Hướng Dẫn Cách Chải Lông Chó Phốc Sóc Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện Nhất

Chó Phốc là một trong các giống chó cảnh đẹp cực kỳ nổi tiếng và được yêu thích ở Việt Nam. Tuy nhiên với bộ lông dày thì rất nhiều người cảm thấy e ngại trong việc chải và chăm sóc lông bộ lông đó đúng cách. Vậy thì FagoPet sẽ bật mí với các bạn cách chải lông chó phốc sóc.

Hãy tham khảo cùng chúng tôi nhé.

1. Một số vấn đề và cách khắc phục khi chải lông chó Phốc Sóc

1.1 Những khó khăn trong cách chải lông chó Phốc Sóc

Sở dĩ có nhiều người cảm thấy ngại ngần trong cách chải lông chó Phốc Sóc bởi vì một số vấn đề dưới đây:

1.1.1. Sợ lược chải lông

Cũng giống như rất nhiều giống chó khác thì có rất nhiều bé Phốc Sóc cảm thấy “sợ hãi” trước cây lược chải lông. Chính vì thế chỉ cần bạn cầm cây lược ấy là các bé sẽ không bao giờ chịu ngồi yên để cho bạn chải.

Lý do thì có thể là do khi các em ấy còn bé vô tình bạn đã làm đau chúng khi chải lông hoặc có thể là cây lược quá lớn so với kích thước cơ thể.

1.1.2. Chải lông không đúng cách

Bạn biết đó những chú chó Phốc Sóc có kích thước cơ thể khá nhỏ bé, đặc biệt là những bạn Phốc Sóc teacup kích thích đôi khi chỉ lớn hơn lòng bàn tay một chút xíu.

Chính vì thế nếu như bạn chải lông không đúng cách, chải quá mạnh, quá sâu vào da của các bạn ấy sẽ gây ra những tổn thương da và cơ thể của cún cưng.

1.1.3. Tính chất lông của Phốc Sóc

Một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều người ngại khi nói về cách chải lông chó Phốc Sóc đó là lông của chú chó này rất dễ bị bết và bị bẩn và đôi khi xuất hiện nhiều búi lông rối. Điều này khiến quá trình chải lông gặp khó khăn.

1.2. Cách khắc phục

Để có được một cách chải lông đơn giản, dễ thực hiện dành cho các bạn Phốc Sóc thì chúng ta phải khắc phục được những khó khăn trong quá trình chải lông đó. Cụ thể như sau:

1.2.1. Huấn luyện chải lông ngay từ khi còn nhỏ

Ngay từ khi các bạn ấy còn nhỏ bạn nên huấn luyện và cho các em ấy làm quen với việc chải lông. Trong quá trình thực hiện hãy khiến cho việc chải lông trở thành một trải nghiệm tốt và điều này sẽ giúp cho công việc này trở nên đơn giản, dễ dàng ngay cả khi Phốc Sóc của bạn đã lớn.

1.2.2. Sử dụng cây lược chuyên dụng

Bạn nên dùng cây lược chuyên dụng phù hợp với kích thước nhỏ nhắn của chú Phốc Sóc bạn nên. Không nên sử dụng cây lược chải lông chó thông thường vì có thể nó sẽ khiến cho bạn chó của bạn bị đau. Bạn cũng có thể dùng găng tay chuyên dụng cho cún cưng nhé.

1.2.3. Khen thưởng Phốc Sóc

Sau mỗi lần chải lông đừng quên thưởng cho các bạn ấy một chút bánh thưởng hoặc món ăn các bạn ấy thích. Chắc chắn việc này sẽ khiến cho cún cưng của bạn trở nên hào hứng hơn cho lần chải lông tiếp theo đó.

Xem thêm: Khách sạn chó mèo tiêu chuẩn 5 sao

2. Hướng dẫn cách chải lông cho chó Phốc Sóc đơn giản nhất

Quá trình chải lông cho Phốc Sóc chuẩn spa chó mèo cần thực hiện theo đúng hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Dùng găng tay chải lông hoặc lược chải lông chuyên dụng dành cho chó mèo chải một lượt khắp cơ thể chó để loại bỏ lông gãy, rụng. Hãy chú ý làm nhẹ nhàng theo trình tự đầu, cổ, lưng, đuôi, các chi…

  • Bước 2: Dùng tay hoặc lược thưa để nhẹ nhàng gỡ hết phần lông bị rối, bết.

  • Bước 3: Sử dụng găng tay hoặc lược chải lông chải nhẹ nhàng một lần nữa theo đúng trình tự ban đầu.

  • Bước 4: Thoa một ít tinh dầu dưỡng lông để lông các em ấy luôn thơm và mượt mà.

Chú ý: Trong khi chải lông hãy thường xuyên kiểm tra cơ thể, tai, mắt, da, miệng…của cún cưng để xem chú chó của mình có biểu hiện gì bất thường hay không. Có bị sưng tấy, mẩn đỏ,… ở đâu hay không. Và tất nhiên đừng quên trò chuyện, vuốt ve, âu yếm các em ấy nhé.

Trên đây, FagoPet đã chia sẻ với các bạn cách chải lông chó Phốc Sóc đơn giản, hiệu quả, dễ thực hiện nhất ở nhà. Hy vọng đây sẽ là những thông tin cực kỳ hữu ích với các bạn để có thể chăm sóc bộ lông cho bé yêu của mình óng ả và mượt mà hơn.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Hướng Dẫn Cách Chải Lông Chó Phốc Sóc Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện Nhất
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt