#Tham Khảo Các Giống Chó Bully Được Nuôi Phổ Biến Hiện Nay

Chó Bully Mỹ là một giống chó có ngoại hình vô cùng ấn tượng, vừa mạnh mẽ vừa đáng yêu và thân thiện. Vậy có các giống chó Bully nào được nuôi phổ biến hiện nay? Có các size chó Bully khác nhau không? Để giải đáp những thắc mắc này hãy cùng Fago Pet khám phá 5 kích cỡ phổ biến của Bully Mỹ qua bài viết sau nhé.

1. Giống chó Bully có mấy loại? Phân biệt các giống chó Bully theo kích cỡ

Bully Mỹ hay còn gọi là American Bully là một giống chó có kích thước trung bình, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Kích thước của các giống chó Bully Mỹ phụ thuộc chủ yếu vào dòng chó và giới tính. Mỗi dòng Bully có những đặc điểm nhỏ khác nhau, mà chỉ có thể nhận ra được nếu quan sát kỹ. Dưới đây là một số kích thước phổ biến được phân loại theo từng dòng:

Kích thước được đo bằng inch: 1 inch = 2,54 cm.

1.1. Giống chó Bully Pocket 

Chó Bully Pocket là một trong các giống chó Bully có kích thước nhỏ nhất trong các dòng Bully khác. Chúng có kích thước vai dưới 17 inch (khoảng 43 cm) đối với con đực và dưới 14 inch (khoảng 36 cm) đối với con cái. 

Bully Pocket thường có hầu hết những đặc điểm của Bully tiêu chuẩn, với thân hình cường tráng và cơ bắp đầy đặn. Mặc dù có vẻ ngoài nhỏ gọn hơn nhưng chúng vẫn có đầu to và đôi tai đứng cao. Đôi mắt của Bully Pocket có màu xanh hoặc bạch tạng với dáng mắt hình hạnh nhân hoặc bầu dục thấp so với đầu.

Bully Pocket có tính cách can đảm, đáng yêu và hòa đồng với trẻ nhỏ, đồng thời sẵn sàng bảo vệ chủ nhân. Tuổi thọ của chúng khá lâu, kéo dài từ 11 đến 13 năm hoặc hơn nếu được chăm sóc đúng cách. Chó Bully Pocket không yêu cầu nhiều việc chải chuốt do lông ngắn của chúng. Chính vì đặc điểm đó, dòng Bully này được rất nhiều người ưa chuộng và được các cửa hàng bán chó cảnh bày bán khá nhiều.

bully pocket là một trong các giống chó bully có kích thước nhỏ nhất

Bully Pocket là một trong các giống chó Bully có kích thước nhỏ nhất

1.2. Các dòng chó Bully Standard 

Các chú chó Bully Standard có kích thước vai khoảng từ 17 đến 20 inch (đối với con đực) và từ 16 đến 19 inch (đối với con cái). Dòng chó này một trong các size chó bully có kích thước trung bình đến lớn và trông khá giống chó sục Bull Terrier . Hình dáng chuẩn của dòng này là có cơ bắp và đầu hộp vuông. Khung xương vững chắc với các đường xương sườn sát nhau. Bộ ngực sâu, rộng và phát triển mạnh mẽ.

chó bully standard có ngoại hình trông khá giống chó sục bull terrier

Chó Bully Standard có ngoại hình trông khá giống chó sục Bull Terrier

1.3. Các giống Bully classic

Chó Classic American Bully đực có số đo vai từ 17 đến 20 inch (tương đương 43 - 50cm), trong khi con cái có số đo khoảng 16 đến 19 inch (tương đương 41 - 48cm).

Các giống chó Bully Classic vẫn có những đặc điểm tương tự như Bully tiêu chuẩn nhưng dòng này có cơ thể nhẹ nhàng hơn với khối lượng cơ thể ít đồ gồ ghề hơn.

So với American Pit Bull Terrier và American Staffordshire Terrier, dòng chó Classic có cơ chất và khung xương mềm mại hơn. Về ngoại hình thì giống chó Bully Classic có nhiều nét tương đồng với Pitbull. 

Về mặt tính cách cả Bully Classic và Standard đều có nhiều điểm tương đồng. Cả hai giống chó này đều dũng cảm, thông minh và dễ dàng thân thiết với các thành viên khác trong gia đình, chúng cũng thân thiện và thích nô đùa với trẻ nhỏ.

giống chó bully classic có nhiều nét tương đồng với pitbull

Giống chó Bully Classic có nhiều nét tương đồng với Pitbull

1.4. Dòng Bully Extreme

Extreme Bully có khối lượng cơ thể lớn hơn so với Classic và Standard Bully. Xương của chúng dày hơn nên tạo nên một khung cơ thể lớn hơn.

Hiện tại, vẫn chưa có tiêu chuẩn cụ thể về chiều cao và cân nặng của Extreme Bully. Tuy nhiên, một số đặc điểm nổi bật so với các giống chó Bully khác là phần đuôi thường cao hơn so với các kích thước Bully khác và chân sau hoặc cổ chân có xu hướng hơi xoay ra ngoài. Kích thước vai của Extreme Bully đực thường nằm trong khoảng từ 17 đến 20 inch, trong khi đối với Bully cái có kích thước vai thường là từ 16 đến 19 inch.

1.5. Giống chó Bully size XL

Các giống chó Bully XL có kích thước vai vượt quá 20-23 inch đối với con đực và từ 19-22 inch đối với con cái. So với cỡ tiêu chuẩn, chúng cao hơn và có cơ bắp mạnh mẽ hơn nên đây là dòng to lớn những so với các giống Bully khác. Chó Bully size XL có bộ lông ngắn, bóng, sát da và cứng. Hộp sọ rộng, má cơ rõ rệt, tai đứng cao. Đôi mắt tròn hình bầu dục, phần hàm trông to và mạnh mẽ. Da không nhão, lưng ngắn, hơi dốc, vai mạnh mẽ, ngực sâu và rộng.

Xem thêm: [Chia Sẻ] Cách Chọn Chó Bully Đẹp Mà Bạn Cần Biết

các size chó bully sẽ phụ thuộc vào dòng bully và giới tính của chúng

Các size chó Bully sẽ phụ thuộc vào dòng Bully và giới tính của chúng

2. Vì sao nên lựa chọn mua chó Bully tại Fago Pet

Fago Pet chuyên bán các dòng chó cảnh , các giống chó Bully bao gồm Classic, Standard, Extreme và XL Bully sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được một chú chó theo sở thích của bản thân mình .

Fago Pet đảm bảo rằng các chú chó Bully nói riêng và các giống chó cảnh nói chung đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với giấy tờ chứng nhận hợp lệ. 

Fago Pet cam kết hỗ trợ sau bán hàng về cách chăm sóc và nuôi dạy nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào liên quan đến chó cưng của mình.

Các size chó Bully sẽ có sự khác biệt đáng kể phụ thuộc vào dòng Bully và giới tính của chúng. Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn biết thêm được các giống chó Bully khác nhau và sẽ giúp có sự lựa chọn phù hợp trong quá trình lựa chọn một chó Bully cho riêng mình!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ:
    • Hồ Chí Minh: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
    • Hà Nội: 102/51 Phố Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân,Tp. Hà Nội
  • Hotline: 0929894774
  • Website: Fagopet.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/fagopet
 

Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận #Tham Khảo Các Giống Chó Bully Được Nuôi Phổ Biến Hiện Nay
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt