Cách Làm Bàn Cào Móng Cho Mèo Bằng Giáy Carton Siêu Đơn Giản

Cách làm bàn cào móng cho mèo đơn giản ai cũng có thể làm được. Bàn cào là một đồ dùng rất cần thiết cho mèo. Tuy nhiên, cách làm vật dụng này không phải ai cũng biết. Fago Pet sẽ hướng dẫn bạn cách làm bàn cào móng cho mèo bằng giấy carton siêu đơn giản, tiện lợi và không tốn thời gian ở bài viết dưới đây.

1. Chuẩn bị vật liệu làm bàn cào móng cho mèo bằng giấy carton

 

cách làm bàn cào móng cho mèo

Carton cho mèo tương đối đơn giản và không cần nguyên liệu quá cầu kỳ

Trong cách làm đồ cào móng cho mèo bằng giấy carton thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết. Bên dưới đây là các nguyên liệu cho bạn mua trước, đều dễ dàng tìm kiếm:

Giấy carton: sử dụng những thùng carton cũ, miễn là chúng còn khô ráo và không bị rách nát. Bạn cần khoảng 2-3 thùng carton để làm một bàn cào móng cho mèo.

Dao rọc giấy: dùng để cắt giấy carton theo kích thước mong muốn. Bạn nên chọn dao rọc giấy sắc bén và cẩn thận khi sử dụng để tránh bị thương.

Thước kẻ: đánh dấu và đo đạc kích thước của giấy carton.

Băng keo: chọn băng keo có độ dính cao và không dễ bị bong tróc để dán lại các lớp giấy carton với nhau.

Vải hoặc giấy màu: sử dụng vải hoặc giấy màu để phủ lên bề mặt của bàn cào móng cho mèo. 

Kéo: cắt vải hoặc giấy màu theo kích thước của bàn cào móng cho mèo. Bạn nên chọn kéo có lưỡi sắc và không gỉ.

Keo dán: bạn sẽ cần keo dán để dán vải hoặc giấy màu lên bề mặt của bàn cào móng cho mèo. Bạn nên chọn keo dán có độ dính cao và không gây hại cho sức khỏe của mèo.

Đó là những nguyên liệu cho cách làm đồ cào móng cho mèo sẽ phần nào giúp mèo có nơi để leo trèo, phá phách hay đùa giỡn. Sở hữu món đồ chơi riêng sẽ giúp mèo có nơi để giải tỏa stress. Nhờ đó mà chúng bớt phá đồ đạc hơn.

cách làm bàn cào móng cho mèo

 

Nguyên liệu cần thiết trong cách làm đồ cào móng cho mèo với giấy carton

Xem thêm 12+ Đồ Chơi Cho Mèo Được Các Boss Yêu Thích Hiện Nay

2. Hướng Dẫn cách làm bàn cào móng cho mèo bằng giấy carton

Cách làm bàn cào móng cho mèo khá đơn giản, chỉ cần một vài bước thực hiện khéo léo là bạn đã có thể dễ dàng tạo nên chiếc bàn cào cho mèo chơi đùa cả ngày không chán.

Bước 1: Chọn kích thước phù hợp cho bàn cào giấy 

Trước tiên, bạn cần quyết định kích thước của bàn cào giấy cho mèo. Bạn nên làm vừa vặn với không gian nhà bạn và phù hợp với kích thước của boss nhỏ.

Bước 2: Kẻ dấu 

Bạn nên dùng thước và bút chì để kẻ các cạnh, góc của thùng carton để cắt cho đúng. Bạn nên tạo ra các điểm nối để uốn cong bàn cào theo lực cào của mèo.

Bước 3: Cắt giấy 

Bạn sẽ dùng dao để cắt thùng carton thành các miếng nhỏ có kích thước 5x30 cm. Sau khi cắt xong, bạn để chúng xếp gọn để sử dụng.

Bước 4: Ghép và dán thành bàn cào 

Sau khi đã có các miếng giấy carton, bạn sẽ đặt chúng chồng lên nhau rồi dùng súng bắn keo để dán chặt. Bạn có thể tạo ra nhiều hình dạng khác nhau cho bàn cào, như hình chữ nhật, hình trụ, hình hộp, hay hình ngôi nhà. Để bàn cào chắc chắn, bạn nên nhét thêm một ít vụn carton hoặc giẻ vào bên trong để tránh bị bẹp khi mèo dùng lực cào và nhấn liên tục.

Bước 5: Phủ lớp vải hoặc giấy màu 

Trên bề mặt của bàn cào, bạn có thể phủ một lớp vải hoặc giấy màu để tăng tính thẩm mỹ và bảo vệ giấy carton. Bạn nên chọn vải hoặc giấy màu có màu sắc hợp với phong cách của nhà bạn và không dễ bị rách. Bạn có thể dùng keo dán để gắn lớp phủ lên bề mặt của bàn cào.

Bước 6: Đặt bàn cào ở nơi mèo hay chơi 

Cuối cùng, bạn đặt bàn cào ở nơi mèo thường hay chơi đùa. Bạn có thể rắc một chút cỏ bạc hà lên bàn cào để kích thích mèo quan tâm và sử dụng nó.

cách làm bàn cào móng cho mèo

Ngoài ra, để mèo có thể vui chơi thỏa thích mà không nhàm chán, bạn có thể tự tay làm thêm các đồ chơi khác cho mèo cũng sẽ mang lại những hiệu quả khá tích cực cho mèo cưng của bạn đấy.

Xem thêm Báo giá Đồ dùng cho mèo ưu đãi 45%

3. Những lưu ý khi làm bàn cào móng cho mèo bằng giấy carton

Trong cách làm bàn cào móng cho mèo bằng giấy carton, bạn nên lưu ý những điều sau:

Chọn giấy carton còn khô ráo và không bị rách nát. Bạn có thể sử dụng những thùng carton cũ, miễn là chúng còn sạch sẽ và nguyên vẹn.

Cắt giấy carton thành những miếng nhỏ có kích thước 5x30 cm. Bạn cần khoảng 2-3 thùng carton để làm một bàn cào móng cho mèo.

Dùng keo dán hai mặt của các miếng giấy lại với nhau. Bạn nhớ ấn mạnh để các miếng giấy được kết dính chặt chẽ.

Tạo hình dạng cho bàn cào móng theo ý thích. Bạn có thể để nguyên hình chữ nhật, hoặc cắt thành hình trụ, hình hộp, hay hình ngôi nhà.

Phủ lớp vải hoặc giấy màu lên bề mặt của bàn cào móng. Bạn nên chọn vải hoặc giấy màu có màu sắc hợp với phong cách của nhà bạn và không dễ bị rách.

Đặt bàn cào móng ở nơi mèo thường hay chơi đùa. Bạn có thể rắc một chút cỏ bạc hà lên bàn cào móng để kích thích mèo quan tâm và sử dụng nó.

Bạn nên thay mới bàn cào móng khi nó bị hư hỏng hoặc bị ẩm mốc. Bạn có thể tái chế giấy carton để làm những đồ dùng khác cho mèo, hoặc vứt đi theo cách thân thiện với môi trường.

 

cách làm bàn cào móng cho mèo

Cách làm bàn cào móng cho mèo giấy carton đơn giản và tiết kiệm

Bàn cào móng cho mèo là một trong những giải pháp hiệu quả giúp mèo thư giãn, vui chơi thỏa thích, kích thích vận động và giảm nguy cơ mắc các bệnh hơn. Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bàn cào móng cho mèo đơn giản và hiệu quả mà tiết kiệm thời gian.

Nếu như việc làm bàn cào cho mèo khiến bạn cảm thấy khó khăn và chưa tự tin để thực hiện, đừng lo hãy đến Fago Pet tại đây chúng tôi có các mẫu bàn cào móng cho mèo để bạn lựa chọn. Bàn cào tại Fago Pet sẽ khiến chú mèo của bạn thích thú hơn nữa giá cũng rất phải chăng.

Thông tin liên hệ :

  • Hotline: 0929894774
  • Website: https://fagopet.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/fagopet
  • Địa chỉ: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Cách Làm Bàn Cào Móng Cho Mèo Bằng Giáy Carton Siêu Đơn Giản
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt