Hướng Dẫn Cách Cho Chó Uống Thuốc Nước

Cũng giống như trẻ em, chó con không hề thích uống nước. Chính vì vậy cách cho chó uống thuốc nước thế nào luôn là điều khiến nhiều người quan tâm.

 

Và nếu bạn muốn có một cách cho cún cưng uống đơn giản nhất thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của FagoPet. Chắc chắn bạn sẽ thấy công việc này thật sự đơn giản lắm đó.

1. Cách cho chó uống thuốc nước 

cách cho chó uống thuốc nước

Thật ra cũng như cho chó uống nước, cách cho chó uống thuốc nước khá đơn giản với 5 bước teo hướng dẫn dưới đây:

1.1. Chuẩn bị thuốc

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị sẵn lọ thuốc cho cún uống sau đó lắc đều chai nếu cần thiết. 

Tiếp tục sử dụng một ống tiêm hoặc một bơm tiêm để rút một lượng thuốc vừa đủ cho cún uống theo sự chỉ dẫn của bác sĩ thú y.

Hãy để ống thuốc tại một nơi thuận tiện, dễ lấy nhất nhé!

1.2. Dỗ dành để gọi chó đến

Những chú chó đang bị ốm thường hay khó chiều nên bạn hãy sử dụng giọng điệu vui vẻ để gọi chúng đến bên bạn và đặc biệt bạn không được để lộ vẻ bất an hoặc lo lắng bởi sẽ khiến cho cún lo lắng. Tiếp theo đưa chú chó nơi thoải mái nhất rồi đặc chân sau của bạn ấy tựa vào một vật gì đó để cún không thể lùi xa bạn. 

Có nhiều người cho rằng khi đặt chó ở trên một bề mặt cao thì chúng ta sẽ dễ dàng thực hiện hơn so với mặt đất. Tuy nhiên tốt nhất bạn chỉ nên làm như vậy khi có người hỗ trợ để đề phòng các bạn cún sợ hãi quá mà nhảy hoặc rơi xuống khỏi bàn dẫn tới bị thương. Người hỗ trợ sẽ giúp bạn cố định phần ngực và phần vai của cún cưng.

1.3. Cho chó uống thuốc nước

cách cho chó uống thuốc nước

Đây là bước quan trọng nhất trong cách cho chó uống thuốc nước. Đầu tiên bạn sử dụng tay không thuận lấy bơm tiêm hoặc ống tiêm. Tay còn lại hãy nắm lấy móm chú chó từ phía trên một cách nhẹ nhàng nhất nhé. Sau đó đẩy đầu cún ngửa ra phía sau rồi đặt bơm tiêm hoặc ống tiêm vào giữa khoảng trống má và răng hàm.

Lúc này chúng ta bơm thuốc chậm rãi vào mồm chó. Tốt nhất bạn nên chia thành nhiều đợt bơm thuốc với từng lượng nhỏ một và có khoảng thời gian nghỉ giữa mỗi một lượt. Không bơm thuốc quá nhanh trước khi bé cún chưa nuốt hết phần thuốc bơm trước đó cũng không đưa toàn bộ thuốc một lúc vào trong miệng cún vì nó có thể khiến cho bạn ấy bị nôn mửa hoặc bị sặc.

Trong quá trình cho cún uống thuốc nước thì có thể các bạn ấy sẽ nhổ ra một ít, tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng mà cho các bạn ấy sử dụng thêm liều nhé. Tất nhiên nếu như chúng nôn toàn bộ thuốc ra ngoài thì chúng ta nên cho các bạn ấy uống thêm liều nhé.

Xem thêm: Khách sạn chó mèo giá tốt nhất

2. Một số chú ý về cách cho chó uống thuốc nước

cách cho chó uống thuốc nước

Để mang lại hiệu quả cao nhất trong cách cho chó uống thuốc nước thì bạn cần phải chú ý một số vấn đề dưới đây:

  • Giữ cho mõm chó được khít lại với nhau rồi hơi nâng đầu cún lên để chúng có thể nuốt thuốc được dễ dàng.

  • Thổi hoặc xoa nhẹ nhàng lên mũi cún để kích thích quá trình nuốt của các bạn cún con.

  • Sử dụng miếng vải mềm và ẩm để lau sạch phần thuốc còn sót lại vương vãi trên mặt cún nếu có.

  • Khen ngợi chó sau khi uống sau và nếu được hãy dùng bánh thưởng để thưởng cho cún. Việc làm này sẽ giúp cho quá trình uống thuốc của cún nhẹ nhàng hơn ở những lần uống thuốc tiếp theo.

  • Rửa ống tiêm hoặc bơm tiêm bằng nước sạch.

  • Đối với phần thuốc còn thừa bạn nên bảo quản trong tủ lạnh nhé.

  • Tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y về liều lượng sử dụng bởi nếu dùng với quá liều lượng và không có sự hỗ trợ của bác sĩ thú y sẽ rất nguy hiểm.

Xem thêm: Các dịch vụ spa chó mèo chất lượng hiện nay

Trên đây là những thông tin giúp bạn có cách cho chó uống thuốc nước đơn giản và dễ thực hiện nhất. Chúc các bạn thành công và nếu như gặp quá nhiều khó khăn khi cho cún uống thì hãy liên hệ ngay với FagoPet để nhận được sự tư vấn cụ thể của đội ngũ bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhé.

Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Hướng Dẫn Cách Cho Chó Uống Thuốc Nước
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt