#Hướng Dẫn Cách Chọn Chó Border Collie Chuẩn Nhất

Border Collie là một chú chó năng động đáng yêu được nhiều người yêu thích muốn chọn nuôi. Tuy nhiên việc chọn một chú chó Collie khỏe mạnh , thuần chủng , phù hợp với sở thích cá nhân không phải là điều dễ dàng. Để giúp bạn có thêm thông tin về cách chọn chó Border Collie hãy cùng Fago Pet theo dõi bài viết dưới đây.

1. Chọn nhận nuôi chó từ các nơi nuôi uy tín

Để đảm bảo bạn sẽ có được một chú chó chất lượng cao thì việc lựa chọn mua chó Border Collie từ những nguồn uy tín là rất quan trọng. Hiện nay xuất hiện rất nhiều trường hợp lừa đảo bán chó bệnh với giá của chó khỏe mạnh. Điều này là một hình thức gian lận từ một số đối tượng buôn bán chó cảnh hiện nay.

Cách chọn chó Border Collie đúng chuẩn là bạn nên mua từ các cửa hàng uy tín được đánh giá cao từ khách hàng. Trước khi mua từ bất kỳ cửa hàng trực tuyến nào, hãy tham gia vào các hội nhóm cảnh báo về lừa đảo mua chó trên Facebook để tránh rơi vào việc mua chó bị bệnh, không rõ nguồn gốc.

chọn nhận nuôi chó border collie từ các trại nuôi uy tín

Chọn nhận nuôi chó Border Collie từ các trại nuôi uy tín

2. Lựa chọn chó đúng với mục đích

Mặc dù hầu hết chó con Border Collie có khả năng trở thành chó chăn cừu nhưng không phải tất cả đều có khả năng chăn nuôi gia súc. Nếu bạn muốn mua chó Collie để chăn nuôi gia súc, hãy chọn một chú chó đã được tiêm phòng và có giấy tờ chứng minh khả năng lao động của chó Collie. Còn nếu chỉ cần nuôi Collie để bầu bạn thì bạn chỉ cần chọn một chú chó có sức khỏe tốt và giấy tờ chứng minh nguồn gốc đầy đủ là được.

3. Chọn chó dựa trên bố mẹ chó Border Collie

Một trong những cách chọn chó Border Collie phổ biến là quan sát bố mẹ của chú chó. Do yếu tố di truyền nên chó con thường thể hiện những đặc điểm được thừa hưởng từ bố và mẹ. Dựa trên quan sát bố mẹ, bạn có thể dễ dàng nhận biết một số ưu điểm và nhược điểm của chú chó mà bạn sẽ nuôi. 

cách chọn chó border collie phổ biến là quan sát bố mẹ của chú chó

Cách chọn chó Border Collie phổ biến là quan sát bố mẹ của chú chó

4. Cách chọn chó Border Collie : Lựa chọn chó cái và chó đực

Việc lựa chọn giới tính của chó Border Collie phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn muốn nuôi một chú chó có kích thước lớn bạn có thể chọn chó đực thuộc dòng Border Collie. Ngược lại, nếu bạn muốn một chú chó vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ, bạn có thể chọn chó cái thuộc dòng Collie.

lựa chọn giới tính của chó border collie phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn

Lựa chọn giới tính của chó Border Collie phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn

5. Xác nhận tình trạng của chó trước khi nhận nuôi

Trong số nhiều cách chọn chó Border Collie phổ biến, cách tốt nhất Collie là phải đảm bảo tình trạng sức khỏe của chú chó trước khi mua. Không ai muốn chi tiền để nhận nuôi một chú chó bị bệnh mà không biết trước. Để giảm thiểu khả năng đó bạn nên yêu cầu người bán chó cung cấp một số thông tin như giấy chứng nhận tiêm phòng, giấy tờ chẩn đoán bệnh của Border Collie, kết quả xét nghiệm di truyền và các thông tin liên quan khác.

Nếu bạn nhận nuôi chó Border Collie từ một chú chó bị bỏ rơi, hãy đưa chó đến bệnh viện thú y để kiểm tra sức khỏe ngay khi bạn đưa chó về nhà. Điều này giúp bạn phát hiện và chữa trị bệnh mà chúng có thể mắc phải một cách kịp thời.

đảm bảo tình trạng sức khỏe của chó trước khi nhận nuôi

Đảm bảo tình trạng sức khỏe của chó trước khi nhận nuôi

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách chọn chó Border Collie mà có thể tham khảo. Hy vọng rằng các bạn sẽ tìm được một chú chó Border Collie dễ thương và khỏe mạnh cho mình.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ:
    • Hồ Chí Minh: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
    • Hà Nội: 102/51 Phố Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân,Tp. Hà Nội
  • Hotline: 0929894774
  • Website: Fagopet.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/fagopet
Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận #Hướng Dẫn Cách Chọn Chó Border Collie Chuẩn Nhất
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt