Cách Tỉa Lông Chó Nhật Đơn Giản, Nhanh Chóng Ngay Tại Nhà

Cách tỉa lông chó Nhật không phải đơn giản chỉ là bạn dùng tông đơ cạo sạch lông hoặc đưa kéo vào cắt là xong mà nó đòi hỏi chúng ta cần phải có sự hiểu biết thì mới có thể thực hiện được nhiệm vụ đặc biệt “quan trọng” này.

Dưới đây, FagoPet sẽ hướng dẫn bạn 5 bước quan trọng giúp bạn dễ dàng thực hiện công việc này. Hãy theo dõi cùng chúng tôi nào!

1. 5 bước trong cách cắt tỉa lông chó Nhật

1.1. Tắm cho chó Nhật

Để có thể cắt tỉa lông cho chó Nhật thì việc đầu tiên mà chúng ta cần phải làm đó là tắm cho chó. Thao tác tắm rửa sạch sẽ sẽ giúp cho lông chó trở nên mượt mà và gọn gàng theo nếp hơn. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy các đường cùng nếp lông để cắt tỉa.

Việc tắm cho chó trước khi cắt tỉa cũng giúp cho lông của chó Nhật không bị rối và không gây ra cảm giác đau đớn khi cao. Tông đơ sẽ đưa theo các đường nếp có sẵn và khi cạo, cắt không bị lởm chởm.

1.2. Dùng vòng cổ để cố định dáng đứng chó Nhật

Để có cách tỉa lông chó Nhật dễ dàng nhất thì bắt buộc chú chó của bạn phải đứng yên. Nếu như các bạn ấy cứ ngọ nguậy, không chịu đứng yên thì rất dễ bị thương trong quá trình cắt tỉa và đường cắt của bạn sẽ trở nên lởm chởm, mất thẩm mỹ.

Chính vì thế bạn hãy cố định chúng bằng vòng cổ để có thể hạn chế sự di chuyển của chó. Trường hợp chúng vẫn không thể đứng yên một chỗ thì bạn cần nhờ sự hỗ trợ của người khác để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất..

1.3. Cắt tỉa lông chó Nhật đúng chiều

Tốt nhất là bạn cứ theo chiều mọc của lông cùng các đường nếp đã có sẵn để cắt tỉa lông chó, tránh cắt tỉa ngược lại nó sẽ khiến cho lông cún trở nên lởm chởm và không vào nếp.

Để xác định đúng chiều mọc của lông thì bạn có thể dùng một vật phẳng và mỏng rồi chải một đường ở trên bộ lông chó Nhật. Nếu đó đúng là đường lông mọc thì lông cún sẽ nằm im và không bị dựng lên. Khi đó bạn sẽ thoải mái mà cắt tỉa, sáng tạo theo kiểu dáng mình yêu thích.

1.4. Cắt tỉa, cạo lông tại những vùng nhạy cảm trước

Chó Nhật là một giống chó rất năng động và thích chạy nhảy linh tinh. Điều này sẽ khiến cho chú cún của bạn khó đứng yên một chỗ quá lâu. Vì thế tranh thủ lúc đầu các bạn ấy đang ngoan ngoãn thì bạn nên cắt tỉa và cạo bớt lông ở những vùng nhạy cảm theo thứ tự từ vùng đầu, tới vùng nách, tiếp theo là dưới đuôi, hai bên thân và vùng bụng.

Chú ý nếu bắt buộc phải cạo lông chó bằng tông đơ thì chúng ta chỉ nên thực hiện khi chó đứng yên và tông đơ cần phải cách mắt cho từ 4 - 7cm để tránh gây ra những tổn thương đáng tiếc cho chó Nhật.

1.5. Hướng dẫn cách cắt tỉa lông chó Nhật ở các vùng khác nhau trên cơ thể

Bạn cần tuân thủ theo một số hướng dẫn về cách tỉa lông chó Nhật dưới đây để quá trình cắt tỉa và cạo lông được dễ dàng hơn nhé:

  • Vùng nách: Do đây là vùng diện tích khá chật hẹp và chú chó của bạn luôn khép 90 độ do vậy chúng ta phải ưu tiên cắt tỉa, cạo vùng này trước. Khi cạo hãy dùng tay để nâng chân chó lên khoảng 120 độ để có thể giúp quá trình thực hiện được dễ dàng hơn. Sau đó hãy cắt tỉa gọn gàng theo đúng chiều lông mọc.

  • Vùng háng: Cũng giống như vùng nách thì để cạo lông háng chúng ta cũng cần nâng chân chó Nhật lên như kiểu đi vệ sinh rồi tiến hành cạo lông. Đối với vùng lông này chúng ta cần cắt tỉa ngắn hơn so với các vùng còn lại để việc giữ gìn vệ sinh được sạch sẽ hơn.

  • Vùng mông: Đây là vùng có cấu tạo khá tròn và được gắn liền cùng phần đuôi. Do vậy khi cạo và cắt tỉa lông ở vùng này chúng ta nên kéo cao đuôi để có thể tăng diện tích tiếp xúc với nâng cao hiệu quả khi cạo.

  • Một số vùng lông khác: Thứ tự cạo lần lượt là từ vùng gáy dọc xuống vùng cổ sau đó tới lưng cùng hai bên thân. Đối với vùng bụng nên cạo theo hướng cách xa bàn tay để có thể phản ứng khi chó mất kiểm soát.

2. Một số lưu ý trong cách cắt tỉa lông chó Nhật

  • Trước khi tiến hành cạo, cắt tỉa lông hãy bật máy tông đơ một lúc để chúng quen với tiếng ồn.

  • Khi đã bắt đầu cạo hãy cạo theo đường dài, chậm rãi và dứt khoát. Không nên cạo những đường giật cục ngắt quãng. Khi đó, bộ lông của chó sẽ bị nham nhở, không được thẳng đẹp và không có nếp.

Trên đây là những thông tin của FagoPet giúp bạn có cách tỉa lông chó Nhật đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà. Nếu bạn thấy công việc này quá khó khăn hoặc chưa tự tin để tạo ra những bộ lông đẹp nhất cho bé cún của mình thì hãy sử dụng ngay dịch vụ spa thú cưng của FagoPet nhé. Chúng tôi tin chắc rằng với kinh nghiệm của mình chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Xem thêm: Khách sạn chó mèo tại FagoPet

Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Cách Tỉa Lông Chó Nhật Đơn Giản, Nhanh Chóng Ngay Tại Nhà
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt