Hạt Cateye Cho Mèo Có Tốt Không? Thành Phần Là Gì?

Hạt Cateye cho mèo có tốt không? Thành phần có trong hạt Cateye là gì? Làm thế nào để bạn tập cho chú mèo của mình quen với loại thức ăn này mà không xảy ra tình trạng bỏ ăn? Để hiểu rõ hơn những điều đó hãy tham khảo bài viết chia sẻ sau đây của chúng tôi. 

1. Hạt Cateye cho mèo có tốt không?

Để trả lời được cho câu hỏi thức ăn cho mèo Cateye có tốt không thì bạn cần phải nắm rõ được ưu nhược điểm của loại hạt này. Cụ thể như sau:

Hạt Cateye cho mèo có tốt không?

Hạt Cateye cho mèo có tốt không là thắc mắc mà rất nhiều người quan tâm khi có ý định mua sản phẩm này

Ưu điểm của hạt Cateye

 • Hạt Cateye cho mèo với hàm lượng chất dinh dưỡng ở trong hạt khá cao, bởi vậy mà mèo khi ăn loại thức ăn này đảm bảo có thể phát triển được toàn diện. 
 • Hiện nay loại thức ăn cho mèo này được bán ở khắp các cửa hàng, siêu thị hay nhiều Website thương mại điện tử. Bởi vậy dù ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào bạn cũng đều có thể đặt mua được sản phẩm này dễ dàng. 
 • Trải qua quá trình sản xuất hiện đại, nghiêm ngặt bắt đầu từ khâu tuyển chọn nguyên vật liệu cho đến khi sản xuất, đóng gói và phân phối ra thị trường. Do đó bạn có thể an tâm sử dụng thức ăn này cho mèo mà không cần lo ngại gì. 

Vậy hạt Cateye cho mèo có tốt không, câu trả lời là Có! Bởi sử dụng nó mang lại rất nhiều lợi ích cho mèo như:

 • Những chú mèo sau khi được ăn loại thức ăn này có thể vệ sinh, đỡ mùi hơn so với các loại hạt khác. 
 • Nó phù hợp với những bé mèo gặp vấn đề về dạ dày. 
 • Phù hợp với những bé mèo từ 3 tháng trở lên.
 • Những chú mèo được dùng loại thức ăn này thường xuyên sẽ có bộ lông mềm mượt và có tiêu búi lông trong ruột hiệu quả. 

2. Thành phần hạt Cateye gồm những gì?

Theo thông tin từ nhà sản xuất thì thành phần hạt Cateye bao gồm các loại chất xơ, vitamin và khoáng chất phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của mèo. Hàm lượng của các chất trong loại hạt này cụ thể như sau:

Hạt Cateye cho mèo có tốt không?

Trong hạt Cateye có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất giúp mèo phát triển toàn diện, hạn chế tình trạng bệnh như những loại thực phẩm thông thường

 • Protein chiếm đến 31.5% trong tổng bảng thành phần, nhờ đó mà các bé mèo được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển các nhóm cơ hiệu quả.
 • Chất béo có khoảng 12.5%. Đây là một con số không quá lớn, bởi vậy người nuôi có thể an tâm rằng mèo ăn loại thức ăn này sẽ không bị béo phì. 
 • Chất xơ khoảng 4% và độ ẩm khoảng 12%, nhờ vậy mà hỗ trợ mèo tiêu hóa được thức ăn dễ dàng, hạn chế tối đa tình trạng khó tiêu, táo bón. Dĩ nhiên cũng vì điều này mà đôi khi chú mèo có thể xảy ra tình trạng tiêu chảy vì độ ẩm của loại hạt này cao. 
 • Canxi chiếm 1% và Taurine chiếm 0.15% giúp hỗ trợ mèo phát triển tốt nhất. Đặc biệt Taurine có trong loại hạt này đi kèm với các loại vitamin giúp các chú mèo sáng mắt hơn, cải thiện thị lực hiệu quả. 
 • Đọ tro chiếm 10%
 • Photpho chiếm 0.6%

3. Hướng dẫn cho mèo ăn từ hạt cũ sang hạt Cateye

Hầu hết những chú mèo sau khi đã ăn quen một loại thức ăn cũ thì chuyển sang thức ăn mới chúng sẽ hay bỏ ăn, ăn ít vì không quen. Bởi vậy muốn quá trình này được diễn ra dễ dàng bạn nên tập cho bé mèo quen dần với mùi vị của loại thức ăn này. 

Hạt Cateye cho mèo có tốt không?

Để chuyển thức ăn từ hạt cũ sang hạt Cateye cần phải tốn thời gian, tránh thay đổi đột ngột dễ làm mèo bỏ ăn và mắc phải nhiều vấn đề khác

Tốt nhất hãy trộn thức ăn mới với thức ăn cũ theo liều lượng tăng dần đến khi bé mèo quen hẳn mùi vị. Chẳng hạn, ngày đầu tiên bạn chỉ nên cho một ít hạt Cateye chung với hạt thức ăn cũ để mèo làm quen. Sau khoảng 3 ngày thì tăng số lượng hạt mới lên 60% và hạt cũ 70%.

Vào ngày thứ 5 hoặc ngày thứ 7 trở đi thì mới giữ lượng thức ăn hạt Cateye khoảng 90% hoặc 100%. Lúc này các bé mèo đã quen với mùi vị của thức ăn này và chúng có thể tiếp nhận được dễ dàng, đảm bảo tránh tình trạng bỏ ăn, duy trì sức khỏe tốt nhất.

Qua bài viết này của Fago Pet, bạn đọc có thể hiểu được hạt Cateye cho mèo có tốt không và những thành phần dinh dưỡng tốt nhất có trong sản phẩm này. Ngoài ra, để đảm bảo mèo phát triển tốt, không xảy ra tình trạng bỏ ăn thì cũng nên áp dụng cách chuyển từ thức ăn cũ sang thức ăn mới mà chúng tôi hướng dẫn trên.

Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Hạt Cateye Cho Mèo Có Tốt Không? Thành Phần Là Gì?
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt