Hướng Dẫn Dạy Chó Đi Vệ Sinh Vào Bồn Cầu Cực Đơn Giản

Dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu không chỉ giúp nhà bạn sạch sẽ mà còn thể hiện sự hiểu biết về chó cưng của bạn. Bạn càng hướng dẫn và huấn luyện chó của mình càng sớm thì chó sẽ hình thành được được thói quen tốt. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu đơn giản nhất. 

1. Lý do nên dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu

Huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu là điều cần thiết đối với những ai yêu thích thú cưng. Khi đã huấn luyện được chó kỹ năng này, bạn có thể mang chó của mình đi bất cứ đâu mà không lo lắng việc vệ sinh của nó. Dưới đây là một số lý do bạn nên huấn luyện chó của mình đi vệ sinh vào bồn cầu :

  • Hình thành thói quen vệ sinh tốt cho chó hàng ngày là điều rất quan trọng.
  • Giữ vệ sinh cho không gian nhà của bạn và thú cưng vừa bảo vệ gia đình, cũng vừa bảo vệ môi trường sống của chó nhà bạn.
  • Tiết kiệm được chi phí mua cát vệ sinh, hàng tháng bạn đều phải tốn một khoản chi phí để mua cát cho cho. Vậy nên thay vì việc hàng tháng để ra một khoản tiền cho việc mua cát thì bạn hãy huấn luyện chó nhà mình đi vệ sinh đúng nơi quy định. 
  • Bạn sẽ không phải mất quá nhiều công sức để dọn dẹp vệ sinh, đổ phân, rửa khay và trải cát cho thú cưng. 
  • Phòng tránh được những bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa cho chó khi sử những loại cát không đảm bảo vệ sinh. Trên thị trường có rất nhiều loại cát khác nhau, nếu bạn mua phải những loại cát không có tác dụng khử mùi thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình cũng như của thú cưng. Vậy nên việc huấn luyện chó đi đúng nơi quy định sẽ giúp cho bạn phòng tránh được nhiều bệnh có liên quan đến hô hấp. 

dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu

Hướng Dẫn Dạy Chó Đi Vệ Sinh Vào Bồn Cầu Cực Đơn Giản

Xem thêm : Báo Giá Dịch Vụ Huấn Luyện Chó Trọn Gói Không Phát Sinh Ưu Đãi 45%

2. Thời điểm thích hợp để dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu

Rất dễ dàng để bạn có thể nhận biết được khi nào chó muốn đi vệ sinh, thông thường là những khoảng thời gian như sau khi ăn, khi vừa ngủ dậy, khi mới được thả. Tuy nhiên để việc huấn luyện nhanh chóng và mang lại hiệu quả, bạn nên chú ý quan sát vài ngày. Sẽ có những chú chó sau khi ăn sẽ vệ sinh ngay nhưng một số con dau từ 10 - 30 phút mới đi. Và bạn chú ý thời điểm ngủ dậy bạn cần chú ý thời gian chính xác để đưa chúng đi vệ sinh đúng cách. 

dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu

 Thời điểm thích hợp để dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu

3. Cách dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu

3.1 Quan sát thời điểm chó đi vệ sinh để dạy chó đi vệ vào bồn cầu

Thời điểm chó muốn đi vệ sinh nhất là lúc mới ngủ dậy, trước hoặc sau khi ăn,...Một số dấu hiệu bạn có thể dễ dàng nhận biết như chạy qua chạy lại, xoay vòng, rên rỉ hoặc hít ngửi mọi thứ xung quanh nhà,....

dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu

 Cách dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu

3.2 Các bước huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu

Tạo thói quen dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu - ĐIều đầu tiên khi bạn huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu là hãy hình thành thói quen vệ sinh trong nhà vệ sinh hoặc nhà tắm. Bạn hãy căn giờ chúng buồn vệ sinh hoặc thấy chúng có những biểu hiện muốn đi vệ sinh hãy đưa chúng vào wc ngay. 

Cứ như vậy hàng ngày sẽ hình thành thói quen cho thú cưng đó là khi vệ sinh cần phải vào wc. Nếu chúng không đi trong bồn cầu thì chúng cũng có thói quen đi vệ sinh là phải vào wc. 

Bước thứ 2 đó là hãy cho cún của bạn làm quen với bồn cầu bằng cách đặt khay vệ sinh trong suốt lên nắp bồn cầu. Bẹn nên hướng dẫn chó đi vào đó khi cần vệ sinh. Nếu chó của bạn hoàn thành việc vệ sinh trong khay, bạn nên khen ngợi và thưởng cho chúng đồ ăn. Bạn nên lặp lại quy trình này nhiều lần để chó có thể quen với việc sử dụng bồn cầu. 

Khi chó của bạn đã quen với việc vệ sinh trong khay trên bồn cầu thì hãy bắt đầu loại bỏ khay. Điều này sẽ đánh dấu được bước thay đổi quan trọng trong việc huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu. Và khi chúng thực hiện được điều này, bạn hãy khen ngợi và thưởng đồ ăn cho chúng. 

dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu

Cách bước huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu

Xem thêm : Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Poodle Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ

Quá trình huấn luyện này đòi hỏi bạn cần kiên nhẫn, không nên phạt chúng nếu không thực hiện đúng. Khi bạn đang trong quá trình huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu thì bạn không nên để chúng đi lại trong nhà bởi chúng sẽ vệ sinh ở những nơi khác.

Mỗi giống chó sẽ có những tính cách và khả năng học khác nhau, vậy nên việc huấn luyện sẽ mất những khoảng thời gian khác nhau. Đối với một số loại chó, quá trình này có thể nhanh hơn trong khi với giống chó khác lại mất một thời gian dài. 

4. Lưu ý khi dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu

Lưu ý khi đầu tiên khi dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu đó là bạn cần cho chó ăn đúng giờ quy định. Vì điều này sẽ khiến chó của bạn đi vệ sinh đúng giờ. Và bạn cũng nên dọn dẹp hết những thức ăn còn thừa trong chuồng không nên để sót lại. 

Hãy thưởng cho chúng mỗi khi làm tốt, không nên nổi giận hay đánh mắng nếu chúng có đi vệ sinh ra ngoài. Điều này sẽ gây tâm lý sợ hãi và có thể dẫn đến một số bệnh đường tiết niệu. Từ đó chó của bạn sẽ có tâm lý sợ hãi khi đi vệ sinh và việc huấn luyện sẽ khó khăn hơn. 

5. Dịch vụ huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu tại Fago Pet

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu thì Fago Pet chính là sự lựa chọn tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm, Fago Pet luôn là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho việc huấn luyện chó chuyên nghiệp. 

Dịch vụ tại Fagi Pet không đơn thuần là dạy chó kỹ năng đi vệ sinh vào bồn cầu mà còn dạy chó những kỹ năng cơ bản. Bên cạnh đó còn xây dựng tính kỷ luật, giúp bảo vệ con người tránh xa những nguy hiểm. Mỗi chú chó đều có những cá tính riêng nên qua quá trình huấn luyện sẽ được cá nhân hóa phù hợp. 

dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu

Dịch vụ huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu tại Fago Pet

Bạn cũng nên xem xét lựa chọn dịch vụ huấn luyện chó dựa trên giá cả của dịch vụ đó. Tại Fago Pet, luôn cam kết cung cấp mức giá tốt nhất và luôn đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được giá trị tốt nhất. Fago cung cấp các gói huấn luyện chó cơ bản đến chuyên nghiệp, từ đó giúp bạn lựa chọn khóa đào tạo chó phù hợp với ngân sách và tài chính của mình. 

Đội ngũ huấn luyện chó tại Fago chuyên nghiệp, có phương pháp hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến và khả năng tương tác tốt đối với chó. Fago Pet đã rất thành công trong việc giúp nhiều gia đình sống hòa hợp cùng chó. 

Trên đây là những cách hướng dẫn cách dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầuFago Pet muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp bạn huấn luyện được chó của mình tốt nhất. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ huấn luyện chó tại Fago Pet của chúng tôi ngay hôm nay. 

Mọi chi tiết bạn vui lòng liên hệ: 

  • Hotline: 0929894774
  • Website: https://fagopet.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/fagopet
  • Địa chỉ: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Hướng Dẫn Dạy Chó Đi Vệ Sinh Vào Bồn Cầu Cực Đơn Giản
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt