Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Sủa Người Lạ Cực Kỳ Đơn Giản

Cách dạy chó sủa người lạ đơn giản sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn áp dụng một số những nguyên tắc và phương pháp đào tạo thích hợp. Việc huấn luyện chó sủa khi có người lạ còn giúp bạn an tâm khi ngôi nhà của mình được bảo vệ bằng hình thức báo động. Vậy hãy cùng Fago Pet tìm hiểu cách thực hiện điều này một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Cách dạy chó sủa người lạ

Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Sủa Người Lạ Cực Kỳ Đơn Giản

Xem thêm : Dịch Vụ Huấn Luyện Chó Trọn Gói Giá Cực Tốt Tại Fago Pet

1. Bản tính giữ nhà của chó 

Bản tính giữ nhà của chó là khả năng tự nhiên của chúng để bảo vệ chủ, lãnh thổ hoặc gia đình của chúng khỏi nguy cơ hoặc sự xâm nhập từ bên ngoài. Dưới đây là một số những bản tính giữ nhà của chó bạn nên biết:

 • Chó thường báo động khi có người người lạ, tiếng ồn lạ hoặc tiếng động không thường. Điều này giúp chúng cảnh báo gia đình về sự xuất hiện của người lạ.
 • Chó có xu hướng bảo vệ lãnh thổ và có thể phản ứng mạnh mẽ khi có người hoặc lạ xuất hiện trên lãnh thổ của chúng.
 • Nếu chúng cảm thấy có đối tượng đe dọa thì chúng sẽ không muốn để đối tượng đó xuất hiện trong lãnh thổ của mình.
 • Chó thường yêu quý chủ nhân của mình và các thành viên trong gia đình. Chúng có thể trở thành người bạn đồng hành và thân thiện với con người.
 • Bản tính giữ nhà có thể thay đổi tùy thuộc vào từng giống chó khác nhau. Có những giống chó có bản tính bảo vệ mạnh mẽ hơn so với những giống khác.

2. Cách dạy chó sủa người lạ

Dạy chó sủa người lạ đòi hỏi một quá trình có sự kiên nhẫn và phương pháp đào tạo đúng cách. Đầu tiên, để đảm bảo quá trình dạy chó diễn ra hiệu quả, bạn cần phải nắm vững các lệnh cơ bản như: ngồi, nằm, đứng lại,... Điều này giúp bạn có kiểm soát hành vi của chúng trong quá trình dạy.

Cách dạy chó sủa người lạ

Bản tính giữ nhà của chó 

Việc giúp chó làm quen với người lạ là bước quan trọng để tạo sự thoải mái cho chúng. Bạn hãy bắt đầu bằng việc cho chúng tiếp xúc với những người than quen. Khi chúng thích nghi với điều này thì bạn có thể cho chúng làm quen với người lạ.  Bắt đầu bằng việc cho chó tiếp xúc với người thân quen, và khi họ thích nghi với việc này, bạn có thể tiến hành làm quen chó với người lạ. Điều này sẽ giúp chúng hiểu rõ hơn khi nào nên sủa và khi nào nên ngừng lại.

Sử dụng mệnh lệnh "sủa" để khơi gợi hành vi sủa của chúng, sau đó kết hợp với lệnh "ngừng lại" để chó biết cách dừng lại. Luyện tập thường xuyên để hình thành thói quen cho chúng. Khi chúng thực hiện đúng lệnh, hãy khen ngợi và thưởng đồ an để tạo động lực cho chúng.

Hãy kiên nhẫn và nhẫn nại trong quá trình huấn luyện chó sủa và đảm bảo mục tiêu cuối cùng là có kiểm soát hành vi của chó. Không để chúng trở thành vấn đề về gây phiền hà cho người khác. Sử dụng phần thưởng như thức ăn yêu thích, để tạo thúc đẩy hành vi của chúng một cách tốt nhất.  

3. Những lưu ý khi dạy chó sủa người lạ

Khi dạy chó sủa người lạ, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên thực hiện  để đảm bảo tính hiệu quả khi dạy chúng:

 • Bạn cần kiểm soát hành vi thú cưng của mình, nên sử dụng những mệnh lệnh để khuyến khích chúng thực hiện đúng hành vi mà bạn muốn. Ví dụ như ‘sủa’ hay ‘ngừng lại’.
 • Luôn mang đến một không gian tích cực và không nên thay đổi nhiều trong quá trình bạn dạy chúng. Bạn cũng không nên làm chúng thấy căng thẳng khi có sự xuất hiện của người lạ.
 • Trước khi bắt đầu dạy chó sủa người lạ, bạn hãy đảm bảo rằng chó đã được làm quen với người lạ và cách tương tác với người lạ một cách thân thiện và không đe dọa.
 • Khi chó sủa theo lệnh và ngừng lại khi được yêu cầu, bạn hãy khen ngợi và thưởng cho chúng nếu chúng làm đúng. Và chúng cũng sẽ nhanh chóng học được rằng hành vi sủa theo lệnh là một điều tốt.
 • Luyện tập cho chó sủa là điều quan trọng và cần phải lặp lại quá trình này nhiều lần để hình thành thói quen sủa khi bạn muốn và ngừng lại khi bạn yêu cầu.

Cách dạy chó sủa người lạ

Những lưu ý khi dạy chó sủa người lạ

Xem thêm : Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Không Sủa Bậy Đơn Giản Hiệu Quả

4. Trung tâm huấn luyện chó, dạy chó sủa người lạ giá tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu thì Fago Pet chính là sự lựa chọn tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm, Fago Pet luôn là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho việc huấn luyện chó chuyên nghiệp. 

Dịch vụ tại Fago Pet không đơn thuần là  dạy chó sủa người lạ  mà còn dạy chó những kỹ năng cơ bản. Bên cạnh đó còn xây dựng tính kỷ luật, giúp bảo vệ con người tránh xa những nguy hiểm. Mỗi chú chó đều có những cá tính riêng nên qua quá trình huấn luyện sẽ được cá nhân hóa phù hợp. 

Với đội ngũ huấn luyện chó chuyên nghiệp, có kỹ năng nghiệp vụ sẽ giúp cho bạn có an tâm hơn khi gửi chó ở đây. Nếu bạn đang có nhu cầu tham gia khóa học huấn luyện chó thì hãy đến với Fago Pet để được tư vấn và có những trải nghiệm tốt nhất. 

Cách dạy chó sủa người lạ không hề đơn giản, vậy nên bạn cần phải cố gắng tương tác và tìm được một nơi huấn luyện tốt nhất. Với bài viết trên đây, hy vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết liên quan đến dịch vụ huấn luyện chó sủa người lạ tốt nhất. Mong rằng bạn sẽ có thêm thông tin để lựa chọn dịch vụ huấn luyện cho chó của mình tốt nhất. 

Để biết được thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ:  

 • Hotline: 0929894774
 • Website: https://fagopet.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/fagopet
 • Địa chỉ: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Sủa Người Lạ Cực Kỳ Đơn Giản
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt