#Lựa Chọn Thức Ăn Cho Chó Border Collie Đảm Bảo Đủ Dinh Dưỡng

Chế độ dinh dưỡng là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất trong quá trình chăm sóc chó Border Collie. Nhiều người mới bắt đầu nuôi Collie vẫn còn đang thắc mắc nên cho chó Border Collie ăn gì thì giúp chó lớn nhanh và đảm bảo sức khỏe. Cùng Fago Pet tìm hiểu về cách lựa chọn thức ăn cho chó Border Collie sao cho chuẩn qua bài viết dưới đây.

1. Chó Border Collie cần bao nhiêu thức ăn?

Lượng thức ăn cho chó Border Collie được xác định dựa trên nhiều yếu tố cần xem xét khi chọn chó Border Collie, bao gồm tuổi tác, kích thước, mức độ hoạt động và sức khỏe. Hiểu rõ về giống chó Border Collie và lối sống của chúng là rất quan trọng vì sẽ giúp bạn biết về dinh dưỡng, thành phần và lượng thức ăn cần thiết cho chúng. 

1.1. Lượng calo tiêu chuẩn cho chó Border Collie

Một chú chó Border Collie đang trong giai đoạn phát triển sẽ cần khoảng 1.400 calo mỗi ngày, chúng cần được bổ sung nhiều năng lượng bởi nhu cầu hoạt động cao. 

Đối với chó trưởng thành trung bình khoảng 1.000 calo là đủ để duy trì sự phát triển. Khi chó Border Collie già đi, hoạt động và năng lượng của chúng giảm đi. Chó Border Collie già có thể tiêu thụ khoảng 700 calo mỗi ngày. Bạn cần quan sát hành vi của chó khi chúng già đi, để đảm bảo chúng không ăn quá nhiều và tăng cân quá mức vì việc tăng cân có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của chó.

lượng calo tiêu chuẩn cho chó border collie 

Lượng calo tiêu chuẩn cho chó Border Collie 

1.2. Bạn nên cho chó ăn bao lâu một lần

Border Collie là một giống chó có nhu cầu ăn khá cao và chúng thường ăn bất kỳ khi nào thấy đói. Do đó một cách tốt nhất là chia lượng calo trong thức ăn cho chó Border Collie thành hai bữa ăn riêng biệt. Bạn có thể quyết định xem đó là bữa sáng và bữa tối, hoặc bữa trưa và bữa tối.

Quan trọng là kiểm soát lượng calo mà Border Collie nạp vào để giúp duy trì cân bằng năng lượng trong suốt ngày. 

Chó con Border Collie đang trong giai đoạn phát triển cần ăn thường xuyên hơn so với chó trưởng thành. Bạn có thể cho chó con Border Collie ăn từ bốn đến sáu lần một ngày sau đó khi chúng đạt 6 tháng tuổi hãy giảm xuống còn hai hoặc ba bữa nhỏ.

Trong quá trình phát triển, khẩu phần ăn của chó sẽ tăng lên, nhưng hãy giảm tần suất ăn xuống còn hai bữa một ngày.

Một mẹo nhỏ khi cho là hãy lựa chọn các khung giờ cố định trong ngày để tạo thói quen cho chó. Để giúp chó có được thói quen ăn uống lành mạnh mà không đòi ăn bất chợt.

nên kiểm soát lượng calo mà border collie nạp vào để tránh tình trạng béo phì

Nên kiểm soát lượng calo mà Border Collie nạp vào để tránh tình trạng béo phì

2. Hướng dẫn lựa chọn thức ăn cho chó Border Collie

Chó Border Collie là loài chó dễ nuôi và để giúp chúng phát triển một cách toàn diện về thể thể chất và sở hữu một bộ lông đẹp bạn cần cung cấp cho chúng một chế độ dinh dưỡng cân bằng và hài hòa.

Khi chuẩn bị thức ăn cho chó Collie bạn cần cung cấp đủ các dưỡng chất như canxi, protein, đạm, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên chế độ dinh dưỡng sẽ thay đổi theo từng độ tuổi:

 • Đối với chó Border Collie con từ 1-2 tháng tuổi thức ăn phù hợp nhất nên là cơm nhão nấu với thịt hoặc cháo, và nên chia thành 4-5 bữa nhỏ trong ngày. Bạn cũng nên cho chúng uống khoảng 150-200 ml sữa và nếu thức ăn quá khô và cứng hãy làm mềm với nước trước khi cho chúng ăn.
 • Từ 3-6 tháng tuổi chó lúc này khẩu phần ăn của Border Collie cũng cần tăng nên bạn cần đa dạng hơn với những thực phẩm như rau củ, tôm, thịt, cá, trái cây và ngũ cốc.
 • Khi Border Collie đạt từ 6 tháng tuổi trở đi lượng thức ăn vẫn tương tự như trước, nhưng bạn có thể bổ sung thêm nội tạng động vật đã được nấu chín hoặc trứng gà vịt. Hãy chú ý đến các thực phẩm giàu canxi và chất đạm, và hạn chế lượng dầu mỡ. Luôn đảm bảo rằng chúng có đủ nước để tránh tình trạng thiếu nước. Đảm bảo cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp và đủ nước sẽ giúp chó Border Collie phát triển và duy trì sức khỏe tốt.

hướng dẫn lựa chọn thức ăn cho chó border collie

Hướng dẫn lựa chọn thức ăn cho chó Border Collie

Trên đây là tất cả những thông tin mà Fago Pet muốn chia sẻ với bạn về chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho chó Border Collie theo từng độ tuổi. Hy vọng rằng thông tin từ bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc thú cưng của mình.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
  • Hồ Chí Minh: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Hà Nội: 102/51 Phố Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân,Tp. Hà Nội
 • Hotline: 0929894774
 • Website: Fagopet.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/fagopet
Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận #Lựa Chọn Thức Ăn Cho Chó Border Collie Đảm Bảo Đủ Dinh Dưỡng
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt