#Những Bệnh Thường Gặp Phải Ở Chó Phốc Hươu

Khi nuôi chó Phốc Hươu, bạn cần phải nắm được các bệnh thường gặp của nó. Như thế, sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng phát hiện ra được dấu hiệu, triệu chứng cũng như cách phòng bệnh hiệu quả hơn. Trong bài viết dưới đây, Fago Pet sẽ chia sẻ đến bạn các bệnh thường gặp ở chó Phốc Hươu bạn không nên bỏ qua. 

những bệnh thường gặp ở chó phốc hươu bạn cần nắm rõ

Những bệnh thường gặp ở chó Phốc Hươu bạn cần nắm rõ

1. Bệnh tăng nhãn áp ở chó Phốc Hươu 

Các bệnh thường gặp ở chó Phốc Hươu mà bạn không được bỏ qua đó chính là căn bệnh tăng nhãn áp. Căn bệnh này sẽ gây ra những đau đớn cho chó khi mà áp suất bên trong của nó khá cao lên tới 25mm Hg. Nếu như duy trì trong một khoảng thời gian dài thì sẽ gây ra những ảnh hưởng đến hệ thần kinh thị giác của chó. Một khi thần kinh thị giác bị tổn thương thì có thể gây mù cho Phốc Hươu.

Cách nhận biết cũng khá đơn giản, khi bạn thấy Phốc Hươu bị đau mắt đỏ, nước mắt nhiều, đau nhức, nhìn mờ, mất thị lực,... thì có thể đang bị tăng nhãn áp. Để điều trị thì bạn có thể sử dụng các loại thuốc cho chó như thuốc giảm áp lực. Nếu như bệnh đã nghiêm trọng hơn thì có thể thực hiện phẫu thuật để làm giảm áp lực. 

2. Bệnh ở chó Phốc Hươu : Viêm võng mạc 

Những chú chó Phốc Hươu cũng rất dễ mắc phải căn bệnh viêm võng mạc. Khi chó của bạn mắc phải căn bệnh này sẽ mất đi khả năng thu nhận lại hình ảnh. Lúc này, Phốc Hươu không chỉ có cảm giác đau đớn mà nó sẽ không thể nhìn thấy được những hình ảnh trước mắt của mình. Hiện nay, những chú chó Phốc Hươu mắc phải căn bệnh này thường sẽ bị triệt sản bởi nó có thể mang tính di truyền.

3. Chứng động kinh thường gặp ở chó Phốc Hươu

Khi nuôi Phốc Hươu, bạn cũng có thể đối mặt với căn bệnh động kinh của chúng. Thực tế, khi nuôi thú cưng thì không ai mong muốn chó cưng của mình mắc phải căn bệnh này. Tuy nhiên, thì bệnh động kinh ở Phốc Hươu và những giống chó khác khá nhỏ, nó chỉ chiếm khoảng 0 - 0,5%. 

Bệnh động kinh chính là một triệu chứng bị rối loạn chức năng tiềm ẩn ở não. Chứng động kinh này sẽ thay đổi theo từng vị trí cũng như diện tích ở vùng não bộ bị ảnh hưởng. Nguyên nhân mắc phải căn bệnh này có thể là do: khuyết tật bẩm sinh, bị thiếu men Acid Phenylalanine, nhiễm trùng, bị thương ở thời điểm gần sinh,... Một khi chó bị động kinh thì có thể động kinh thứ phát, động kinh một phần hoặc bị co giật toàn phần.

bạn cần nắm những bệnh thường gặp này để có được cách điều trị bệnh kịp thời

Bạn cần nắm những bệnh thường gặp này để có được cách điều trị bệnh kịp thời

4. Bệnh suy giáp ở chó Phốc Hươu

Một trong các bệnh thường gặp ở chó Phốc Hươu mà bạn không được bỏ qua đó chính là căn bệnh suy giáp. Đây là một trong những bệnh lý lâm sàng do tuyến giáp của Phốc Hươu bị suy giảm sinh sản, giải phóng các hormon T3 và T4. 

Chó Phốc Hươu từ kích thước trung bình đến lớn đều có khả năng mắc phải căn bệnh này. Thông thường những chó đực đã bị thiến hoặc chó cái đã bị cắt buồng trứng thì có nguy cơ mắc phải căn bệnh suy giáp cao hơn. 

5. Bệnh Patellar Luxation

Nếu như bạn đang tìm hiểu về những căn bệnh mà Phốc Hươu thường mắc phải thì bạn cũng không nên bỏ qua căn bệnh Patellar Luxation. Hiện nay, bệnh Patellar Luxation thường được gọi là trật khớp xương bánh chè, cổ chân bị trượt. Căn bệnh này thường xuất hiện ở những chó chó Phốc Hươu nhỏ. Khi mắc phải căn bệnh này, bạn sẽ thấy xương đùi, xương bánh chè và xương chày không được xếp đúng cách, thẳng. Điều này, khiến chó Phốc Hươu đi khập khiễng hoặc đi bất thường.

Thông thường, Phốc Hươu khi mắc phải căn bệnh Patellar Luxation thì sẽ mắc phải căn bệnh này ngay từ khi mới sinh. Patellar Luxation sẽ có bốn mức độ khác nhau. Bạn cần nhận biết được từng cấp độ của chó để có hướng điều trị phù hợp nhất.

Xem thêm : Hướng Dẫn Chọn Thức Ăn Cho Chó Phốc Hươu Chi Tiết Nhất

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các bệnh thường gặp ở chó Phốc Hươu. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ hữu ích, giúp bạn có được cho mình cách điều trị bệnh cho chó phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ:
    • Hồ Chí Minh: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
    • Hà Nội: 102/51 Phố Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân,Tp. Hà Nội
  • Hotline: 0929894774
  • Website: Fagopet.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/fagopet
Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận #Những Bệnh Thường Gặp Phải Ở Chó Phốc Hươu
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt