Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Poodle Không Sủa, Ngưng Sủa Theo Lệnh

Đối với nhiều người, chó sủa liên tục sẽ là nỗi ám ảnh khiến họ cảm thấy sợ chó poodle. Vậy cách dạy chó poodle không sủa hiệu quả như thế nào? Và nên sử dụng dịch vụ huấn luyện chó chuyên nghiệp nào? Hãy cùng Fago Pet tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây. 

cách dạy chó poodle không sủa

Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Poodle Không Sủa, Ngưng Sủa Theo Lệnh

1. Nguyên nhân khiến chó poodle sủa liên tục

Chó sủa là cách để chúng giao tiếp và biểu đạt được mong muốn của mình. Tuy nhiên, nếu chó poodle sủa nhiều hơn mức bình thường chắc chắn sẽ có những nguyên nhân khác nhau mà bạn không thể bỏ qua. Dưới đây là những nguyên nhân khiến chó poodle sủa nhiều mà bạn có thể dễ dàng nhận ra: 

  • Do muốn thể hiện cảm xúc: Chó poodle sủa nhiều khi chúng cảm thấy sợ hãi về một điều gì đó. Lúc đó chúng sẽ sủa to hơn bình và dai dẳng. Đối với một số chó poodle  tinh nghịch thì việc chúng sủa nhiều có thể do buồn chán vì phải ở trong nhà quá nhiều mà không được đi ra ngoài. 
  • Tìm sự chú ý của mọi người: Nếu bạn không quan tâm và chú ý đến chú chó của mình thì chúng sủa nhiều để thu hút sự quan tâm của bạn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến mà có thể chú chó nào cũng gặp phải. Nếu bạn chỉ hơi ‘lơ là' một chút là bạn sẽ thấy thái độ  chúng thay đổi như thế nào?
  • Cảm thấy bị đe dọa: Chó poodle của bạn khi cảm thấy bị đe dọa như nghe tiếng động quá lớn sẽ khiến chúng bị kích động. Điều này dẫn đến việc chúng sủa không ngừng, đây chính là bản năng của các động vật hoang dã. 
  • Bị đau một bộ phận nào đó: Nếu chó poodle của bạn có hiện tượng rên rỉ thì hãy kiểm tra xem chúng có bị đau hoặc bị thương ở đâu không. Từ đó sẽ có biện pháp xử lý kịp thời và nhanh chóng nhất. 

cách dạy chó poodle không sủa

Nguyên nhân khiến chó poodle sủa liên tục

Xem thêm : Báo Giá Trọn Gói Dịch Vụ Huấn Luyện Chó Ưu Đãi 45% Tại Fago Pet

Để có thể biết được nguyên nhân tại sao chó sủa nhiều như vậy thì bạn cần mất chút thời gian và kiên nhẫn để có được một chú chó điềm tĩnh hơn. Chúng sẽ sống hòa thuận với gia đình của bạn và làm quen với những câu lệnh quy định một cách hiệu quả nhất. 

2. Các cách dạy chó poodle không sủa

Tìm hiểu cách dạy chó Poodle để họ không sủa quá mạnh và thường xuyên đòi hỏi kiên nhẫn và quyết tâm từ bạn. Dưới đây là chi tiết hơn về các phương pháp:

2.1 Giảm mẫn cảm 

Điều đầu tiên trong cách dạy chó Poodle không sủa bạn cần chú ý đó là bạn cần biết xem chúng đang sủa gì? Ví dụ như có người đến giao hàng khi họ đến? hay có thể nhìn thấy một chiếc xe, người đi đường đi qua. Đối với trường hợp này, bạn cần giảm mẫn cảm cho chó của mình khỏi những tác nhân tiêu cực.

2.2 Cách dạy chó poodle không sủa theo hiệu lệnh

Đối với giống chó Poodle đều dễ huấn luyện về các mệnh lệnh. Dưới đây là trình tự bạn có thể thực hiện các bước đó là: 

  • Bạn có thể bắt chó của mình sủa bằng cách gõ vào tường để tạo ra tiếng ‘gâu’ thử nghiệm. Cùng lúc đó chó của bạn sẽ phát ra tiếng ‘gâu’ ngay. Bạn chỉ cần nói mệnh lệnh sủa và khen chúng bằng giọng dễ nghe, tránh quát mắng sẽ dẫn đến phản ứng ngược. 
  • Bạn tiếp tục gõ vào tường hoặc sàn nhà để chó tiếp tục sủa. Đến khi nó im lặng bạn hãy ra lệnh ‘im lặng' rồi tung cho chúng một phần thưởng. Điều này sẽ cho bạn thấy, trái ngược với tiếng sủa sẽ là sự yên lặng và chúng sẽ được thưởng. Bạn nên luyện tập điều này với chó của bạn mỗi ngày, tốt nhất là 3 buổi mỗi tuần là phù hợp. 

2.3 Loại bỏ đối tượng vi phạm

Nếu chó Poodle thường xuyên sủa vào một số đối tượng cụ thể như người xa lạ hoặc chó khác, người đi đường,... Bạn hãy kiểm soát việc tiếp xúc của chó Poodle với đối tượng này bằng cách cho chúng ra xa những đối tượng này.

cách dạy chó poodle không sủa

Các cách dạy chó poodle không sủa

Xem thêm : Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Poodle Bắt Tay Cực Đơn Giản

2.4 Giảm bớt sự buồn chán

Chó Poodle có thể sủa khi chúng cảm thấy buồn chán hoặc không có gì để làm. Vậy bạn hãy cho chúng chơi đồ chơi và hoạt động tương tác để chúng không còn cảm thấy buồn chán. Nên chơi và tương tác thường xuyên với chó để giữ cho chúng luôn ‘bận rộn’ và ít có cơ hội để sủa vì buồn chán. Một số cách để bạn có thể lựa chọn đó là đi bộ hoặc chạy, chơi ném bóng trong khoảng 15 phút. 

2.5 Tìm đến trung tâm huấn luyện

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm cách dạy chó Poodle không sủa. Bạn hãy xem xét đưa chó của mình đến một trung tâm huấn luyện chuyên nghiệp. Chuyên gia có thể cung cấp kỹ thuật huấn luyện chó hiệu quả và tư vấn riêng cho từng trường hợp cụ thể của bạn.

Bạn nên nhớ rằng, việc huấn luyện chó Poodle để không sủa yêu cầu bạn phải kiên nhẫn và nhất quán. Hãy luôn tổng hợp các phương pháp và đánh giá cụ thể cho từng tình huống mà chó của bạn gặp phải đến có phương án tốt nhất. Ngoài ra, dịch vụ huấn luyện cũng sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn chi tiết để bạn cũng có thể đào tạo Poodle tại nhà. 

cách dạy chó poodle không sủa

Địa chỉ huấn luyện chó Poodle tại Fago

Qua bài viết trên đây bạn có thể thấy, mỗi chú chó Poodle sẽ có những tính cách khác nhau. Trong quá trình bạn sống chung cùng chúng không thể không tránh khỏi việc chó Poodle của bạn có những dấu hiệu bất thường như sủa nhiều. 

Vậy nên, bạn cần có cách dạy chó Poodle không sủa phù hợp. Hoặc bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ huấn luyện chó tại Fago Pet - Đây là một trong những địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn. Dịch vụ tại đây được đánh giá chuyên nghiệp, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng cũng như thú cưng. Để biết được thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ:  

  • Hotline: 0929894774
  • Website: https://fagopet.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/fagopet
  • Địa chỉ: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Poodle Không Sủa, Ngưng Sủa Theo Lệnh
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt