Chó Poodle Ăn Gì Để Khỏe Mạnh Và Phát Triển Tốt Nhất

Chó Poodle là một giống chó thông minh, đáng yêu và được nhiều người yêu thích. Để chó Poodle phát triển khỏe mạnh và xinh đẹp, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống của chúng. Một chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh sẽ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho chó, giúp chó khỏe mạnh, năng động và có bộ lông đẹp. Vậy chó Poodle ăn gì?

1. Các loại thức ăn cho chó Poodle

Chó Poodle ăn gì? Có 3 loại thức ăn chính cho chó Poodle:

 chó poodle ăn gì

Chó Poodle ăn gì?

1.1 Thức ăn dạng hạt khô

Thức ăn cho chó Poodle dạng hạt khô là loại thức ăn phổ biến nhất hiện nay. Loại thức ăn này có nhiều ưu điểm như: dễ bảo quản, tiện lợi khi sử dụng, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho chó. Tuy nhiên, thức ăn khô cho chó Poodle cũng có một số nhược điểm như: có thể gây táo bón cho chó, giá thành cao hơn thức ăn tự chế biến.

1.2 Thức ăn tự chế biến

Thức ăn cho chó Poodle tự chế biến là loại thức ăn được làm từ các nguyên liệu tươi sống như thịt, cá, rau củ,... Loại thức ăn này có ưu điểm là cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho chó, đảm bảo an toàn và vệ sinh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng thức ăn cho chó Poodle tự chế biến còn tồn tại một số nhược điểm như là: khó bảo quản, mất thời gian chế biến, cần có kiến thức về dinh dưỡng cho chó.

1.3 Pate, xương gặm, bánh thưởng cho Poodle

Pate, xương gặm - bánh thưởng cho Poodle là những loại thức ăn phụ bổ sung thêm chất dinh dưỡng và giúp chó vui chơi, giải trí.

2. Thức ăn cho chó Poodle theo từng tháng tuổi

Thức ăn cho chó Poodle cần được thay đổi theo từng tháng tuổi để phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của chó. Vậy nên cho chó Poodle ăn gì?

chó poodle ăn gì 

Những loại thức ăn cho chó Poodle theo từng tháng tuổi

2.1 Poodle dưới 3 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, chó Poodle vẫn còn bú mẹ. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu cho chó ăn dặm từ 2 tuần tuổi. Thức ăn dặm cho chó Poodle dưới 3 tháng tuổi cần được xay nhuyễn và có độ mềm, dễ tiêu hóa. Bạn có thể cho chó ăn các loại thức ăn như sữa, phô mai, thịt băm, trứng, rau củ xay nhuyễn.

2.2 Poodle từ 2 - 3 tháng tuổi

Chó Poodle 2 tháng tuổi ăn gì? Ở giai đoạn này, chó Poodle đã cai sữa hoàn toàn và bắt đầu ăn thức ăn cứng. Bạn có thể cho chó ăn thức ăn khô dành cho chó con, kết hợp với các loại thức ăn tươi sống như thịt, cá, rau củ.

2.3 Poodle từ 3 - 6 tháng tuổi

Chó Poodle 3 tháng tuổi ăn gì? Bạn cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho chó để chó phát triển khỏe mạnh. Bạn có thể cho chó ăn thức ăn khô dành cho chó con, kết hợp với các loại thức ăn tươi sống như thịt, cá, rau củ với lượng nhiều hơn.

2.4 Poodle trên 6 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, chó Poodle đã phát triển ổn định. Bạn có thể cho chó ăn thức ăn khô dành cho chó trưởng thành. Bạn cũng có thể cho chó ăn các loại thức ăn tươi sống như thịt, cá, rau củ, nhưng với lượng ít hơn.

3. Chó Poodle không nên ăn gì

Chó poodle không nên ăn gì? Có một số loại thực phẩm mà chó Poodle không nên ăn, bao gồm:

  • Thực phẩm có chứa caffeine
  • Thực phẩm có chứa sô cô la
  • Rượu
  • Hành, tỏi, hẹ
  • Xương sống, xương ức gà
  • Thực phẩm mặn, cay

4. Một số lưu ý về thức ăn cho chó Poodle

Để chó Poodle phát triển khỏe mạnh, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống của chúng. Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho chó, giúp chó khỏe mạnh, năng động và có bộ lông đẹp. Dưới đây là một số lưu ý về thức ăn cho chó Poodle:

chó poodle ăn gì 

Khi cho chó Poodle ăn bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây

  • Thức ăn của chó Poodle cần được đảm bảo sạch sẽ, không bị ôi thiu. Bạn nên cho chó ăn thức ăn mới nấu chín và bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh.
  • Không cho chó Poodle ăn quá nhiều thức ăn, dẫn đến béo phì. Bạn nên cho chó ăn đúng lượng thức ăn theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Thay đổi thức ăn cho chó Poodle thường xuyên sẽ giúp chó tránh nhàm chán và đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho chó. Bạn có thể thay đổi thức ăn cho chó bằng cách kết hợp thức ăn khô với thức ăn tươi sống, hoặc thay đổi các loại thức ăn tươi sống.

5. Địa chỉ bán đồ ăn cho chó Poodle chính hãng, giá tốt

Fago Pet là một trong những đơn vị cung cấp đồ ăn cho chó Poodle chính hãng, giá tốt hàng đầu tại Việt Nam. Fago Pet có hệ thống cửa hàng bán lẻ và bán online rộng khắp cả nước, giúp khách hàng dễ dàng mua sắm. 

Các sản phẩm đồ ăn cho chó Poodle tại Fago Pet được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín trên thế giới như Royal Canin, Eukanuba, Hill's Science Diet,... Các sản phẩm được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chó.

 

Fago Pet đơn vị chuyên cung cấp thức ăn cho chó Poodle uy tín chất lượng

Ngoài ra, Fago Pet còn cung cấp đa dạng các loại đồ ăn cho chó Poodle, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của chó. Bạn có thể tìm thấy thức ăn khô, thức ăn ướt, pate, xương gặm, bánh thưởng,... cho chó Poodle tại Fago Pet. Đặc biệt, Fago Pet thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giúp khách hàng mua sắm tiết kiệm hơn.

Như vậy nội dung trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc chó Poodle ăn gì? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể cung cấp cho chó Poodle của mình một chế độ ăn uống lành mạnh để chó luôn khỏe mạnh và xinh đẹp. 

Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Chó Poodle Ăn Gì Để Khỏe Mạnh Và Phát Triển Tốt Nhất
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt