Mách Bạn Cách Làm Nhà Cho Chó Con Bằng Thùng Giấy Đơn Giản Nhất

Bạn mới rước về một bé cún con và muốn tự tay làm nhà cho bé để tiết kiệm khoản chi? Bạn không biết làm nhà cho chó con bằng thùng giấy có dễ hay không? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tham khảo ngay các hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ bên dưới.

1. Nguyên vật liệu làm nhà cho chó con bằng thùng giấy

Để quá trình làm nhà cho chó con bằng thùng giấy được thuận tiện, suôn sẻ và ngôi nhà hoàn thiện đạt tính thẩm mỹ cao nhất, bạn cần chuẩn bị:

 • Thùng giấy carton, loại thùng đựng nước suối hoặc nước ngọt. 
 • Kéo và dao rọc giấy.
 • Bút chì, bút lông, thước kẻ.
 • Giấy màu để trang trí.
 • Các loại keo dán, súng bắn keo. 
 • Đệm, chăn, tấm vải để lót sàn. 

 làm nhà cho chó con bằng thùng giấy

Thùng carton là nguyên vật liệu quan trọng nhất để làm nhà cho chó con bằng thùng giấy

2. Cách làm nhà cho chó con bằng thùng giấy siêu nhanh, siêu dễ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu nói trên, bạn sẽ thực hiện làm nhà cho chó con bằng thùng giấy theo các bước sau. 

Xem ngay Tổng hợp các mẫu đồ chơi cho chó mới nhất

2.1. Tạo khung ngôi nhà

Đầu tiên, bạn sẽ cắt thùng carton để làm khung cho ngôi nhà. Kích thước của nhà phải phù hợp với kích cỡ của bé cún con. Hoặc tham khảo các thông số hướng dẫn sau.

 • Bìa carton được cắt thành 2 hình ngũ giác cân.
 • Đáy rộng 60 - 80cm, 2 cạnh bên cạnh đáy cao 60 - 90cm, 2 cạnh đỉnh cao 36 - 45cm.
 • Trên một tấm bìa carton khác, vẽ hình chữ U để làm cửa ra vào cho ngôi nhà rồi dùng dao rọc giấy khoét theo hình đã vẽ. 

2.2. Dựng tường, mái và nền cho ngôi nhà

Tiến hành dựng tường cho ngôi nhà trước, sau đó là đến phần mái. Các tấm bìa carton sẽ được gắn kết với nhau bằng cách sử dụng súng bắn keo. Với phần mái thì bạn có thể làm mái bằng hoặc là mái dạng tam giác đổ dốc. Mái bằng thì đơn giản, gọn gàng. Mái tam giác thì tính thẩm mỹ cao và tạo không gian rộng rãi bên trong. 

 làm nhà cho chó con bằng thùng giấy

Sau khi cắt các tấm bìa carton thành hình dạng và kích thước yêu cầu thì tiến hành dựng tường, mái và nền cho ngôi nhà

Xem thêm Hướng dẫn làm nhà cho chó ngoài trời đơn giản dễ xây

2.3. Làm hàng rào xung quanh ngôi nhà

Cắt tấm bìa carton thành các tấm nhỏ có kích thước lần lượt là 60 x 10cm, 90 x 10cm, 75 x 10cm, 15 x 10cm, 30 x 10cm. Sau đó dùng bút và thước để vẽ các ô hình chữ nhật kích thước 4 x 8 cm lên đó, đảm bảo khoảng cách giữa các ô là 2cm. Tiếp đến, dùng dao rọc giấy để cắt bỏ các phần thừa đi và nối các đoạn hàng rào này vào mép tấm bìa của nền nhà bằng súng bắn keo. 

2.4. Làm gác mái cho ngôi nhà

Để tạo không gian vui chơi cho bé cún con, bạn có thể tạo thêm một gác mái phía trên. Đầu tiên, cắt 6 tấm bìa carton kích thước 5 - 80cm rồi dán 3 tấm lại với nhau để làm cột nhà. Tiếp tục cắt 4 tấm bìa carton kích thước 5 - 20cm rồi dán 3 tấm lại với để làm cột nhà nhỏ hơn. 

Dán 2 cột nhà nhỏ lên bờ tường phía ngoài ngôi nhà rồi dán 2 cột nhà lớn vào 2 đỉnh tấm bìa carton khác (có kích thước khoảng 60 x 60cm). Sau đó gắn 2 đỉnh còn lại của tấm carton 60 x 60 cm với phía trên của đỉnh mái nhà, tạo thành gác mái. 

2.5. Làm cầu thang cho ngôi nhà

Cắt những tấm bìa nhỏ kích thước 20 x 10 cm rồi dán song song vào 2 tấm bìa lớn, tạo thành chiếc cầu thang. Cố định chân cầu thang vào tấm bìa carton cạnh, còn đầu cầu thang được gắn vào gác mái. 

 làm nhà cho chó con bằng thùng giấy

Nhà có sân chơi, gác mái, hàng rào và lan can không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn tạo không gian sống tiện ích cho bé cún 

2.6. Làm lan can cho ngôi nhà

Cách làm lan can cho ngôi nhà tương tự như khi làm hàng rào, nhưng với kích thước ngắn hơn, dán vào chỗ cầu thang và gác mái. Lan can vừa có tác dụng trang trí, vừa đảm bảo an toàn cho thú cưng khi nằm chơi. 

2.7. Trang trí cho ngôi nhà

Bắt đầu trang trí cho ngôi theo sở thích. Bạn có thể dùng giấy màu để cắt dán thành những họa tiết xinh xắn rồi dán vào ngôi nhà. Hoặc cũng có thể dùng bút màu, bút lông để vẽ trực tiếp lên ngôi nhà. Bằng cách này, bạn đã có thể sở hữu ngay một ngôi nhà cho chó con bằng thùng giấy vừa rẻ, vừa đẹp độc đáo. 

Xem ngay những loại thức ăn cho chó dinh dưỡng cao, chất lượng

3. Sử dụng và vệ sinh nhà cho chó con bằng thùng giấy như thế nào?

Sau khi làm nhà cho chó con bằng thùng giấy xong thì bạn cần đặt vào bên trong nhà một chiếc đệm, chăn hoặc tấm vải để làm chỗ ngủ cho bé cún. Hạn chế sử dụng phụ kiện trang trí là đèn vì đèn có thể sinh nhiệt, khiến bé cún bị nóng bức, khó chịu.

Không làm đổ thức ăn hay nước uống ra nhà. Nếu bị đổ thì cần làm sạch ngay. Việc vệ sinh nhà thường xuyên cũng rất quan trọng, đảm bảo không gian sống sạch sẽ và an toàn cho chó con. Vì nhà được làm bằng thùng giấy nên chỉ cần vệ sinh bằng khăn sạch là được. Không dùng nước hay hóa chất để vệ sinh.

 làm nhà cho chó con bằng thùng giấy

Nhà cho chó con bằng thùng giấy chỉ nên sử dụng trong nhà, nếu dùng ngoài trời thì dễ bị hỏng do tác động của thời tiết 

Vì chó con chưa quen với môi trường mới nên bạn cần đặt ngôi nhà cố định tại một vị trí. Hạn chế sự di chuyển để tránh làm chó hoảng sợ, bất an và cảm thấy không an toàn. Tốt nhất là đặt trong nhà để bé cún cảm nhận được có người sinh hoạt xung quanh, tránh cảm giác sợ hãi. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm nhà cho chó con bằng thùng giấy. Hy vọng bạn đọc sẽ thực hiện đúng cách để mang đến không gian sống lý tưởng cho bé cún. Nếu không có thời gian, bạn có thể đặt mua nhanh chóng tại Fago Pet. 

Chúng tôi cung cấp nhiều mẫu nhà cho thú cưng với mẫu mã, kích thước và chất liệu đa dạng. Cùng với đó là mức giá cạnh tranh, vừa túi tiền với đông đảo người dùng. Chỉ cần liên hệ, bạn sẽ được nhân viên tư vấn, báo giá và hỗ trợ lên đơn hàng nhanh chóng. Fago Pet giao hàng tận nơi trên toàn quốc. 

 • Hotline: 0929894774
 • Website: https://fagopet.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/fagopet
 • Địa chỉ: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Mách Bạn Cách Làm Nhà Cho Chó Con Bằng Thùng Giấy Đơn Giản Nhất
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt