Chó Becgie Con Ăn Gì Mau Lớn, Khỏe Mạnh?

Cũng như các giống chó khác, chó Becgie ở mỗi độ tuổi khác nhau cần lựa chọn những loại thức ăn phù hợp và đảm bảo khẩu phần ăn đúng chuẩn. Có như vậy mới giúp cho phát triển khỏe mạnh và tăng cường trí thông minh. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc nắm rõ khẩu phần cũng như loại thức ăn cho chó Becgie con.

1. Thức ăn cho chó Becgie con cần chất dinh dưỡng gì?

Với đặc thù của giống chó Becgie yêu cầu thức ăn lựa chọn cho chúng phải có nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, điển hình là những chất sau:

Thức ăn cho chó Becgie con

Thức ăn cho chó Becgie con yêu cầu phải có đầy đủ chất dinh dưỡng như protein, chất béo, chất xơ

1.1. Protein

Protein giúp chó Becgie phát triển cơ bắp và sức khỏe tốt. Theo đó nó có chứa trong các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, thị gà,… Trung bình thức ăn cho chó Becgie yêu cầu phải có từ 20 đến 25% lượng protein.

1.2. Chất béo

Thông thường chất béo hay có sẵn trong các loại thực phẩm chứa protein. Vậy nên nếu chó được ăn thịt hằng ngày thì bạn không cần phải quan tâm điều này. Còn nếu không hãy bổ sung thêm các loại mỡ cho chó như mỡ gà, mỡ lợn,…

1.3. Chất xơ

Chất này có công dụng dung hòa protein và chất béo trong mỗi bữa. Ngoài ra còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của chó nên bạn không thể bỏ qua chất này khi chọn thức ăn cho chó Becgie. 

2. Khẩu phần thức ăn cho chó Becgie con

Điểm chung của giống chó Becgie là có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau. Bởi vậy mà người nuôi chó không cần phải chuẩn bị khẩu phần ăn cho chúng quá phức tạp. 

3 nguồn thức ăn chính cho chó Becgie con đến từ động vật, thực vật và khoáng chất. Một khẩu phần ăn cho chó được coi là đầy đủ chất dinh dưỡng khi có sự kết hợp của cả 3 nguồn thức ăn này. Qua đó giúp cho Becgie có thể tiêu hóa tốt, hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển toàn diện. 

Ngoài ra người nuôi chó cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng lượng thức ăn cho chó mỗi bữa tùy theo độ tuổi của chó. Tránh tình trạng khẩu phần ăn quá ít hoặc quá nhiều dẫn đến dư thừa, lãng phí. 

3. Chọn loại thức ăn cho chó Becgie con

Tùy vào điều kiện thực tế mà người nuôi có thể chọn thức ăn cho chó Becgie là thực phẩm hay các loại thức ăn hạt đóng gói sẵn đều được. Song một điều bạn cần lưu ý là phải xem xét thành phần dinh dưỡng để chọn đúng loại thức ăn phù hợp với từng lứa tuổi cụ thể như sau:

Thức ăn cho chó Becgie con

Thức ăn cho chó Becgie con có thể chọn các loại thức ăn hạt đóng gói sẵn

3.1. Thức ăn cho chó Becgie con mới sinh

Ở giai đoạn này chó Becgie chủ yếu sống nhờ vào sữa mẹ, vậy nên người nuôi không cần phải quá lo lắng loại thức ăn cho chúng lúc này. Đến khi chó được khoảng 8 tuần trở đi thì chúng sẽ được cai sữa và bắt đầu làm quen với thức ăn dặm, lúc này bạn mới cần phải lưu ý chọn thức ăn phù hợp để đủ chất dinh dưỡng, giúp chó tiêu hóa tốt.

3.2. Thức ăn cho chó Becgie con từ 2 đến 3 tháng tuổi

Giai đoạn 2 đến 3 tháng tuổi chó Becgie vẫn  còn nhỏ, răng yếu nên chỉ thích hợp dùng các loại thức ăn dạng mềm, nhiều nước. Trước khi ăn bạn nên nghiền nhỏ và làm mềm thức ăn cho chó. Đặc biệt người nuôi nên ưu tiên các loại thức ăn dễ tiêu hóa. 

Lúc này chó Becgie cũng sẽ không ăn được quá nhiều thức ăn. Do đó bạn nên chia mỗi ngày 4 bữa cho chúng. Về khối lượng mỗi bữa giao động từ 200 đến 300g là được. 

3.3. Thức ăn cho chó Becgie con từ 3 đến 4 tháng tuổi

Lúc này hệ tiêu hóa của chó Becgie đã được phát triển hơn, vậy nên bạn có thể tăng khối lượng bữa ăn từ 400 đến 500gr/bữa là được. Ngoài ra bạn cũng không cần duy trì 4 bữa ăn mỗi ngày mà có thể giảm còn 3 bữa.

Thức ăn cho chó Becgie con

Chó Becgie từ 3 đến 4 tháng tuổi cần bổ sung thức ăn có nhiều dưỡng chất và canxi để phát triển xương

Điều quan trọng là ở giai đoạn từ 3 đến 4 tháng tuổi chó Becgie phải bổ sung thêm các dưỡng chất và canxi để hệ xương phát triển khỏe mạnh hơn. Thức ăn cho chó lúc này vẫn cần phải xay nhỏ để đảm bảo chúng hấp thụ được đầy đủ dưỡng chất. 

3.4. Thức ăn cho chó Becgie 4 đến 6 tháng tuổi

Bắt đầu từ tháng thứ 4 trở đi chó Becgie có xu hướng vận động nhiều hơn, bởi vậy mà cần phải tăng lượng thức ăn khoảng tầm 500 đến 600gr/bữa cho chó. Ngoài ra người nuôi chó cũng phải chọn những loại thức ăn có hàm lượng protein và canxi dồi dào để phát triển khung xương, cơ bắp và năng lượng để chó vận động hiệu quả.

Thức ăn cho chó Becgie từ 6 tháng tuổi trở lên

Từ 6 tháng trở đi khẩu phần ăn của chó Becgie cần phải được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, tăng cường protein, canxi và vitamin thiết yếu. Về lượng thức ăn thích hợp nhất mỗi ngày khoảng từ 700 đến 800gr.

4. Lưu ý khi chọn thức ăn cho chó Becgie con

Để chó Becgie phát triển khỏe mạnh thì việc lựa chọn thức ăn cũng như cho chó ăn cần phải được quan tâm đầy đủ. Theo đó bạn phải đảm bảo ghi nhớ thực hiện những điều sau:

  • Thứ nhất, với chó Becgie nhỏ vì hệ tiêu hóa của chúng chưa được hoàn thiện nên không được cho chúng ăn quá nhiều cá. Bên cạnh đó, thức ăn cá có chứa nhiều xương nên rất dễ làm chó bị hóc khi ăn.
  • Thứ hai, chó Becgie nhỏ nên tránh cho ăn những loại thực phẩm có hàm lượng chất béo và protein nhiều như thịt bò, thịt mỡ, da gà, da lợn,… Nguyên nhân là do chó con khi ăn loại thức ăn này sẽ khó tiêu hóa, dễ mắc các chứng bệnh tiêu hóa.
  • Thứ ba, không chỉ chó con mà ngay cả chó Becgie lớn tuyệt đối không được cho ăn các loại thức ăn bị ôi thiu, loại thức ăn đã quá hạn sử dụng. Bởi thực phẩm này dễ làm cho chó bị đau bụng, tiêu chảy và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. 
  • Thứ tư, để đảm bảo vệ sinh tốt nhất trước khi cho chó ăn phải vệ sinh dụng cụ đựng thức ăn đầy đủ. 

Hi vọng rằng qua bài viết này của FagoPet bạn có thể biết cách chọn thức ăn cho chó Becgie con hiệu quả. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bài viết chia sẻ cách chọn mua thức ăn cho chó mèo hiệu quả. 

Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Chó Becgie Con Ăn Gì Mau Lớn, Khỏe Mạnh?
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt