#Các Loại Chó Poodle Được Nuôi Phổ Biến Hiện Nay

Giống chó Poodle được yêu thích vì ngoại hình xinh xắn và tính cách thân thiện với con người. Vì vậy, rất nhiều khách hàng mong muốn làm bạn với các loại chó poodle Hãy cùng tìm hiểu các giống chó poodle được nuôi phổ biến nhất hiện nay nhé!

1. Chó Poodle có mấy loại? Phân biệt giống chó Poodle theo kích cỡ

các loại chó poodle

Các loại chó Poodle được nuôi phổ biến trên thị trường

Poodle có kích cỡ tương đối trung bình, có độ dài tuỳ theo loài. Chúng có một điểm nhận dạng rất độc đáo so với các giống chó khác đó chính là bộ lông xù nhưng vẫn rất mềm mượt. Các giống Poodle vô cùng thông minh, nhanh nhẹn lại có tinh thần ham học hỏi vô cùng cao và được đánh giá là một trong những chú chó thông minh nhất hành tinh.

Vậy chó Poodle có mấy loại? Hãy cùng tìm hiểu ngay để có thêm kiến thức trong việc mua bán chó cảnh. Đặc biệt là các loại chó poodle.

Chó Poodle hiện nay có nhiều loại khác nhau và các giống chó Poodle được nuôi phổ biến hiện nay là: Standard Poodle, Miniature Poodle, Toy Poodle, Tiny Poodle, Teacup Poodle.

  • Standard Poodle: Chiều cao : 40 - 48 cm và cân nặng : 20 - 32kg
  • Miniature Poodle:  Chiều cao : 25 - 35 cm và cân nặng cao nhất là 9kg
  • Toy Poodle: Chiều cao : 25cm và cân nặng cao nhất là 4kg
  • Tiny Poodle:Chiều cao dưới 20cm và cân nặng dưới 3kg
  • Teacup Poodle: Chiều cao dưới 15cm và cân nặng dưới 2,5kg

1.1. Giống chó Standard Poodle ( Poodle size lớn)

các loại chó poodle

Các loại chó Poodle loại Standard

Standard Poodle có chiều cao khoảng 40 - 48cm và cân nặng khoảng 20 - 32kg. Loài Standard chủ yếu được nhân giống ở các nước Châu Âu. Tuy nhiên cũng có một vài con đã xuất hiện tại Việt Nam. Tuổi thọ của các chú chó trưởng thành khoảng 12 cho đến 15 năm trở lên.

Standard Poodle là dòng chó Poodle có kích thước to nhất so với các dòng Poodle còn lại. Dòng Poodle này sẽ có tính cách trưởng thành hơn so với những dòng Poodle còn lại. Nhưng vẫn giữ được tính cách tự tin điềm tĩnh của một chú chó điềm đạm. Chú có tính tình tốt bụng luôn giữ vững thái độ điềm tĩnh trong mọi hoàn cảnh. Có thể bạn sẽ bất ngờ với tính cách thông minh của các giống Poodle này .

Giá chó poodle dòng Standard Poodle giao động trong khoảng 25 triệu đồng.

1.2. Các dòng chó Miniature Poodle (Poodle size vừa)

các loại chó poodle

Dòng chó Miniature Poodle

Miniature Poodle có chiều cao từ 25cm - 35cm và cân nặng lớn nhất của giống chó này là 9kg và tuổi thọ từ 12 - 15 năm.

Miniature Poodle có kích cỡ vừa phải, có tính cách nhanh nhẹn,thông minh và  vô cùng khéo léo. Là một trong các giống chó Poodle sống tình cảm và thân thiện với con người.

Giá bán chó Poodle của một chú Miniature Poodle giao động từ 5 - 7 triệu đồng.

1.3. Các giống Toy Poodle (Poodle size nhỏ)

các loại chó poodle

Các giống Toy Poodle

Toy Poodle có chiều dài cao nhất là 25cm và có thể nặng lên đến 4kg.Tuổi thọ của các chú cún này từ 12 - 15 năm.

Toy Poodle có kích cỡ nhỏ, được nuôi phổ biến tại Việt Nam ở hiện đại. Có tính cách thông minh, lanh lợi vì vậy việc huấn luyện chúng vô cùng dễ dàng. Toy Poodle là một trong các loại chó Poodle có tính cách năng động, nghịch ngợm. Tuy nhiên bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng đến việc sinh hoạt của các bé vì sức khỏe khá kém nên sẽ phải tránh những hoạt động chạy nhảy mạnh. Toy Poodle từ 5 tuổi trở lên thì sẽ thích hợp để chơi đùa cùng trẻ em.

Giá bán của một bạn Toy Poodle sẽ giao động từ 6 - 100 triệu đồng tùy vào các giống Poodle, xuất xứ, kích thước.

1.4. Dòng Tiny Poodle

các loại chó poodle

Dòng Tiny Poodle

Dòng Poodle này có cân nặng chưa đến 3kg và chiều cao không quá 20cm. Đặc điểm nhận dạng đặc biệt so với các dòng chó Poodle khác chính là đôi tai dài của chúng. Tuổi thọ của Tiny sẽ từ 5 - 8 năm.

Tiny Poodle là dòng chó Poodle có kích cỡ nhỏ nhắn và đang dần trở thành trào lưu vì dáng vẻ dễ thương, đáng yêu. Chúng rất ham học hỏi và thông minh, có thể ghi nhớ rất nhanh. Tiny được xem là một trong các loại chó Poodle thân thiện vì có thể ở cùng với bé thú cưng khác mà không cần lo lắng. Đặc tính hay sủa dai dẳng đó cũng có thể là nhược điểm của chúng nhưng cũng là ưu điểm vì tiếng sủa của chúng có thể giúp chủ trông nhà. 

Giá bán của một bé Tiny Poodle giao động từ 10 – 15 triệu đồng tuỳ thuộc vào màu lông. Và sẽ có các mức giá khác nhau, tăng hoặc giảm sẽ phụ thuộc trên thị trường, đặc điểm ngoại hình của từng bé chó.

1.5. Giống Teacup Poodle

các loại chó poodle

Giống chó Teacup Poodle

Giống Teacup Poodle có cân nặng siêu nhỏ chỉ chưa đầy 2kg. Tuổi thọ của các chú chó dao động từ 5 cho đến 8 năm.

Teacup Poodle là dòng chó Poodle có kích thước nhỏ nhất so với các dòng Poodle khác Cũng như dòng Tiny thì Teacup cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn với ngoại hình nhỏ nhắn siêu đáng yêu. Có tính cách hoạt bát, nhanh nhẹn, sở thích được vuốt ve tuy nhiên do thân hình nhỏ bé nên sẽ có những bạn mang tâm lý ngại ngùng. So với các giống chó khác Teacup Poodle chỉ có tuổi thọ khoảng 3 đến 5 năm khá ngắn ngủi.

Giá bán của một bé Teacup Poodle giao động từ 10 – 15 triệu đồng tuỳ thuộc vào màu lông. Và sẽ có các mức giá khác nhau, tăng hoặc giảm sẽ phụ thuộc trên thị trường, đặc điểm ngoại hình của từng bé chó.

2. Vì sao nên lựa chọn mua chó Poodle tại Fago Pet

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán các loại chó Poodle với mức giá hợp lý thì hãy tìm đến Fago Pet. Chúng tôi tự hào là nơi bán chó Poodle chất lượng, uy tín và đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc. Ngoài ra, Fago Pet cũng bán đa dạng các loại chó khác nhau và cung cấp dịch vụ giúp bạn chăm sóc bé cún một cách hiệu quả nhất.

Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận #Các Loại Chó Poodle Được Nuôi Phổ Biến Hiện Nay
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt