Các Loại Thức Ăn Royal Canin Cho Mèo Theo Từng Độ Tuổi

Royal Canin cho mèo được sản xuất nhằm mục đích cung cấp dinh dưỡng cho thú cưng một cách đầy đủ và phù hợp nhất với các loại hạt thức ăn đạt các tiêu chuẩn quốc tế. Trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều loại hạt Royal Canin khiến cho mọi người hoang mang không biết nên chọn lựa như thế nào? Vậy thì, hãy để bài viết dưới đây hỗ trợ các bạn nhé!

Đối với thú cưng là mèo, sản phẩm Royal Canin được chia thành 2 nhóm: các loại hạt Royal Canin dành cho mèo từ 12 tháng tuổi trở lên và các loại hạt Royal Canin dành cho mèo dưới 12 tháng. Trong mỗi nhóm, lại có các dòng sản phẩm dành riêng cho thú cưng tùy theo tình trạng sức khỏe, theo giống hoặc đặc điểm về sinh lý. Cụ thể:

1. Hạt Royal Canin cho mèo từ 12 tháng trở lên

Được phân chia thành 3 nhóm, bao gồm:

1.1 Theo giống

royal canin cho mèo

Royal Canin British Shorthair Adult

1.1.1 Royal Canin British Shorthair Adult (trên 12 tháng)

Dành cho mèo Anh lông ngắn trưởng thành trên 12 tháng. Thức ăn cho mèo Royal Canin này sở hữu công thức hỗ trợ hệ xương khớp vận động mạnh của mèo đồng thời duy trì khối lượng cơ và giúp bổ sung phong phú thêm chất dinh dưỡng cho trái tim khỏe mạnh.

1.1.2 Royal Canin British ShortHair Adult (dưới 12 tháng)

Là 1 trong các loại thức ăn Royal Canin cho mèo được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu của mèo Anh lông ngắn trưởng thành dưới 12 tháng. Lý do là bởi với bộ lông ngắn sang trọng, khối lượng cơ bắp ấn tượng và vóc dáng khỏe mạnh, loại mèo này rất cần một công thức dinh dưỡng riêng.

1.2 Theo bệnh lý

Một số tình trạng sức khỏe phổ biến ở mèo cũng được chú trọng để tạo ra dòng sản phẩm riêng phù hợp cho nhu cầu dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt của thú cưng. Có thể kể đến những loại hạt Royal Canin cho mèo theo bệnh lý như:

1.2.1 Royal Canin Urinary

royal canin cho mèo

Royal Canin Urinary

Đây là loại hạt dành cho mèo trưởng thành bị sỏi thận. Đồng thời, cũng là dạng thực phẩm chức năng được nghiên cứu để hỗ trợ cho sức khỏe đường tiết niệu và bàng quang ở mèo trưởng thành. Sản phẩm giúp lợi tiểu cho mèo, giúp pha loãng các khoáng chất dư thừa có khả năng hình thành sỏi trong nước tiểu. 

Bên cạnh đó, với thành phần dinh dưỡng đặc biệt cùng hàm lượng Magie thấp, thức ăn mèo Royal Canin này còn giúp ngăn ngừa sự kết tinh và thúc đẩy hòa tan sỏi. Từ đó, làm giảm nguy cơ tái phát các vấn đề liên quan đến đường tiết niệu ở những thú cưng bị sỏi thận.

1.2.2 Royal Canin Renal

royal canin cho mèo

Cũng là thức ăn mèo Canin dành cho mèo trưởng thành nhưng có chức năng thận kém. Nhờ sở hữu hệ dưỡng chất chống oxy hóa, EPA và DHA cùng lượng phospho thấp và công thức đặc chế đặc biệt hỗ trợ, loại hạt này có thể giúp tăng cường chức năng thận đối với bệnh thận mãn tính ở mèo.

Không những vậy, khi thận hoạt động quá mức, có thể gây ra khủng hoảng urê huyết, thành phần Protein chất lượng cao có trong sản phẩm sẽ hỗ trợ giảm bớt hoạt động ở thận. Đồng thời, giảm lượng chất thải tích tụ và cải thiện tình trạng thận yếu cho mèo.

1.2.3 Royal Canin Hairball Care

royal canin cho mèo

Royal Canin Hairball Care

Đây là Royal Canin cho mèo trưởng thành, nhằm hỗ trợ giảm tình trạng búi lông. Sản phẩm sở hữu công thức dinh dưỡng giúp cân bằng và giảm bớt sự hình thành búi lông khi mèo nuốt phải. Ngoài ra, nhờ thành phần đặc biệt bao gồm chất xơ Psyllium (giàu chất nhầy) và chất xơ không hòa tan, loại hạt này có thể kích thích đường ruột, loại bỏ các búi lông mèo nuốt phải và tiêu hóa chúng.

1.2.4 Royal Canin Hair & Skin

royal canin cho mèo

Thức ăn mèo Royal này cũng dành cho mèo trưởng thành, với mục đích để chăm sóc lông và móng. Loại hạt được xây dựng nên bởi các acid amin, protein cần thiết, giúp thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của lông và tái tạo da. Không những vậy, hạt còn có thành phần Omega 3 & 6 cùng nhiều acid béo, tác động tích cực tới tình trạng lông, sa ở mèo trưởng thành.

1.3 Theo cách nuôi

1.3.1 Royal Canin Sterilised

thức ăn cho mèo royal canin

Là Royal Canin cho mèo đã triệt sản. Mặc dù triệt sản mang lại nhiều lợi ích cho mèo như giảm các biến chứng trong quá trình mang thai, tăng tuổi thọ… nhưng khiến cho thú cưng rất dễ tăng cân không kiểm soát. Đây chính là vấn đề cực kỳ đáng lo ngại.

Sản phẩm Royal Canin Sterilised sở hữu công thức STERILIZED 37, có thể hỗ trợ hạn chế nguy cơ tăng cân quá mức nhờ lượng chất béo vừa phải trong khẩu phần thức ăn hàng ngày.

1.3.2 Royal Canin Fit

thức ăn cho mèo royal canin

Thức ăn cho mèo Royal Canin này dành riêng cho mèo trưởng thành cần kiểm soát cân nặng. Hạt có những thành phần giúp mèo cưng cảm thấy hưng phấn và muốn vận động nhiều hơn. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp điều chỉnh lượng calo phù hợp để duy trì trọng lượng lý tưởng cho mèo.

1.3.2 Royal Canin Indoor

thức ăn mèo royal canin

Royal Canin Indoor

Sản phẩm dành cho mèo trưởng thành nuôi trong nhà. Thành phần của thức ăn cho mèo Canin này có chứa lượng protein tiêu hóa cao, có thể giúp giảm mùi hôi chất thải - một yếu tố vô cùng cần thiết đối với các chú mèo được nuôi trong nhà. 

Không những vậy, loại hạt này còn có các thành phần giúp kiểm soát sự thèm ăn cũng như cân bằng protein, góp phần duy trì trọng lượng của mèo. Bởi các chú mèo cưng được nuôi trong nhà, lối sống của chúng thường tĩnh và ít vận động.

2. Hạt Royal Canin cho mèo dưới 12 tháng tuổi

Đối với nhóm này, Royal Canin cho mèo được chia thành: hạt cho mèo nói chung và hạt cho mèo theo giống.

2.1 Loại hạt cho mèo nói chung

2.1.1 Royal Canin Kitten

royal canin mèo

Là thức ăn Royal Canin cho mèo con từ 4 - dưới 12 tháng tuổi. Lúc này, mèo con đang bước vào giai đoạn cai sữa và chuyển dần sang ăn thức ăn độc lập, không phụ thuộc vào mẹ.

Khi đó, Royal Canin Kitten sẽ cung cấp cho mèo con một chế độ dinh dưỡng tuyệt vời, đảm bảo giúp thú cưng tăng cường được hệ miễn dịch thông qua việc hỗ trợ bảo vệ tự nhiên trong giai đoạn thứ 2, nhờ các thành phần chống oxy hóa (bao gồm cả vitamin E hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch). Bên cạnh đó, còn có nguồn protein, vitamin và khoáng chất như canxi, vitamin D để giúp mèo con được bổ sung năng lượng tối đa cho giai đoạn chuyển giao này.

2.1.2 Royal Canin Mother & Babycat

thức ăn royal canin cho mèo

Royal Canin Mother & Babycat

Là sản phẩm dành cho mèo mang thai và cho con bú, cũng như mèo con sơ sinh từ 1-4 tháng tuổi. Royal Canin cho mèo này sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng cơ bản, cần thiết, vừa hỗ trợ quá trình cai sữa ở mèo con nhờ những hạt thức ăn nhỏ có kết cấu phù hợp với hàm răng sữa mới nhú ở mèo con vừa giúp hỗ trợ sự hấp thu thức ăn hiệu quả nhất và kích thích sự thèm ăn ở thú cưng.

  • Với mèo mẹ đang mang thai và cho con bú, sản phẩm còn giúp bổ sung các dinh dưỡng cần thiết cho mèo mẹ, để hỗ trợ sự phát triển hệ tiêu hóa khỏe mạnh và não bộ cho mèo con. 
  • Với mèo con, sản phẩm sở hữu công thức dễ dàng thấm nước, giúp mèo làm quen dần dần với thức ăn khô và dễ dàng hơn khi cai sữa. Không những vậy, khi sinh ra, hệ tiêu hóa của mèo con cũng chưa cải thiện và sẽ phát triển để hoàn thiện dần trong những tuần sắp tới. Hạt Royal Canin mèo này cũng sẽ góp phần phát triển hệ tiêu hóa của mèo con khỏe mạnh hơn nhờ các protein dễ tiêu hóa và prebiotics.

2.2 Loại hạt cho mèo theo giống

2.2.1 Royal Canin Persian Kitten

các loại royal canin cho mèo

Đây là Royal Canin cho mèo Ba Tư dưới 12 tháng tuổi. Sản phẩm sở hữu hình thù độc đáo, khuyến khích mèo nhai kỹ hơn. Nhờ đó, giúp hỗ trợ vệ sinh răng miệng. Bên cạnh đó, với các protein tiêu hóa cao và prebiotics cũng giúp hỗ trợ cân bằng đường ruột ở mèo Ba Tư con.

2.2.2 Royal Canin British Shorthair Kitten

thức ăn cho mèo canin

Royal Canin British Shorthair Kitten

Là các loại Royal Canin cho mèo Anh lông ngắn dưới 12 tháng tuổi. Ít ai biết rằng, loại hạt này được sản xuất nhằm dành riêng cho chiếc hàm đặc biệt của mèo Anh lông ngắn thông qua các hạt với hình thù độc đáo, khuyến khích mèo nhai kỹ hơn, để hỗ trợ vệ sinh răng miệng.

Không những vậy, sở hữu hàm lượng protein phù hợp cùng các vitamin và khoáng chất cân bằng chính xác, sản phẩm cũng giúp tăng trưởng cơ và xương, hỗ trợ sức khỏe đường tiết niệu, tăng cường hệ miễn dịch cho mèo.

Chắc hẳn đến đây các bạn đã biết lựa chọn loại hạt Royal Canin cho mèo của mình rồi đúng không? Nếu còn bất kỳ vấn đề gì muốn thắc mắc thì đừng ngại ngần, hãy liên hệ với FagoPet để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ sớm nhất nhé

Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Các Loại Thức Ăn Royal Canin Cho Mèo Theo Từng Độ Tuổi
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt