Bạn Có Biết Cách Xử Lý Chó Con Mới Đẻ Kêu Nhiều?

 

Chắc hẳn với những bé cún mới sinh thì hiện tượng chó con mới đẻ kêu nhiều luôn tạo nên sự lo ngại lớn cho các gia chủ. Vậy vì sao các bạn ấy lại kêu nhiều và có cách nào để xử lý và khắc phục hiện trạng này? Mời các bạn hãy cùng FagoPet khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân khiến chó con mới đẻ kêu nhiều

chó con mới đẻ kêu nhiều

Bạn biết đó những chú chó con đôi khi có những nét tương đồng với những bé sơ sinh. Chính vì vậy các bạn ấy sẽ cứ kêu khi đói hoặc không có mẹ. Ngoài ra cũng có thể do các bạn ấy gặp những khó chịu gì đó ở trong người nữa.

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho chó con mới đẻ kêu nhiều:

1.1. Chó con bị đói

chó con mới đẻ kêu nhiều

Khi đói cún kêu nhiều đó là một hiện tượng bản năng cực kỳ tự nhiên. Các bạn ấy khi đói sẽ kêu gào để chó mẹ biết và cho cún bú để bổ sung năng lượng thiết yếu. 

1.2. Thiếu hơi mẹ

chó con mới đẻ kêu nhiều

Cũng giống như con người, sự liên kết giữa chó mẹ và chó con là khá lớn. Đó chính là tình mẫu tử thiêng liêng. Vì thế khi thiếu vắng hơi của mẹ, chó con sẽ kêu gào nhớ nhung. Đây là điều hoàn toàn bình thường và dễ hiểu đúng không nào?

1.3. Khó chịu ở trong người

chó con mới đẻ kêu nhiều

Nếu bạn thấy sau khi chó con được cho bú đầy đủ và có mẹ nằm cạnh mà vẫn kêu gào dữ dội thì rất có thể các bạn ấy đang gặp những vấn đề khó chịu ở trong cơ thể. Có thể là do nơi ở quá nóng hoặc quá lạnh chẳng hạn. Ngoài ra cũng có thể là các bạn ấy bị côn trùng nhỏ đốt. 

Chó con mới đẻ kêu quá nhiều sẽ dẫn đến chó con mới đẻ bị yếu đi chính vì thế lúc này bạn cần kiểm tra kỹ càng vì sao cún lại kêu nhiều như vậy để tìm phương án xử lý kịp thời nhé.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ spa chó mèo uy tín chất lượng nhất gần bạn.

2. Cách khắc phục chó con mới đẻ kêu nhiều

Chúng ta vừa liệt kê 3 nguyên nhân khiến cho chó mới đẻ kêu nhiều thì tất nhiên chúng ta sẽ có 3 cách khắc phục cho từng nguyên nhân đó. Cụ thể như sau:

2.1. Cho cún bú no

chó con mới đẻ kêu nhiều

Hãy nhớ rằng chó con mới đẻ cũng là em bé sơ sinh nên cứ ăn no là các bạn ấy ngủ nên cũng không thể kêu được nữa. Do vậy bạn hãy tìm cách để cún được ăn no trong mọi điều kiện, hoàn cảnh nhé. Trường hợp đàn chó của bạn có số lượng vừa phải thì bạn có thể để cho chúng tự chọn núm vú. Còn ngược lại nếu như đàn chó quá đông thì bạn cần phân loại lên lịch bú cho từng cún để không có chú cún nào bị bỏ đói.

Nếu chú cún con của bạn đã có thể ăn dặm thì bạn cũng chia đều các bữa ăn ngày 3 - 4 lần và khi cún khoảng 3 tới 4 tháng tuổi bạn có thể rút ngắn thời gian xuống 2 bữa. Hãy nhớ không nên cho chó con ăn gì quá nhiều bởi nó sẽ dẫn tới hiện tượng khó tiêu, đầy bụng, chướng hơi.

2.2. Cho chó con nằm cạnh mẹ

Khi được nằm cạnh mẹ chó con sẽ có cảm giác an toàn vì được mẹ bảo vệ. Không những thế hơi ấm của mẹ cũng giúp cho chó con lớn nhanh, phát triển tốt nhất. Hãy nhớ không có bất cứ lý do nào mà chúng ta phải chia cách giữa chó con và chó mẹ cả.

Trường hợp bắt buộc chia cách thì bạn hãy miếng lót dùng cho chó mẹ để cho chó con sử dụng. Hơi mùi từ chó mẹ sẽ giúp cho chó con đỡ nhớ và đỡ kêu nhiều.

2.3. Cần đảm bảo điều kiện chuồng nuôi tốt nhất

chó con mới đẻ kêu nhiều

Trường hợp bạn thấy chó con mới đẻ bị yếu thì hãy kiểm tra xem chuồng trại có đảm bảo không? Nhiệt độ trong chuồng có quá cao hay quá lạnh so với bình thường không. Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra xem chó có bị côn trùng nào cắn không? Hãy đảm bảo chuồng nuôi luôn sạch sẽ, thông thoáng, có nhiệt độ phù hợp với cơ thể cún và để đảm bảo điều kiện đó bạn có thể đưa chúng đến khách sạn chó mèo nhé!

chó con mới đẻ kêu nhiều

Bạn cũng có thể yên tâm rằng khi cún đạt khoảng 1 tháng tuổi trở nên thì hiện tượng kêu nhiều do thiếu ăn hoặc thiếu hơi mẹ sẽ ít dần đi. Các bạn ấy sẽ chỉ kêu khi bị nhốt hoặc bị con nào đó bò lên mà thôi. Vì thế lúc này bạn chỉ cần quan tâm tới cách xử lý số 3 là được nhé.

Trên đây là những chia sẻ của FagoPet về nguyên nhân cũng như cách xử lý chó con mới đẻ kêu nhiều. Chúc các bạn sẽ có những bé cún khỏe mạnh, lớn nhanh như ý muốn nhé. Và nếu như bạn muốn nhận thêm sự trợ giúp về cách chăm sóc cún cưng hoặc bạn đang có nhu cầu mua những sản phẩm tốt nhất cho thú cưng thì ngay bây giờ hãy liên hệ với FagoPet.

Đội ngũ bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm nhất của chúng tôi sẽ trợ giúp bạn.

Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Bạn Có Biết Cách Xử Lý Chó Con Mới Đẻ Kêu Nhiều?
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt