img
item

Huấn luyện chó

14 Bài Huấn Luyện Chó Cơ Bản Thông Minh Nghe Lời

Để huấn luyện chó từ những bước đầu, người ta thường hay áp dụng 14 bài huấn luyện chó cơ bản. Vậy 14 bài này bao gồm những gì? Chó của bạn sẽ biết làm những gì sau khi được học qua các bài huấn luyện chó cơ bản này? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1.14 bài huấn luyện chó cơ bản tại nhà ai cũng làm được

1.1. Huấn luyện chó con đi vệ sinh

14 bài huấn luyện chó cơ bản

Huấn luyện chó con đi vệ sinh

Đây là một trong 14 bài huấn luyện chó cơ bản nhưng cần thiết nhất đối với cún cưng của bạn. Để chúng có thể đi vệ sinh đúng nơi, trước hết bạn cần xác định sẽ cho chúng đi vệ sinh tại đâu. Ví dụ như nếu là khay vệ sinh thì bạn hãy tìm một chỗ cố định trong nhà để đặt khay vệ sinh, tránh di chuyển lung tung sẽ khó làm chó quen thuộc. Tiếp đến bạn hãy theo dõi giờ ăn của chó, sau khi chúng ăn xong một thời gian ngắn nhất định, bạn hãy đặt chúng lên khay vệ sinh và dùng các lệnh như “Đi vệ sinh”. Lâu dần sẽ trở thành thói quen của chúng.

1.2. Huấn luyện chó con biết chạy tới khi chủ gọi

14 bài huấn luyện chó cơ bản

Huấn luyện chó con biết chạy tới khi chủ gọi

Để có thể tập cho có các bài huấn luyện chó cơ bản như biết chạy tới khi chủ gọi thì đầu tiên bạn hãy đặt tên riêng cho chúng. Sau đó hãy dắt chúng đi dạo và cho chúng đeo dây dắt chó. Lúc này, bạn vừa gọi tên chúng kèm theo lệnh “Đến đây”, đồng thời kéo dây của chúng để chúng tiến về phía bạn, đừng quên thưởng cho chú chó của bạn sau mỗi lần như thế nhé. Cứ tập luyện thường xuyên như thế chúng sẽ nhận ra tên của mình và mỗi lần bạn gọi như thế chúng sẽ chạy đến bên bạn.

1.3. Huấn luyện chó đi theo chủ

14 bài huấn luyện chó cơ bản

Huấn luyện chó đi theo chủ

Huấn luyện chó đi theo chủ là bài học mà ai cũng muốn dạy cho chó của mình trong số các bài huấn luyện chó vì vừa có thể bảo vệ thú cưng của bạn tránh đi lạc mất mà còn giúp bạn và chúng trở nên thân thiết hơn. Để thực hiện bài tập này, bạn hãy chuẩn bị cho chó một vòng cổ có kèm dây dắt. Bạn có thể dắt chúng đến nơi có không gian rộng rãi và thực hiện các lệnh như “Ngồi”, “Nằm”, “Đứng”, lúc này, bạn hãy đứng lên đi và di chuyển đồng thời hô “Đi”, đừng quên kéo dây theo để chú chó đi cùng bạn nhé. Sau mỗi lần như thế bạn hãy thưởng cho chúng thức ăn để khích lệ chúng. Nếu thường xuyên tập luyện, chó của bạn rất nhanh sẽ học được đấy!

1.4. Dạy chó không đuổi theo xe

14 bài huấn luyện chó cơ bản

Dạy chó không đuổi theo xe

Những chú chó đa phần đều tinh nghịch và hiếu động, chạy theo những thứ mới mẻ. Vì vậy mới có bài tập chó giúp chó không đuổi theo xe người. Để tập luyện bài này, bạn hãy xích chó lại như các lần trước, sau đó di chuyển đến nơi có xe chạy ngang, nếu chó của bạn chạy theo xe đó, bạn hãy giật mạnh dây xích để kéo chúng lại đồng thời hô “Không”. Và hãy nhớ thưởng cho chúng sau mỗi lần luyện tập như thế nhé!

1.5. Huấn luyện chó ngồi

14 bài huấn luyện chó cơ bản

Huấn luyện chó ngồi

Tương tự như các bài tập huấn luyện chó khác, bài dạy chó ngồi nên bắt đầu bằng việc dùng một phần thưởng nhỏ để kích thích nó. Dùng lệnh "Ngồi" một cách rõ ràng và ngắn gọn, sau đó nâng miếng thưởng lên trên đầu chó. Khi chó cố gắng lên trên để lấy thưởng, bạn hãy di chuyển nó ngồi xuống. Làm lại quy trình này một vài lần để tạo thói quen cho chó, và đừng quên khen ngợi nó mỗi khi thực hiện đúng lệnh. Điều quan trọng nhất trong suốt quá trình huấn luyện chó chính là sự kiên nhẫn và nhất quán trong quá trình huấn luyện.

1.6. Huấn luyện chó nằm

14 bài huấn luyện chó cơ bản

Huấn luyện chó nằm

Trong 14 bài huấn luyện chó cơ bản, đây có lẽ là bài tập dễ thực hiện nhất. Để chó nằm xuống, bạn hãy sử dụng món ăn chúng yêu thích và đặt trước mũi chúng. Theo bản năng, chúng sẽ tiến đến và ngửi thức ăn. Khi đó, điều bạn cần làm là di chuyển món ăn xuống sát mặt đất sao cho chúng nằm xuống theo. Khi chó đã nằm xuống rồi, bạn hãy hô “Nằm” và cho chúng ăn như một phần thưởng. Đừng quên là lặp lại nhiều lần để tạo nên thói quen cho chó bạn nhé!

1.7. Huấn luyện chó bò

14 bài huấn luyện chó cơ bản

Huấn luyện chó bò

Xem thêm : Có Nên Cho Chó Đi Huấn Luyện Không? Nên Cho Chó Đi Học Ở Đâu

Cho cún con nằm ở chỗ có bãi cỏ. Tay trái để trên vai chó, tay phải cầm đai cổ kéo nhẹ và ra lệnh “bò”. Nếu nó bò thì cho phần thưởng ngay lập tức. Hoặc bạn có thể dùng miếng thịt hoặc thức ăn mà nó thích. Sau đó để cách xa và ra lệnh “bò”. Chúng sẽ bò đến chỗ có thức ăn. Đây có lẽ là một bài học thú vị trong 14 bài huấn luyện chó cơ bản.

1.8. Huấn luyện chó đứng

14 bài huấn luyện chó cơ bản

Huấn luyện chó đứng

Huấn luyện cho chó đứng là một trong những lệnh cơ bản mà bạn có thể dạy cho thú cưng của mình. Để làm điều này, bạn cần sử dụng một mẹo là đưa một miếng bánh hoặc bất cứ thứ gì được xem là phần thưởng thơm ngon trước mắt chó. Khi chú chó chú ý đến phần thưởng, bạn nâng phần thưởng lên và nói lệnh "đứng". Sau khi chó đứng lên, bạn hãy khen ngợi và thưởng cho nó. Lặp lại quá trình này nhiều lần để củng cố lệnh đứng với chó của bạn, chúng sẽ dần quen và biết nghe lời hơn. 

1.9. Huấn luyện chó tha đồ về cho chủ

14 bài huấn luyện chó cơ bản

Huấn luyện chó tha đồ về cho chủ

Các bài huấn luyện chó cơ bản sẽ không thể thiếu cách huấn luyện chó tha đồ về cho chủy. Bài này sẽ bắt đầu từ việc phải tập cho chúng biết ngậm đồ vật. Bạn có thể đưa cho chúng một khúc xương đồ chơi hoặc thanh gỗ,... nhét vào miệng chúng và hô lệnh “Ngậm”, lúc này bạn khẽ kéo thanh gỗ về phía mình để chó có thể ngậm chặt hơn. Tiếp đến, bạn hãy bóp nhẹ hàm của chó và hô lệnh “Nhả” để chó nhả đồ đang ngậm ra. Khi chú chó của bạn đã thành thạo, bạn hãy để vật xuống nền nhà và thực hiện lệnh “Ngậm”, “Nhả” với chúng. Lâu dần, hãy thử để đồ xa hơn để chúng tập tha lại chỗ bạn và đừng quên thưởng cho chúng. Lặp lại nhiều lần và thường xuyên ôn bài để chó hình thành thói quen bạn nhé!

1.10. Huấn luyện chó không ăn khi không có lệnh

14 bài huấn luyện chó cơ bản

Huấn luyện chó không ăn khi không có lệnh

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị thức ăn vào khay cho chó. Mang khay thức ăn đến trước mặt chúng và thực hiện lệnh “Ngồi”. Nếu chúng có dấu hiệu nhào đến ăn, bạn hãy nhấc khay thức ăn lên và nói “Không”. Sau đó tiếp tục để thức ăn trước mặt chúng và lặp đi lặp lại hành động đó. Cho đến khi bạn thấy rằng sau mỗi lần bạn nói “Không” chúng tự giác ngồi ngoan ngoãn không động đến thức ăn thì hãy đặt thức ăn đến gần chúng, nhẹ nhàng xoa đầu và bảo chúng ăn. Thường xuyên luyện tập như thế sẽ giúp chúng chỉ ăn khi có lệnh của bạn.

1.11. Huấn luyện chó sủa theo lệnh 

14 bài huấn luyện chó cơ bản

Huấn luyện chó sủa theo lệnh

Bạn hãy chuẩn bị một phần thưởng là thức ăn yêu thích của chó, sau đó lượn lờ trước mặt chúng để kích thích chúng đòi ăn và sủa lên. Khi chúng sủa, bạn hãy hô to theo “Sủa”, nếu chúng tiếp tục sủa, bạn hãy cho chúng ăn như một phần thưởng nhé. Lâu dần, bạn hãy cất thức ăn đi và chỉ cần hô “Sủa”, cứ liên tục luyện tập như thế chó của bạn sẽ biết nhận lệnh trong thời gian ngắn.

1.12. Huấn luyện chó chào 

14 bài huấn luyện chó cơ bản

Huấn luyện chó chào

Lúc này, bạn hãy kẹp đồ ăn vào giữa ngón cái và ngón trỏ sao cho có thể xòe lòng bàn tay ra. Sau đó hãy đưa đến trước mặt chó để kích thích chúng. Khi chó đã tập trung vào thức ăn trong tay bạn, hãy đưa lên cao ngang đầu chó, theo phản xạ chúng sẽ giơ tay lên để với lấy thức ăn. Mỗi lần như thế, bạn hãy chèn ngay lệnh “Chào” vào. Cứ thường xuyên luyện tập như thế trong một khoảng thời gian và đừng quên thưởng cho chúng nhé!

1.13. Dạy chó không xin ăn

14 bài huấn luyện chó cơ bản

Dạy chó không xin ăn

Bạn có thể ngăn chó xin ăn bằng cách mỗi khi chúng tới gần, bạn hãy hô “Không” và di chuyển thức ăn ra xa chúng. Hoặc có thể làm chúng trở nên “bận rộn” hơn và cũng có cảm giác được tham gia hoạt động cùng chủ của mình bằng cách đưa cho chúng một món đồ chơi yêu thích. 

1.14. Huấn luyện chó ngoan và nghe lời

Để huấn luyện chú chó trở nên ngoan ngoãn và nghe lời hơn, điều quan trọng tuyệt đối là bạn không được sử dụng bạo lực, điều này không những gây hại cho chó mà còn khiến chúng trở nên sợ hãi, lãng tránh và rời xa bạn, đôi khi còn đem đến sự phản kháng, khiến chúng có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào.

Thay vào đó, bạn hãy nhẹ nhàng huấn luyện và dạy dỗ chúng, dành cho chúng những phần thưởng cũng như những lời khen ngợi, những cái vuốt ve sau khi hoàn thành tốt điều gì đó. Tạo cho chúng thói quen tốt bằng cách thưởng và sử dụng lệnh trong 14 bài huấn luyện chó cơ bản. Điều này sẽ giúp chó của bạn trở nên ngoan ngoãn hơn rất nhiều.

2. Lý do nên dạy chó 14 bài huấn luyện chó cơ bản

14 bài huấn luyện chó cơ bản

Lý do nên dạy chó 14 bài huấn luyện chó cơ bản

Cho chó học các bài huấn luyện chó cơ bản sẽ giúp ích rất nhiều không chỉ cho bạn và mọi người xung quanh, mà còn cho chính bản thân các bé cún. Chúng sẽ có được tính kỷ luật và những kỹ năng cần thiết để tự vệ cho mình. Dưới đây là một số lý do nên dạy chó 14 bài huấn luyện chó cơ bản:

 • Ứng xử tốt: Huấn luyện giúp chó hiểu cách ứng xử đúng cách trong nhiều tình huống khác nhau.
 • Tạo sự an toàn: Chó biết nghe lời sẽ ít có khả năng gây ra tai nạn hoặc rủi ro cho mình và người khác.
 • Khả năng tương tác: Huấn luyện chó sẽ tạo cơ hội tốt để tương tác và gắn kết với chó.
 • Hình thành các thói quen tốt: Sau khi được dạy dỗ, chó sẽ học được cách nghe lời chủ, sẽ không bướng bỉnh và quậy phá, biết đi vệ sinh đúng chỗ, biết nhặt đồ vật,…
 • Loại bỏ các thói quen xấu của chó: Nó giúp kiểm soát và loại bỏ những thói quen không mong muốn như gặm đồ hoặc cắn xé.
 • Giảm stress: Chó được huấn luyện thường ít bị căng thẳng hơn, giúp cải thiện tâm trạng của chúng.
 • Nâng cao tinh thần thể thao: Huấn luyện thể thao như agility hoặc đuổi bóng có thể giúp chó luyện tập tăng cường sức khỏe và phát triển sự linh hoạt.
 • Giúp chó có khả năng tự vệ khỏi các tình huống nguy hiểm: Khi được huấn luyện, chó sẽ được dạy các kỹ năng tự vệ và bảo vệ mình tránh xa những nguy hiểm như không ăn bả chó, cách tấn công người lạ có ý đồ xấu,…
 • Chó trở nên thân thiện và ngoan ngoãn hơn: Chó được huấn luyện sẽ không còn hung hăng khi gặp người lạ cũng như chó lạ, chúng sẽ dễ dàng hòa nhập hơn trước.

3. Tại sao nên cho chó học 14 bài huấn luyện cơ bản tại Fago Pet

Nếu bạn đang phân vân tìm kiếm nơi huấn luyện chó an toàn, uy tín thì còn chần chờ gì nữa? Fago Pet là nơi chuyên nhận huấn luyện chó với học phí hợp lý nhất thị trường hiện nay. Bên cạnh 14 bài huấn luyện chó cơ bản, khóa học huấn luyện chó của chúng tôi còn nhiều bài học khác nữa sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy liên hệ ngay với Fago Pet trong thời gian sớm nhất để được tận hưởng và trải nghiệm dịch vụ huấn luyện chó tuyệt vời đi kèm đó là mức chi phí huấn luyện chó ưu đãi nhất bạn nhé!

Tại Fago Pet, điều kiện học tập cũng như cơ sở vật chất cho các bé là một trong những sự ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ trong việc huấn luyện chó của bạn, giúp các bé trở nên ngoan ngoãn và có kỷ luật hơn. Đến với dịch vụ huấn luyện chó tại Fago Pet, chó cưng của bạn sẽ nhận được những đặc quyền và lợi ích vô cùng tuyệt vời mà không phải nơi đâu cũng có như:

 • Huấn luyện viên trên 10 năm kinh nghiệm chăm sóc, huấn luyện chó. Xuất thân quân đội, kỷ luật, yêu nghề.
 • Giáo án huấn luyện chuẩn bộ quốc phòng, được các chuyên gia tích lũy, nghiên cứu đưa ra phương pháp tốt nhất cho từng giống chó.
 • Huấn luyện chó bằng trái tim, phương pháp phản xạ thức ăn, tuyệt đối không có hành vi bạo lực với chó.
 • Cơ sở vật chất mới, hiện đại: chuồng trại cao ráo, sạch sẽ. Sân bãi vui chơi, huấn luyện rộng rãi, gần gũi thiên nhiên.
 • Giáo cụ huấn luyện đầy đủ.
 • Cún được ăn uống sạch sẽ, ngon với chế độ tốt nhất.
 • Cún được kiểm tra sức khỏe hằng ngày, có sổ theo dõi, tắm rửa thường xuyên.
 • Cún được diệt trừ ve, chấy rận để khỏe mạnh và nhanh nhẹn, vui tươi nhất.
 • Quá trình bàn giao cún tiêu chuẩn: chủ điều khiển cún như huấn luyện viên.
 • Theo sát và tư vấn trọn đời với cún. Hỗ trợ miễn phí dù bạn có là khách hàng của chúng tôi hay không.
 • Cam kết các dịch vụ chăm sóc huấn luyện chó. Cún sau khóa học sẽ thành thục tất cả các kỹ năng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về 14 bài huấn luyện chó cơ bản. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu có thêm thắc mắc gì hay cần được tư vấn thêm, quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến Fago Pet theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ :

 • Hotline: 0929894774
 • Website: https://fagopet.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/fagopet
 • Địa chỉ trụ sở: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
gallery
gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Hồ Chí Minh :

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

Hà Nội :

102/51 Phố Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân,Tp. Hà Nội

0929894774

Thứ 2 - 7 : 9:00 - 19:00 Chủ nhật : 9:00 - 18:00

DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI FAGOPET.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY