Cách Dạy Chó Poodle Đi Bằng 2 Chân Trước và 2 Chân Sau

Nếu bạn đang quan tâm đến cách dạy chó Poodle đi bằng 2 chân thì bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số bài tập cho chó cơ bản. Những bài tập này sẽ giúp Poodle của bạn khỏe mạnh hơn và hoạt động tốt hơn. Hãy cùng Fago Pet bắt đầu ngay nhé!

cách dạy chó Poodle đi bằng 2 chân

Cách Dạy Chó Poodle Đi Bằng 2 Chân Trước và 2 Chân Sau

1. Có nên huấn luyện chó Poodle đi bằng 2 chân không?

Hầu hết các giống chó Poodle đều được dạy dỗ ngay từ khi còn nhỏ và ngay khi mới về nhà. Bởi vì đây là giống chó nhanh nhẹn và có thể có những phản xạ có điều kiện mà chủ nhân mong muốn ở chúng. Một số những hành vi hoang dã và tự nhiên của chúng sẽ được huấn luyện trở nên ngoan ngoãn hơn. 

Bài huấn luyện chó Poodle phù hợp sẽ giúp chúng khỏe mạnh hơn và khung xương có thể hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có những khoảnh khắc đáng nhớ lưu lại với thú cưng của mình khi chúng đi bằng 2 chân trước hoặc 2 chân sau. 

Nếu bạn áp dụng đúng cách dạy chó Poodle đi bằng 2 chân thì thể trạng của chúng cũng sẽ được rèn luyện trở nên tốt hơn. Tất nhiên khi đi bằng 2 chân chỉ khuyến khích khi chúng thể dục hoặc chơi đùa cùng chủ trong thời gian gian ngắn.  

2. Cách dạy chó poodle đi bằng 2 chân 

Bạn có thể áp dụng dạy Poodle đi bằng 2 chân bằng cách dùng thức ăn để khuyến khích các hành động của chúng. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một chiếc Clicker để hỗ trợ bạn trong quá trình huấn luyện. Dưới đây là các bước để huấn luyện Poodle cơ bản: 

Đầu tiên, bạn có thể bắt đầu dạy chúng bằng tư thế ngồi. Với những giống chó Poodle ở độ tuổi 2 - 3 tuổi đều có thể ngồi được. Một tay bạn cần đồ ăn mà chúng yêu thích, tay còn lại cầm Clicker. Dùng tay cầm đồ ăn để trước mũi và khi chúng tiền đến ăn thức ăn trên tay bạn hãy bấm Clicker rồi thưởng đồ ăn. Bạn có thể áp dụng nhiều cách sử dụng phương pháp đồ ăn hàng ngày và tăng thời gian lên. Mẹo này sẽ giúp bạn huấn luyện Poodle ở tình trang đói và việc huấn luyện cũng thuận lợi hơn

cách dạy chó Poodle đi bằng 2 chân

Cách huấn luyện chó poodle đi bằng 2 chân 

Xem thêm : Dịch Vụ Huấn Luyện Chó Giảm Giá Ưu Đãi Tại Fago Pet

Đến bước tiếp theo, bạn áp dụng bài tập về tư thế đứng bằng 2 chân sau hoặc 2 chân trước. Ở bước này, bạn cần sử dụng một chiếc đai lưng để hỗ trợ. Đầu tiên đưa Poodle vào tư thế ngồi và ăn trên tay. Bạn hãy di chuyển tay của mình lên cao đồng thời kéo đai lưng để chúng đứng bằng 2 chân sau hoặc 2 chân trước và ăn trên tay của mình. Trong quá trình thực hiện, bạn dùng tay còn lại của mình giữa phần hưng để hỗ trợ chó đứng càng lâu càng tốt. 

Trong thời gian đầu,cách dạy chó Poodle đi 2 chân sau sẽ khó khăn và thời gian đứng vững sẽ ngắn. Nhưng bạn nên kiên trì với sự tiến bộ từng ngày của chúng. 

Sau khi chó của bạn đã đứng vững trong khoảng thời gian nhất định, bạn cần di chuyển để kích thích chúng di chuyển theo hướng tay bạn có thức ăn. Liên tục thưởng và khen ngợi chúng khi thực hiện đúng bài tập. Trong thời gian đầu có thể là 1 động tác thưởng 1 lượt thức ăn nhưng lần sau sẽ tăng lên nhiều động tác hơn. 

Giai đoạn cuối đó là giai đoạn mà Poodle của bạn đã thành thạo và đi vững hơn. Bạn hãy sử dụng lệnh bằng giọng nói và dần loại bỏ những cử chỉ bằng tay. Ví dụ như khi bạn giơ tay ra hiệu cho chúng bắt đầu đi bằng 2 chân thì bạn hãy gài lệnh ‘ hai chân' . Trong những lần kế tiếp bạn dùng lệnh này hãy dùng Clicker và thưởng chúng bằng đồ ăn. 

Bạn nên thực hiện hành động này từ 15 - 20 ngày liên tục và mỗi lần khoảng 10 - 15 phút. Bạn chú ý nên dùng đúng lệnh trong cách tình huống, không nên dùng những ngôn ngữ tương tự thêm từ khác nhau trong mỗi lần huấn luyện. 

3. Một số lưu ý khi dạy chó poodle đi bằng 2 chân

Ngoài việc áp dụng huấn luyện chó Poodle đi 2 chân thì bạn cũng cần lưu ý đến một số điều dưới đây khi thực hiện đó là:

Đối với giống chó Poodle khá thông minh và thân thiện nhưng chúng cũng khá nhạy cảm. Nên có một số chú chó có thể dễ tụt canxi trong cơ thể khiến việc vận động trở nên khó khăn hơn. Bạn nên khám sức khỏe thường xuyên cho chó của mình để nắm rõ tình trạng xương khớp khi thực hiện quá trình huấn luyện. 

cách dạy chó Poodle đi bằng 2 chân

Một số lưu ý khi dạy chó poodle đi bằng 2 chân

Xem thêm : Dịch Vụ Huấn Luyện Chó Tại Nhà Khu Vực TP HCM

Bạn cần lựa chọn không gian huấn luyện yên tĩnh, đảm bảo chó của bạn không bị phân tâm với những yếu tố bên ngoài. 

Bạn không nên la mắng, trách phạt Poodle của mình. Hãy kiên trì và luôn động viên chúng trong giai đoạn huấn luyện. 

4. Fago Pet- trung tâm dạy chó poodle đi bằng 2 chân chuyên nghiệp

Nếu bạn không có nhiều thời gian để thực hiện cách dạy chó Poodle đi bằng 2 chân tại nhà. Bạn có thể tìm kiếm nơi huấn luyện chuyên nghiệp như Fago Pet - Đây là địa chỉ huấn luyện uy tín nhất hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm, Fago Pet không chỉ dạy chó những kỹ năng cơ bản mà còn dạy Poodle của bạn đi bằng 2 chân một cách chuyên nghiệp nhất. Và từ đó còn xây dựng được tính kỷ luật giúp bảo vệ con người tránh xa những nguy hiểm. Mỗi chú chó đều có những cá tính riêng nên qua quá trình huấn luyện sẽ được cá nhân hóa phù hợp. 

Đội ngũ huấn luyện chó tại Fago chuyên nghiệp, có phương pháp hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến và khả năng tương tác tốt đối với chó Poodle. Fago Pet đã rất thành công trong việc giúp nhiều gia đình sống hòa hợp cùng thú cưng, khiến nhiều khách hàng khá hài lòng về dịch vụ này. 

Trên đây là những cách dạy chó Poodle đi bằng 2 chân mà Fago Pet muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp bạn huấn luyện được chó của mình tốt nhất. Bạn có thể sử dụng dịch vụ huấn luyện chó tại Fago Pet của chúng tôi ngay hôm nay. 

Mọi chi tiết bạn vui lòng liên hệ: 

  • Hotline: 0929894774
  • Website: https://fagopet.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/fagopet
  • Địa chỉ: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Cách Dạy Chó Poodle Đi Bằng 2 Chân Trước và 2 Chân Sau
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt