Giá chó Ngao Tây Tạng Tại Việt Nam Và Yếu Tố Tác Động Giá

Bạn có biết rằng trong tất cả các giống chó trên thế giới thì giá chó Ngao Tây Tạng là đắt đỏ nhất không? Vậy mức giá của loài chó này hiện nay là bao nhiêu? Yếu tố nào tác động lên giá của chó Tây Tạng? Ngay bây giờ hãy cùng Fago Pet khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

1. 4 yếu tố tác động tới giá chó Ngao Tây Tạng

Hiện nay giá chó Ngao Tây Tạng tại Việt Nam sẽ phụ thuộc vào 4 yếu tố là nguồn gốc xuất xứ, kích cỡ, phẩm chất bố mẹ và màu sắc lông. Cụ thể như sau:

1.1. Nguồn gốc xuất xứ

Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định giá của chó Tây Tạng. Những chú chó Ngao được nhân giống và nuôi dưỡng ở trong nước sẽ có mức giá thành rẻ nhất. Còn chó Ngao nhập khẩu từ Châu Âu, nước Mỹ thì mức giá sẽ cao gấp 9 - 10 lần.

Giá chó Ngao Tây Tạng

Đặc biệt nếu có nguồn gốc từ cao nguyên Tây Tạng thì mức giá sẽ cực kỳ cao và không có quá nhiều người có thể sở hữu được.

1.2. Kích cỡ 

Kích cỡ của chó Ngao Tây Tạng cũng là yếu tố có ảnh hưởng tới giá thành của loài chó hiếm này. Giá chó Ngao Tây Tạng càng cao khi kích thước của chúng càng lớn. Với những chú chó có chiều cao khoảng 1m và cân nặng khoảng 90kg là những chú chó có giá thành đắt nhất lên tới hàng triệu đô.

Tại Việt Nam, kích cỡ của các chú cún Tây Tạng nhỏ thường có giá thành ở mức tầm trung.

1.3. Phẩm chất bố mẹ

Với những chú chó Ngao Tây Tạng có bố hoặc mẹ nhập ngoại sẽ có giá thành cao hơn so với chó có bố, mẹ ở Việt Nam.

Giá chó Ngao Tây Tạng

Phẩm chất của chó bố mẹ sẽ giúp cho chó con khỏe mạnh, giống gen tốt và ổn định. Đồng thời, gen bố mẹ tốt sẽ mang tới sự nhẹ nhàng hơn cho người huấn luyện nuôi dưỡng các bạn ấy.

1.4. Màu sắc lông

Mua chó Ngao Tây Tạng

Chó Ngao Tây Tạng sẽ có 3 màu sắc lông chủ yếu là:

  • Màu đen.

  • Màu nâu.

  • Màu nâu đỏ.

Giá của những chú chó có lông màu đen sẽ cao nhất tiếp theo là chú chó có màu lông nâu đỏ và cuối cùng là màu sắc nâu đơn. Mức giá chênh lệch giữa màu sắc lông thông thường từ 1 - 2 triệu đồng/con.

2. Giá chó Ngao Tây Tạng hiện nay là bao nhiêu?

2.1. Chó được nhân giống ở trong nước

2.1.1. Chó con

Mức giá dành cho một chú chó Ngao Tây Tạng con được nhân giống tại Việt Nam khoảng 20 - 25 triệu. Đây là mức giá khá phải chăng và phù hợp với thú vui nuôi thú cưng của đại đa số người Việt.

Tuy được sinh ra ở Việt Nam nhưng bạn cũng hoàn toàn yên tâm khi các bạn ấy vẫn có ngoại hình đặc biệt khá giống với chó thuần chủng. Và thêm một ưu điểm đối với giống chó này đó chính là nguồn gốc và lai lịch rất minh bạch.

2.1.2. Chó trưởng thành

Bán chó Ngao Tây Tạng

Vậy chó ngao tây tạng giá bao nhiêu khi trưởng thành và sinh ra ở Việt Nam? Thật ra thì hầu hết những người chơi thú cưng đều biết rằng mình không nên mua chó Ngao khi đã trưởng thành bởi tính cách trung thành tuyệt đối với chủ cũ sẽ tiềm tàng rất nhiều nguy hiểm. Tuy nhiên việc nuôi chó trưởng thành lại có ưu điểm là không tốn công sức nuôi dưỡng.

Ngoài ra chó Ngao trưởng thành còn được sử dụng vào mục đích thương mại. Nhất là những chú chó đến tuổi dậy thì sẽ có giá thành khá lớn khoảng 35 - 45 triệu đồng. Tất nhiên các bạn ấy khá mắn đẻ nên nếu chăm sóc tốt sẽ cho ra những nguồn thu nhập tốt.

2.2. Chó được nhập khẩu từ Châu Âu và Mỹ

Giá chó Ngao Tây Tạng

Đối với những chú chó Ngao Tây Tạng được nhập khẩu từ Mỹ hoặc Châu Âu thì mức giá khá là chát với số tiền từ 8.000 - 10.000 USD tương đương 200 triệu VNĐ.

2.3. Chó được nhập khẩu từ cao nguyên Tây Tạng

Bạn có biết để sở hữu một giống chó này thì cần mất khoảng 10 tỷ, 22 tỷ, 99 tỷ không? Đây là những chú chó siêu thuần chủng có ngoại hình đẹp mỹ mãn và tính cách gần giống với tổ tiên. Chúng có kích thước khổng lồ nhưng số lượng giống chó này có hạn, nên giá vô cùng đắt đỏ. 

3. Một số lưu ý khi mua chó Ngao Tây Tạng

Với những gì Fago Pet vừa chia sẻ thì các bạn đã biết giá chó Ngao Tây Tạng rồi đúng không nào? Vậy để sở hữu một giống chó quý này chúng ta cần chú ý những gì?

3.1. Xem xét tới số tiền mình đang có

Giá bán chó Ngao Tây Tạng

Đây là lưu ý đầu tiên khi bạn quyết định mua chó Ngao bởi hãy xem tài chính của bản thân có đủ điều kiện để mua giống chó này không nhé.

Đặc biệt bạn hãy nhớ giống chó này ăn cực nhiều vì thế chúng ta phải có kinh tế thật vững vàng mới có thể nuôi được chúng.

3.2. Không nên mua chó Ngao giá rẻ

Bạn có tin rằng hiện nay có những nơi bán chó Ngao Tây Tạng với giá chỉ 1 - 2 triệu đồng không? Tuy nhiên thực tế thì chú chó thấp nhất cũng đã khoảng từ 20 - 25 triệu đồng rồi. 

Chính vì vậy hãy cảnh giác vì những loại chó đó có thể là chó bệnh hoặc chó bị khuyết tật. Thậm chí có những giống chó có ngoại hình khá giống Ngao Tây Tạng nhưng trên thực tế lại không phải.

3.3. Hãy tìm một địa chỉ bán cho Ngao uy tín

Chó Ngao Tây Tạng khá hiếm nên dù bạn đã tường tận giá chó Ngao Tây Tạng thì việc tìm mua cũng không hề đơn giản. Chính vì thế bạn cần phải tìm được cho mình một địa chỉ cung cấp uy tín để không phải mua hớ. Và nếu như bạn chưa biết mua chó Ngao ở đâu thì hãy đến với Fago Pet. Chúng tôi là đơn vị cung cấp thú cưng uy tín từ lâu đã nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng.

Đến với FagoPet chắc chắn các bạn sẽ tìm được một em chó ưng ý với giá thành chuẩn nhất.

Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Giá chó Ngao Tây Tạng Tại Việt Nam Và Yếu Tố Tác Động Giá
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt