Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Poodle Lạy Cực Kỳ Đơn Giản

Poodle là giống chó thông minh, ngoan ngoãn nhưng cũng không kém phần nghịch ngợm. Chính vì vậy để dạy chó poodle lạy cũng cần có các bước thực hiện một cách chuyên nghiệp. Theo dõi những kiến thức được chia sẻ trong bài viết dưới đây để có được kinh nghiệm cần thiết nhất.

1. Các bước dạy chó Poodle lạy

Dạy chó Poodle lạy có thể trở thành một trải nghiệm vui vẻ cho bạn và cún cưng nếu thực hiện đúng theo các bước dưới đây: 

 • Bước 1: Chuẩn bị thưởng và tạo tình huống

Bắt đầu bằng việc chuẩn bị một ít thức ăn hoặc bánh quy mà chó Poodle yêu thích. Đảm bảo rằng bạn và chó đang ở một nơi yên tĩnh để tập trung.

 • Bước 2: Lệnh “Lạy”

Gọi chó lại và khi chó đang đứng, hô một khẩu lệnh như “Lạy” hoặc bất kỳ từ lệnh nào bạn chọn.

 • Bước 3: Hướng dẫn chó lạy

Dùng tay để hướng dẫn chó bằng cách nắm 2 chân trước của chó và nhấn chúng lại với nhau. Hoặc bạn có thể nhờ một người khác ngồi sau lưng chó và giúp bạn cùng lúc khi hô lệnh “Lạy”.

 • Bước 4: Thưởng và lặp lại

Khi chó thực hiện đúng lệnh lạy, ngay lập tức khen ngợi và thưởng cho chó một ít thức ăn hoặc bánh quy. Lặp lại quá trình này khoảng 5 lần để củng cố hành vi.

Sau khi chó Poodle đã hiểu cách lạy, bạn có thể lặp lại bước 3 mà không cần sự hỗ trợ nữa. Nếu chó vẫn chưa hiểu hoặc thực hiện không đúng, lặp lại bước 3 và khen ngợi chó khi chúng thực hiện đúng lệnh.

dạy chó poodle lạy

Các bước dạy chó Poodle lạy hiệu quả hiện nay

Xem thêm : Dịch Vụ Huấn Luyện Chó Chất Lượng Cao Giá Tốt Tại Fago Pet

2. Những lưu ý khi dạy chó Poodle lạy

Trong quá trình dạy Poodle lạy, cần tuân theo một số lưu ý quan trọng dưới đây để đảm bảo quá trình đào tạo hiệu quả và an toàn:

 • Kiên nhẫn: Chó cần thời gian để hiểu và học lệnh lạy. Hãy kiên nhẫn và không áp lực quá nhiều lên chó. Đôi khi, một chó Poodle có thể học nhanh, trong khi người khác có thể cần thời gian hơn.
 • Sử dụng thưởng: Thưởng chó là cách tốt để tạo động lực cho bất cứ chú chó nào. Sử dụng bánh quy chó hoặc thức ăn yêu thích của chó để khen ngợi và thưởng chó khi chúng thực hiện lệnh lạy đúng cách.
 • Làm việc trong môi trường yên tĩnh: Chọn một nơi yên tĩnh và không có nhiều xao lịnh để tập trung vào việc dạy chó lạy. Môi trường yên tĩnh giúp chó dễ tập trung hơn.
 • Không sử dụng áp lực: Tránh sử dụng áp lực quá mạnh hoặc áp dụng bạo lực trong quá trình đào tạo. Hãy sử dụng phần thưởng và kỷ luật tích cực để hướng dẫn chó.
 • Lặp lại liên tục: Lặp lại quá trình đào tạo một số lần trong ngày. Điều này giúp củng cố hành vi và làm cho chó hiểu rõ hơn về lệnh “lạy”.
 • Kết hợp với lệnh khác: Sau khi chó đã hiểu lệnh lạy, bạn có thể kết hợp với các lệnh khác như “ngồi”, “đứng”, hoặc “ở lại”. Kết hợp các lệnh giúp tạo ra một chó ngoan hơn và tuân theo lệnh tốt hơn.
 • Thời điểm đúng: Chọn thời điểm thích hợp để dạy chó lạy. Chó thường tập trung tốt hơn sau khi đã ăn một chút nhẹ hoặc sau khi đã vận động.
 • Điều chỉnh lệnh: Nếu chó không thực hiện lệnh đúng cách, hãy điều chỉnh cách bạn hướng dẫn và khen ngợi. Quá trình này có thể bao gồm việc sử dụng giọng điệu khác hoặc điều chỉnh tay và cử chỉ.
 • Sự nhạy bén của chó: Chó Poodle thường rất thông minh và nhạy bén nên bạn có thể sử dụng động tác nhẹ và giọng điệu tích cực để tạo môi trường học tập tích cực.
 • Học cách đọc dấu hiệu cơ thể: Theo dõi các dấu hiệu cơ thể của chó để biết khi chó mệt mỏi hoặc không quan tâm vào đào tạo. Khi chó cảm thấy thoải mái và hứng thú, chúng sẽ học nhanh hơn.

dạy chó poodle lạy

Những lưu ý khi dạy chó Poodle lạy

Xem thêm : Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Ngồi Theo Lệnh Chủ Đơn Giản

3. Trung tâm huấn luyện chó, dạy Poodle lạy uy tín, giá tốt

Fago Pet được biết đến là trung tâm huấn luyện chó nổi tiếng với các chương trình đa dạng, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Tại đây cung cấp các khóa học chuyên sâu về chăm sóc và huấn luyện chó, bao gồm cả huấn luyện cơ bản, huấn luyện thể thao và huấn luyện nghiệp vụ. Fago pet cũng hỗ trợ khách hàng đưa ra cách dạy chó poodle lạy một cách hiệu quả nhất. 

Fago pet đưa ra các buổi huấn luyện với giá cả hợp lý và không gian rộng rãi giúp việc học tập và huấn luyện trở nên thoải mái. Trung tâm cũng đầu tư kết hợp với môi trường tự nhiên lý tưởng, giúp các chú cún của bạn cảm thấy như đang được học tập ngay tại nhà.

Fago pet tự hào mang đến nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực trong quá trình đào tạo. Không chỉ dừng lại ở việc huấn luyện kỷ luật để chó nghe lời, mà còn bao gồm huấn luyện chó biết bảo vệ tài sản và bảo vệ mục tiêu. Trung tâm huấn luyện chó uy tín này cũng đảm bảo rằng chó của bạn biết đi vệ sinh đúng chỗ và đúng thời gian.

dạy chó poodle lạy

Trung tâm huấn luyện chó Poodle lạy uy tín

Fago Pet cam kết đem lại sự hài lòng và hiệu quả trong việc chăm sóc và huấn luyện cho chú chó của bạn. Đặc biệt những bài dạy chó Poodle lạy tại đây cũng hứa hẹn diễn ra nhanh chóng nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao. 

Thông tin liên hệ :

 • Hotline: 0929894774
 • Website: https://fagopet.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/fagopet
 • Địa chỉ: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Poodle Lạy Cực Kỳ Đơn Giản
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt