chất tốt. Chuồng trại inox mới, mỗi con một chuồng rộng rãi. Khu ăn uống, vui chơi và huấn luyện bố trí khoa học, đạt tiêu chuẩn vệ sinh. Sân bãi với không gian thoáng đãng mát mẻ.

Chó được chăm sóc bữa ăn, nước uống và chế độ tắm rửa, tỉa lông, cắt móng, diệt ve chấy rận, xổ lãi thường xuyên.

Huấn luyện viên nhà trường là những người yêu chó và trên 10 năm kinh nghiệm.

Nhà trường cam kết hoàn lại tiền nếu khách hàng không hài lòng về dịch vụ của trung tâm.

Huấn luyện chó Lạp xưởng

Điều kiện sinh hoạt của chó Lạp Xưởng

Nếu bạn đang tìm cách huấn luyện chó lạp xưởng thì đừng bỏ qua những kiến thức được chia sẻ trong bài viết trên. Fago Pet hứa hẹn sẽ là địa chỉ uy tín với giá cả hợp lý hỗ trợ huấn luyện đa dạng các giống chó một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ :

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN THÊM ƯU ĐÃI

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Hồ Chí Minh :

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

Hà Nội :

102/51 Phố Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân,Tp. Hà Nội

0929894774

Thứ 2 - 7 : 9:00 - 19:00 Chủ nhật : 9:00 - 18:00

DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI FAGOPET.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY