#Hướng Dẫn Cách Lấy Số Đo Kích Thước May Áo Cho Chó

May quần áo cho chó cưng là sở thích của nhiều người vì muốn làm đẹp hoặc giữ ấm cho chúng. Đây là một việc hết sức đơn giản nhưng thực tế nếu không biết lấy số đo kích thước may áo cho chó sẽ dẫn đến nhiều trở ngại. Hãy cùng tìm hiểu cách đo chuẩn để may cho chó cưng hoàn hảo nhé!

1. Lý do nên lấy số đo kích thước may áo cho chó

Thông thường khi may hay mua quần áo cho thú cưng chúng ta chỉ nghĩ chỉ cần lựa chọn chất vải, kiểu dáng và lựa size theo cân nặng. Tuy nhiên thực tế những điều này là chưa đủ để tìm được những chiếc áo phù hợp và thoải mái cho cún cưng.

Chó thực sự không quá thích mặc quần áo nhưng những khi cần giữ ấm hoặc giữ sạch lông lại là điều bắt buộc tạm thời. Nếu chỉ dựa trên cân nặng mà không có kích thước may áo cho chó thì trang phục của chúng sẽ không được vừa vặn, quá rộng sẽ kém thẩm mỹ, dễ rơi tuột.

kích thước may áo cho chó

Mỗi chú cún có size khác biệt cần đo kích thước chính xác để may áo vừa vặn

Ngược lại, nếu quá chật sẽ khiến thú cưng khó chịu, mệt mỏi và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ tâm lý của chúng. Chưa kể mỗi giống chó, mỗi chú chó là cá biệt và tỉ lệ cơ thể sẽ có nhiều bất đồng nếu không đo đạt tỉ mỉ mà chỉ dựa trên phỏng đoán thì tất nhiên sẽ không có thành quả như mong đợi.

Xem thêm 99+ Các Mẫu Áo Cho Chó Đẹp Siêu Đáng Yêu Giá Rẻ

2. Các phép đo kích thước may áo cho chó cơ bản

Trang phục quần áo cho chó cưng có nhiều kiểu dáng khác nhau có thể là dạng áo cơ bản nhưng cũng có thể là dạng áo phức tạp. Chính vì vậy khi đo kích thước may áo cho chó chủ nhân cần dựa trên ý tưởng trang phục để lấy số đo đầy đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

Các phép đo cơ bản khi may trang phục cho cún sẽ thường bao gồm các đề mục như:

2.1 Đo chiều dài

Đo chiều dài là phép đo giúp người may lấy được số đo tính từ phần cổ của thú cưng cho đến đuôi. Chiều dài này sẽ được tăng hoặc giảm, giữ nguyên tuỳ theo kiểu dáng áo mà chủ nuôi muốn thực hiện.

Đối với các mẫu áo dài thì thường sẽ giữ nguyên số đo hoặc sẽ giảm số đo này nếu như may áo croptop.

2.2 Đo chiều rộng

Phép đo cơ bản tiếp đó không thể bỏ qua khi may áo cho thú cưng chính là đo chiều rộng. Đây là phép đo sẽ lấy được kích thước vòng bụng của thú cưng giúp may quần áo của thú cưng khi may sẽ đảm bảo sự thoải mái.

kích thước may áo cho chó

Lấy số đo kích thước may quần áo cho chó cần bao gồm nhiều chi tiết

2.3 Đo vòng cổ

Bên cạnh chiều dài, chiều rộng thì kích thước vòng cổ của chó cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Đặc biệt là đối với các loại áo tròng thì vòng cổ áo quá chặt sẽ khiến thú cưng khó chịu.

2.4 Phép đo khác

Ngoài các chỉ số đo cơ bản như chiều dài, chiều rộng, vòng cổ thì chủ nuôi có thể sẽ cần phải thêm các thông số khác khi cần. Ví dụ như với trang phục có liên quan đến đầu, chân, thì bạn cần lấy số đo thêm chu vi vòng đầu, cổ chân, chiều dài chân, vòng mông cho cún.

3. Cách lấy số đo kích thước may áo cho chó

Khi lấy số đo kích thước may áo cho chó chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến thời điểm thực hiện. Bạn chỉ nên tiến hành công tác lấy số đo cho cún khi tâm trạng chúng đủ thoải mái hoặc buồn ngủ, vui vẻ và cần tránh những khi chúng căng thẳng, đói và tăng động mất tập trung.

Bởi khi lấy số đo vào những thời điểm không thích hợp như vậy vừa dễ khiến bạn bị thương, thú cưng khó chịu mà còn có các vấn đề sai số. Trước đó bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như thước đo, giấy, viết và người cộng tác để chờ khi chọn đợi thời cơ thích hợp thì bắt đầu đo đạt.

Dưới đây là cách lấy số đo chi tiết cho các bộ phận cơ thể thú cưng để bạn tham khảo như sau:

  • Đầu:

Đây là số đo cần thiết khi muốn thực hiện trang phục có mũ trùm hoặc muốn may nón cho chó cưng. Bạn sẽ bắt đầu đo từ đỉnh trước hai tai của thú cưng và vòng qua cằm sau đó lên đến điểm dây ban đầu.

  • Cổ:

Số đo vòng cổ của thú cưng sẽ được tính tại vị trí cổ nơi tiếp giáp giữa thân và đầu. Cách đo vòng cổ rất đơn giản chỉ cần vòng dây thước qua cổ thú cưng để gặp ở điểm chốt là có thể lấy số.

kích thước may áo cho chó

Kích thước may áo cho chó cần được đo chính xác

  • Ngực:

Khi đo ngực cho chó cần lưu ý lấy cả số đo ngực dưới và ngực trên cho chúng. Ngực trên sẽ được đo từ hai vai và vòng xuống điểm thấp nhất của lồng ngực nằm giữa hai chân trước.

Ngược dưới sẽ được lấy số bằng cách đo từ đỉnh ức vòng qua hai chân và cuối cùng dừng ở xương sườn cuối.

  • Bụng:

Đo vòng bụng cho chó tính từ điểm sau xương sườn cuối và vòng qua lưng để lấy được tròn vòng.

  • Lưng:

Lưng là phần chiều dài áo và được đo từ phần khớp nối lưng và cổ đến cuống đuôi nơi tiếp giáp giữa đuôi và thân.

Xem thêm Có Nên Cho Chó Mặc Quần Áo? Lưu Ý Khi Cho Chó Mặc Quần Áo

4. Các kích thước may áo cho chó cơ bản

Chỉ lấy số đo kích thước may áo cho chó thì cơ bản chúng ta sẽ có được số đo của chúng. Vậy khi may thì các kích thước may áo sẽ tính như thế nào? Có phải chỉ cần cắt vải theo số đo trên thì có thể thực hiện được hay không?

Thực tế số đo được lấy là một thông tin hữu ích để giúp quần áo may cho chó vừa vặn và thoải mái hơn. Khi tiến hành thực hiện lên mẫu may áo thì thợ may sẽ phải tính khấu hao đường may và cộng thêm 0,5 - 2cm tùy vị trí để thú cưng được thoải mái.

Ví dụ như phần cổ áo hay bụng áo nếu căng quá sẽ khiến thú cưng khó chịu. Do đó khi cắt may người ta sẽ cộng thêm 1 - 2 cm để đảm bảo khi hoàn tất thú cưng mặc vào thoải mái. Ngoài ra kiểu dáng quần áo cũng sẽ ảnh hưởng đến các con số này.

kích thước may áo cho chó

Các kích thước may áo cho chó cưng sẽ được cộng thêm đường may trừ hao

Đây được xem là một thách thức đối với những chủ nuôi chưa có kinh nghiệm làm quần áo. Nếu bạn không có đủ kiên nhẫn, thời gian và kinh nghiệm thì cách tốt hơn là hãy tìm đến một nơi chuyên cung cấp quần áo cho thú cưng để mua thay vì tự làm.

Fagopet chính là nơi chuyên cung cấp các loại quần áo thời gian đa chủng loại, kích thước mà bạn có thể lựa chọn. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm đẹp, vừa vặn với thú cưng mà không cần mất nhiều thời gian, chi phí.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách lấy số đo kích thước may áo cho chó và lý do nên thực hiện. Hy vọng qua những chia sẻ này sẽ giúp ích cho nhiều chủ nuôi và giúp bạn có thêm gợi ý về nơi mua sắm quần áo uy tín chất lượng cho chó.

Thông tin liên hệ :

  • Hotline: 0929894774
  • Website: https://fagopet.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/fagopet
  • Địa chỉ: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận #Hướng Dẫn Cách Lấy Số Đo Kích Thước May Áo Cho Chó
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt