Bật Mí Bí Quyết Lựa Chọn Lược Chải Lông Cho Mèo Lông Ngắn

Việc chải lông cho mèo là một việc làm cần thiết đối với bất cứ giống mèo nào, kể cả mèo lông dài hay mèo lông ngắn. Chính vì thế nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên chọn lược chải lông cho mèo lông ngắn thế nào cho phù hợp thì hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây của FagoPet nhé.

1. Vì sao cần phải chải lông cho mèo lông ngắn?

Nếu bạn từng nghĩ rằng cần gì phải mua lược chải lông cho mèo lông ngắn bởi với bộ lông ngắn ngủn của mình thì chúng ta chỉ cần tắm cho mèo sạch sẽ thì không cần tốn công sức chải lông cho chúng thì đây chắc chắn là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm. Lý do là bởi cho dù mèo có thể tự mình chăm sóc bộ lông ngắn nhưng chúng vẫn cần tới sự giúp đỡ của chúng ta.

Việc sử dụng lược chải lông sẽ mang đến rất nhiều lợi ích to lớn. Cụ thể là:

  • Giúp loại bỏ lông chết đồng thời hạn chế sự hình thành búi lông ở trong ruột của mèo.

  • Giúp cho bộ lông mèo trở nên mềm mại và bóng đẹp hơn.

Không những thế khi chúng ta chải lông cho mèo sẽ tạo ra sự gắn kết tiếp xúc vật lý giúp thúc đẩy mối liên kết giữa chủ nhân và thú cưng. Khi đó chú mèo của bạn sẽ cảm thấy được thư giãn hơn và cũng vì thế mà dễ mở lòng với bạn hơn.

Xem thêm: Khách sạn chó mèo tại FagoPet

2. Bí quyết chọn lược chải lông cho mèo lông ngắn

2.1. Lược có răng lược ngắn

Do có kết cấu sợi lông ngắn nên với những chú mèo này bạn chỉ cần sử dụng bàn chải có thiết kế răng lược ngắn để chải lông cho các bé. Ngoài ra bạn cũng nên chọn lược có bọc nút nhựa ở đầu răng lược. Với thiết kế như vậy thì lược sẽ không khiến cho bé mèo bị đau và cảm thấy dễ chịu, thoải mái như được massage toàn bộ cơ thể.

2.2. Găng tay chải lông cho mèo

Loại găng tay này có ưu điểm lớn nhất là giúp cho bạn mèo của bạn có cảm giác như đang được chủ nhân vuốt ve khi chải lông. Chính vì thế mà hầu như chú mèo nào cũng rất thích thú khi được sử dụng găng tay để chải lông. Trên thị trường hiện nay găng tay có nhiều loại khác nhau nhưng nhìn chung chúng có chung một ý tưởng đó là thiết kế giống như một chiếc găng tay.

2.3. Lược chải lông hai mặt

Nghe tên gọi là bạn đã hình dung ra đây là loại lược được thiết kế hai mặt khác nhau rồi đúng không? Một mặt được thiết kế răng lược để chải lông và giúp lấy toàn bộ lông rụng ở trên cơ thể mèo. Mặt còn lại sẽ thiết kế sợi bàn chải mềm để phù hợp loại bỏ mọi bụi bẩn từ lông đồng thời giúp tăng độ sáng bóng để cho bộ lông hoàn hảo hơn. Đây là chiếc lược chải lông cho mèo lông ngắn có nhiều công dụng hơn so với 2 loại lược trên.

3. Những lưu ý khi chải lông cho mèo lông ngắn

Để giúp việc chải lông cho mèo đạt kết quả cao thì chúng ta hãy bắt đầu từ việc sử dụng tay để vuốt ve cơ thể cho mèo. Nhờ đó chúng sẽ bớt căng thẳng và không bị quá chú ý khi bạn bắt đầu chải lông.

Các bước trong cách chải lông cho mèo mang tới hiệu quả cao là:

  • Bước 1: Dùng lược chải ngược lại hướng mọc để loại bỏ lông chết. Chú ý sẽ có nhiều chú mèo không thích việc chải này nên chúng ta cần trò chuyện để trấn an chúng. Nếu như mèo phản ứng quá mạnh thì hãy dừng lại một chút nhé.

  • Bước 2: Chải đúng theo chiều lông mọc để vào nếp. Bạn cần phải chải mọi bộ phận ở trên cơ thể của mèo.

Trên đây là những thông tin của FagoPet giúp bạn lựa chọn lược chải lông cho mèo lông ngắn. Việc chải lông thường xuyên sẽ dẫn tới hạn chế nguy cơ tắc búi lông trong ruột mèo và giúp bạn tăng cường tình cảm với bé mèo cưng. Chính vì thế hãy chọn một chiếc lược phù hợp và thường xuyên thực hiện việc này. Nếu bạn k có nhiều thời gian hãy đưa các bạn ấy đến dịch vụ spa chó mèo để được phục vụ nhé.

Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Bật Mí Bí Quyết Lựa Chọn Lược Chải Lông Cho Mèo Lông Ngắn
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt