1 Lít Cát Vệ Sinh Cho Mèo Bằng Bao Nhiêu Kg?

1 lít cát mèo bằng bao nhiêu kg và nên mua ở địa chỉ nào tốt là thắc mắc của không ít người hiện nay, khi chăm sóc mèo cưng tại nhà. Sau đây hãy cùng với Fago Pet đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này nhé!

1. 1 lít cát mèo bằng bao nhiêu kg?

Thông thường, để tính 1 lít cát mèo bằng bao nhiêu kg, người ta sẽ dựa vào loại cát và đặc tính riêng của mỗi loại để đưa ra con số cụ thể. Bên cạnh đó, mỗi nhà sản xuất cát cũng đều sẽ có một quy định riêng về trọng lượng, và nó thường được ghi rõ trên bao bì hoặc hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. 

Đa phần, 1 lít cát sẽ tương đương khoảng từ 0.7 – 0.8kg và nó có thể dùng được trong tối đa 20 ngày đối với mèo trưởng thành.

1 lít cát mèo bằng bao nhiều kg

1 lít cát mèo bằng bao nhiêu kg là thắc mắc của rất nhiều người

2. Vậy cát mèo 10l là bao nhiêu kg?

Như đã nói ở trên, trọng lượng cát mèo sẽ tùy thuộc theo của mỗi nhà sản xuất, cũng như đặc tính của mỗi loại cát. 

Giả sử nếu trong trường hợp trọng lượng của cát là 0.8 kg/lít, thì 10 lít cát sẽ được tính theo công thức:

Trọng lượng (kg) = Thể tích (lít) x Mật độ (kg/lít)

Trọng lượng (kg) = 10 lít x 0.8 kg/lít = 8 kg

Tuy nhiên, lưu ý rằng con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại cát mèo mà bạn lựa chọn. Vì vậy, để biết chính xác cát mèo 10l là bao nhiêu kg thì tốt nhất bạn nên kiểm tra thông tin cụ thể trên bao bì sản phẩm hoặc hỏi trực tiếp nhà cung cấp để biết cát mèo 10 lít là bao nhiêu kg.

Xem thêm Cát Mèo Có Bón Cho Cây Được Hay Không?

3. 15l cát mèo bằng bao nhiêu kg?

Nếu số lượng của cát được tính là 0,7kg/lít, thì bạn có thể dễ dàng tính ra được 15l cát mèo bằng bao nhiêu kg, bằng cách: 

  •  Bước 1: Xác định mật độ cát mèo (ρ) = 0.7 kg/lít
  • Bước 2: Tính khối lượng (m) của 15 lít cát mèo bằng cách nhân thể tích với mật độ:

Khối lượng (m) = Thể tích (V) x Mật độ (ρ)

Khối lượng (m) = 15 lít x 0.7 kg/lít

Khối lượng (m) = 10.5 kg

Vậy, 15 lít cát mèo có khối lượng khoảng 10.5 kg (nếu mật độ của cát mèo là 0.7 kg/lít). 

1 lít cát mèo bằng bao nhiều kg

4. Tìm hiểu các loại cát vệ sinh cho mèo phổ biến hiện nay

Hiện nay, các sản phẩm cát vệ sinh dành cho mèo được sử dụng rất phổ biến và mỗi loại đều có những đặc điểm riêng. Điển hình có thể kể đến như:

- Cát vệ sinh cho mèo đóng bao: Đây là loại cát vệ sinh được đóng gói cẩn thận trong các bao nilon hoặc bao giấy tái chế. Theo đó, thay vì phải đổ toàn bộ lượng cát vào hộp cát của mèo thì đối với loại cát này, người dùng chỉ cần lấy một lượng vừa đủ cho vào hộp cát và thay toàn bộ bao cát cũng như nội dung trong bao khi cần thay lớp cát mới.

Đặc điểm của cát đóng bao, đó là giúp giảm thiểu tình trạng lãng phí cát, cũng như tiết kiệm thời gian khi thay cát. Khi hộp cát của mèo bị dơ hoặc có mùi hôi khó chịu, bạn chỉ cần lấy toàn bộ bao cát cũ ra và thay bằng một bao cát mới.

Ngoài ra, việc sử dụng bao cát đóng gói còn giúp hạn chế bụi cát bay ra ngoài trong quá trình vệ sinh.

- Cát thủy tinh dành cho mèo: Đúng như tên gọi của nó thì đây là loại cát được tái chế từ thủy tinh. Nó có khả năng bảo vệ môi trường, thấm hút tốt, không gây bụi và đặc biệt nhất là có thể tái chế lại nhiều lần. 

Với thành phần chính là silicat, cát thủy tinh đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho cả mèo và người nuôi, đồng thời hoàn toàn không chứa hóa chất độc hại nên không gây kích ứng da hay bệnh đường hô hấp cho thú cưng.

1 lít cát mèo bằng bao nhiều kg

Cát thủy tinh cho mèo là loại cát được tái chế từ thủy tinh

- Cát đất sét: Cát đất sét dành cho mèo là một loại cát thông dụng và phổ biến được sử dụng để làm vệ sinh cho mèo. Nó được làm từ các loại đất sét tự nhiên là: Bentonite clay (đất sét bentonite) hoặc đất sét natri (sodium bentonite).

1 lít cát mèo bằng bao nhiều kg

Đặc điểm chính của cát đất sét, đó là: Khả năng hấp thụ nước tốt, nó dễ dàng vón cục lại khi gặp nước tiểu của mèo, nên rất dễ dàng để lấy đi. Không những vậy, sản phẩm này còn giúp kiểm soát mùi hôi khó chịu, nhờ vào hương thơm tự nhiên của cát.

- Cát hữu cơ dành để vệ sinh cho mèo: Là một loại cát được làm từ các nguồn nguyên liệu hữu cơ tự nhiên như: Gỗ, tre, rơm hay giấy. Cũng giống như cát thủy tinh hay cát đất sét, cát hữu cơ có xu hướng bảo vệ môi trường, không tạo bụi bẩn hay mùi hôi khó chịu, cùng với đó là khả năng phân hủy tự nhiên sau khi sử dụng.

1 lít cát mèo bằng bao nhiều kg

Xem thêm 9+ Sữa Tắm Cho Mèo Luôn Sạch Sẽ, Khử Mùi, Thơm Lâu Tốt Nhất

5. Địa chỉ mua cát vệ sinh cho mèo giá tốt 

Fago Pet hiện được biết đến là một trong những địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp những sản phẩm chất lượng dành riêng cho thú cưng. Trong đó có cát vệ sinh dành cho mèo. 

Tại đây, có đa dạng các loại cát vệ sinh cho mèo như: Cát đậu nành Cature, cát hữu cơ vón cục Cats Best Original, cát Akicat, cát thủy tinh Purina, cát Neko, cát Min…Tất cả các sản phẩm đều đã được kiểm định về chất lượng và tính an toàn, đảm bảo không gây hại cho sức khỏe thú cưng.

Vừa rồi là một số thông tin liên quan đến sản phẩm cát vệ sinh dành riêng cho mèo: 1 lít cát mèo bằng bao nhiêu kg? Loại cát nào được sử dụng phổ biến và đâu là địa chỉ mua cát uy tín? Hy vọng sẽ giúp ích được cho khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm cát chất lượng để chăm sóc thật tốt cho “pet cưng” của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề chăm sóc, nuôi dưỡng hay vệ sinh cho mèo, mời khách hàng liên hệ trực tiếp với Fago Pet để được giải đáp cụ thể! 

Thông tin liên hệ :

  • Hotline: 0929894774
  • Website: https://fagopet.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/fagopet
  • Địa chỉ: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận 1 Lít Cát Vệ Sinh Cho Mèo Bằng Bao Nhiêu Kg?
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt