Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Tai Cho Chó Poodle

Khi nuôi chó Poodle chúng ta không thể nào quên được công đoạn vệ sinh tai để giúp chó cưng của bạn phòng tránh được bệnh viêm lỗ tai gây mất thính lực đúng không nào? Vậy cách vệ sinh tai chó Poodle như thế nào là đúng nhất? Mời các bạn cùng tìm hiểu với FagoPet nhé.

1. Vì sao phải vệ sinh tai cho chó Poodle?

Những chú chó Poodle có đôi tai khỏe mạnh khi chúng sạch sẽ, không phát sinh ra mùi lạ, không có vết bẩn và có mùi hồng phấn. Hiện nay căn bệnh nhiễm trùng tai là một trong những căn bệnh cực kỳ phổ biến và gây ra những tổn thương nhất định cho tai chó. Do vậy chúng ta phải thường xuyên vệ sinh và vệ sinh tai cho Poodle hàng ngày để tránh các bệnh như viêm tai, nhiễm trùng, thối tai.

Một số dấu hiệu bất thường liên quan tới tai của chú cho Poodle đó là:

  • Cho dù bạn đã tắm sạch sẽ cho chó Poodle rồi nhưng chúng vẫn phát sinh ra mùi hôi khó chịu. Và khi kiểm tra kỹ thì mùi hôi đó lại xuất phát từ tai chó.

  • Tai Poodle bị bẩn thậm chí bạn còn nhìn thấy đất ở phía trong làm cho Poodle cảm thấy rất khó chịu.

  • Poodle thường xuyên lắc đầu không được tự nhiên hoặc chúng dùng móng gãi liên tục vào tai khiến cho bộ phận này bị xước da, chảy máu.

Khi bạn phát hiện thấy các dấu hiệu này nghĩa là bộ phận tai của Poodle đã rất bẩn hoặc đã nhiễm bệnh do vậy chúng ta cần phải thực hiện vệ sinh tai ngay để tránh tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí xấu nhất có thể gây ra điếc cho chó.

Và trước khi làm sạch, vệ sinh tai thì chúng ta cần phải nhổ lông tai để có cách vệ sinh tai cho chó Poodle chuẩn nhất. Công đoạn nhổ lông cần thực hiện cả mặt trong và mặt ngoài tai Poodle.

2. Hướng dẫn cách nhổ lông và cách vệ sinh tai cho chó Poodle

Để vệ sinh tai cho chó Poodle bạn cần thực hiện theo đúng 7 bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Lật tai Poodle lên đặt tai nằm nghiêng để dễ dàng quan sát bằng mắt thường. Trường hợp Poodle không hợp tác thì bạn có thể để chúng đứng ở trên ghế hoặc bàn cao hơn một chút. Với bản chất sợ độ cao của mình thì chó bắt buộc sẽ hợp tác với bạn hơn.

Bước 2: Rửa sạch tay rồi rắc một chút bột nhổ lông cún lên trên 1 tờ giấy ăn nhỏ và dùng tăm bông chấm một ít bột sau đó bôi đều lên tai chó. Chú ý không được để bột vón cục trong tai chó.

Bước 3: Chà đều bột lên trong tai rồi dùng tay mát xa nhẹ nhàng. Không được để bột đi vào quá sâu trong tai Poodle vì nó sẽ làm cho tai bạn ấy bị thương. Trường hợp bột rơi vào quá sâu thì chúng ta rất khó làm sạch và khiến cho chúng bị tắc ở trong tai rất khó để lấy ra bên ngoài.

Bước 4: Dùng tay nhổ lông tai ở phía bên ngoài. Thao tác này cần được thực hiện rất nhanh chóng và tiện lợi. Ở phần sâu hơn thì bạn có thể dùng nhíp để nhổ tuy nhiên phần đầu nhíp nên quấn thêm 1 lớp bông mỏng để tránh làm tai cún bị tổn thương. Hãy chọn nơi có nhiều ánh sáng để thực hiện vệ sinh tai cho poodle và trong quá trình làm bạn cần vuốt ve, trò chuyện cùng Poodle.

Bước 5: Dùng bông ngoáy tai làm sạch tai Poodle và lấy hết bột còn sót lại trong tai. Động tác nên nhẹ nhàng một chút để mỗi góc trong tai đều được làm sạch

Bước 6: Lặp lại các động tác tương tự với tai còn lại sau đó nhỏ thuốc rửa tai vào cả 2 tai của Poodle. Sau đó massage nhẹ nhàng để tai được trơn hơn và bóng hơn.

Trên đây là những hướng dẫn mà FagoPet muốn chia sẻ với cách bạn để có cách vệ sinh tai cho chó poodle chuẩn nhất. Nếu như trong quá trình vệ sinh bạn phát hiện tai cún có hiện tượng mọc mủ, chảy nước, phát sinh ra mùi hôi khó chịu thì hãy ngay lập tức mang các bạn ấy đến với bác sĩ thú y để thăm khám và chữa trị kịp thời nhé.

Chúc cho em Poodle của bạn luôn luôn khỏe mạnh và có một đôi tai thật tinh nhanh.

Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Tai Cho Chó Poodle
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt