Bạn Có Biết Chó Alaska Bao Nhiêu Tháng Thì Đẻ?

Chó alaska bao nhiêu tháng thì đẻ chắn hẳn chính là điều thắc mắc lớn của những ai lần đầu nuôi giống chó này đúng không nào? Và để trả lời câu hỏi đó chúng ta hãy cùng FagoPet khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

1. Chó alaska bao nhiêu tháng thì đẻ được lứa đầu tiên

Theo nghiên cứu chó Alaska sinh sản lứa đầu tiên khi đạt 15 tháng tuổi. Đây chính là độ tuổi đủ giúp cho Alaska có thể phối giống và cũng có thể sinh sản lần đầu tiên. 

chó alaska bao nhiêu tháng thì đẻ

Bạn không nên phối giống khi Alaska quá nhỏ bởi điều này sẽ tác động tới sức khỏe thể chất của các bạn ấy cũng như dẫn tới những hệ lụy đáng tiếc sau này. 

Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia thì nên bỏ qua lần solo đầu tiên và bắt đầu cho Alaska phối giống vào lần solo lần thứ hai. Khi này chó Alaska khoảng 18 tháng tuổi và các bạn ấy đã có đủ sức khỏe, thể lực và tâm lý cho việc đẻ và chăm sóc chó con. 

Xem thêm: Khách sạn chó mèo giá tốt nhất hiện nay

2. Một số chú ý khi phối giống chó Alaska

chó alaska bao nhiêu tháng thì đẻ

Để việc phối giống thuận lợi và cho ra đời những chú chó con khỏe mạnh không phải là việc quá đơn giản. Việc này bạn cần phải có nhiều thời gian tìm hiểu và khám phá đó. Và dưới đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý trong quá trình phối giống Alaska:

  • Không nên phối giống khi Alaska quá nhỏ từ 6 - 12 tháng tuổi.

  • Không phối giống khi Alaska quá già từ 5 - 6 tuổi.

  • Hãy lựa chọn đơn vị phối giống uy tín và chuyên nghiệp. Hãy trao đổi kỹ với đơn vị đó về đặc tính, thói quen và tính cách của chú chó nhà mình để bảo vệ sức khỏe thể chất của các bạn ấy.

  • Kiểm tra kỹ nguồn gốc giống chú chó sẽ phối với bạn Alaska của mình để đảm bảo sự an toàn và tạo ra những chú chó con khỏe mạnh, thuần chủng và có thể chất tốt.

  • Hãy theo dõi sức khỏe của Alaska mẹ định kỳ trong quá trình mang thai.

  • Nghiên cứu kỹ thuật về kiến thức phối giống và những rủi ro có thể xảy ra để đảm bảo sự an toàn cho cả chó mẹ lẫn chó con

Xem thêm: Dịch vụ spa chó mèo uy tín, chuyên nghiệp nhất

3. Alaska mang thai trong bao lâu?

chó alaska bao nhiêu tháng thì đẻ

Thực tế thì Alaska sẽ mang thai trong khoảng từ 60 - 65 ngày là sẽ sinh sản tuy nhiên cũng có những chú chó sinh sớm hoặc sinh muộn hơn so với số ngày trên từ 3 - 5 ngày.

Việc biết chính xác ngày thụ thai sẽ giúp chúng ta có những chuẩn bị tốt nhất để cho việc sinh sản và chăm sóc chó mẹ mang thai được diễn ra một cách thuận lợi nhất.

4. Chó Alaska đẻ mấy lứa mỗi năm?

Dựa vào số tháng mang thai thì chúng ta có thể thấy rằng mỗi ngày chó Alaska có thể sinh sản được một lần. Tuy nhiên do mỗi lần sinh sản sản thì tử cung của chó mẹ sẽ bị dãn ra và các bạn ấy cần có thời gian để cho tử cung co lại như cũ thì mới có thể tiếp tục sinh nở lần tiếp theo. Nếu như bạn cho Alaska sinh quá dày thì sẽ dẫn tới trường hợp sinh non hoặc sảy thai không như ý muốn đó.

Và bạn có biết không tại các trại nhân giống chó Alaska chuyên nghiệp thì các đơn vị huấn luyện chỉ cho phép Alaska sinh sản liên tiếp với thời gian cách nhau của 2 lứa là 18 - 24 tháng tuổi. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để chó mẹ nghỉ ngơi và có thể hồi phục sức khỏe tốt nhất. Thậm chí để bảo vệ sức khỏe cho chó mẹ tốt hơn thì có những đơn vị chỉ cho cún sinh sản 3 - 4 lần ở trong cả cuộc đời mình.

Vì thế nếu như bạn nuôi Alaska giống như một người bạn thân thiết và không quá quan tâm đến lợi nhuận thì đừng nên quan tâm tới vấn đề chó alaska nuôi bao lâu thì đẻ cũng như cách chăm sóc chó con

5. Chó alaska đẻ bao nhiêu con một lứa?

chó alaska bao nhiêu tháng thì đẻ

Cũng giống như các giống chó khác thì Alaska thường đẻ từ 4 - 8 chú chó con ở trong một lứa thai sản. Và như chúng ta vừa tìm hiểu thì thời gian mang thai của mỗi một chú chó không giống nhau.

Trường hợp trong quá trình mang thai nếu chó mẹ gặp phải phôi thai ngược thì chúng ta phải nhờ sự trợ giúp của các bác sĩ thú ý để can thiệp để lấy các chú chó con ra ngoài. Nếu như để chó con trong bụng quá lâu thì các bạn ấy có thể chết vì ngạt. 

Trong trường hợp muốn kéo thai ra bên ngoài thì các bác sĩ thú y cần phải có những tác động nhằm điều chỉnh thai trở về tư thế thuận rồi mới kéo nhẹ nhàng kéo các chú chó Alaska ra ngoài.

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết chó Alaska bao nhiêu tháng thì đẻ rồi nhé. Chúc các bạn sẽ có những chú chó con thật sự khỏe mạnh và đáng yêu nhé. Và nếu các bạn cần thêm nhiều thông tin hơn về cách chăm sóc chó mẹ mang thai hay chó con mới sinh hoặc nếu bạn cần mua những sản phẩm tốt nhất cho thú cưng thì hãy đến ngay với FagoPet nhé. Với đội ngũ bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi chủ thú cưng trên toàn quốc.

Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Bạn Có Biết Chó Alaska Bao Nhiêu Tháng Thì Đẻ?
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt