5+ Cách Dạy Chó Thông Minh Giúp Chó Phát Triển Trí Não

Bạn đang có một chú chó và muốn nó trở nên thông minh hơn thì bài viết này chính là dành cho bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các cách dạy chó thông minh giúp chúng phát triển trí não đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

1. Dấu hiệu nhận biết chó thông minh

cách dạy chó thông minh

Dấu hiệu nhận biết chó thông minh

Trước khi đi vào tìm hiểu những cách dạy chó thông minh, chúng ta hãy khám phá một số dấu hiệu nhận biết một chú chó thông minh nhé!

Các dấu hiệu ấy có thể xuất hiện qua nhiều khía cạnh khác nhau. Một số trong đó có những dấu hiệu đáng chú ý bao gồm:

  • Học hỏi nhanh: Chó thông minh thường học các lệnh và kỹ năng mới một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Sáng tạo: Chó thông minh thường tìm cách sáng tạo để giải quyết các vấn đề hoặc để đạt được mục đích của chúng.
  • Hiểu ngôn ngữ cơ thể của chủ nhân: Chó có khả năng nhận biết và phản ánh đúng ý của người chủ thông qua cử chỉ và biểu đạt cơ thể.
  • Tương tác tốt với xã hội: Một chú chó thông minh thường có khả năng xây dựng mối quan hệ xã hội tốt với con người và các đồng loại, chúng rất hòa đồng và thân thiện.
  • Giải quyết vấn đề giỏi: Chú chó có thể thể hiện sự thông minh bằng cách giải quyết các vấn đề phức tạp hoặc đối mặt với tình huống khó khăn một cách hiệu quả. 
  • Giao tiếp bằng tiếng: Một số chó thông minh có khả năng "nói chuyện" bằng cách kêu, gây chú ý, thu hút chủ nhân hoặc thể hiện ý muốn của chúng thông qua tiếng sủa và biểu đạt các âm thanh khác.

Những dấu hiệu này có thể giúp người chủ nhận biết và tận dụng sự thông minh của chó để xây dựng một mối quan hệ tốt hơn và đào tạo, huấn luyện chó một cách hiệu quả. 

2. Cách dạy chó thông minh

2.1. Dạy chó thông minh những trò kích thích trí não 

Một trò chơi kích thích trí não tốt dành cho chó được nhiều người áp dụng nhất đó chính là trò gõ chân theo nhịp. Bạn có thể hát, ngân nga theo nhịp, cũng có thể bật một bản nhạc có tiết tấu và giai điệu hay. Khi đó, bạn hãy nhịp nhịp chân của mình theo giai điệu đó, đồng thời dùng tay của mình lấy chân của chó để gõ theo. Hãy cứ thường xuyên làm như vậy nhé, bạn sẽ giúp chó không những được chơi đùa giải tỏa căng thẳng mà còn giúp chúng làm quen giai điệu, hình thành và phát triển tư duy tốt hơn.

Ngoài ra, khi phát hiện chó đã nhàm chán chơi trò chơi, bạn nên tìm hiểu và thay đổi trò khác sao cho phù hợp giúp chúng có thể hứng thú để tiếp tục, như vậy quá trình kích thích trí não của chó mới có thể thành công được.

2.2. Cách dạy chó thông minh làm toán

cách dạy chó thông minh

Cách dạy chó thông minh làm toán

Xem thêm : Cách Thuần Chó Trưởng Thành Đơn Giản Hiệu Quả

Thoạt nghe có vẻ bạn cảm thấy hơi kỳ lạ đúng không? Vì việc làm toán vốn dĩ là dành cho con người. Nhưng bạn không nghe lầm đâu, một trong các cách dạy chó thông minh đó chính là cho chúng làm toán. Bí quyết của bài học là dạy cho chú chó của bạn sủa cho đến khi nhận được một sự gợi ý tinh tế từ bạn, lúc đó nó sẽ dừng lại. Sau đó, bạn có thể cho nó sủa ra bất kỳ số lượng nào để trả lời những câu hỏi toán học khác nhau.

Tuy nhiên, bài học này rất đặc biệt và không đơn giản đâu nhé, bạn phải thật nhẫn nại để giúp chú chó của mình hiểu và tiếp thu được các lệnh của bạn, từ đó chúng mới có thể bắt đầu tư duy và “nhập cuộc” vào trò chơi được.

2.3. Dạy chó thông minh lao động

cách dạy chó thông minh

Dạy chó thông minh lao động

Các chú chó cũng giống như con người chúng ta, chúng có thể ngồi yên một chỗ theo lời bạn, thế nhưng đó không phải điều chúng muốn. Chúng là loài động vật thích được vận động không chỉ về tinh thần mà còn lẫn thể chất. Nếu ngồi nhàm chán quá lâu, chúng thường có khuynh hướng phá phách như cào ghế, cắn gối,...

Tìm việc làm cho chó cũng là cách bạn dạy chó thông minh. Hãy để chúng phụ bạn làm việc dù là những việc nhỏ nhặt nhất nhé! Bạn có thể cùng chúng đi nhận hàng, dọn rác, đi công viên, đi giao đồ,... Nếu bạn mang vác đồ nặng cũng có thể cho chó làm việc tương tự bằng cách cho chúng mang một chiếc túi nhỏ, hay bình nước,... Để chúng lao động sẽ giúp kích thích trí não chúng phát triển và trở nên thông minh hơn nhờ vào sự tập trung trong quá trình lao động.

2.4. Dạy chó thông minh trở nên thân thiện

cách dạy chó thông minh

Dạy chó thông minh trở nên thân thiện

Những chú chó thông minh sẽ không mắc chứng sợ hay chống đối xã hội. Chúng không hung hãn hay hành động cáu gắt mất bình tĩnh đối với người hoặc chó khác xung quanh. Ngược lại, chúng sẽ hòa đồng, sống tình cảm. Nếu chó chưa được thân thiện, bạn có thể giúp chúng bằng cách cho chúng làm quen những người bạn mới, tiếp xúc nhiều chú chó khác hơn để chúng có thể chơi cùng và tập quen dần. Việc chơi cùng nhiều bạn cũng có thể giúp chúng nhanh nhạy, hoạt bát và thông minh hơn rất nhiều.

3. Lưu ý dạy chó thông minh 

cách dạy chó thông minh

Khi dạy chó thông minh cần lưu ý những gì?

Quá trình dạy chó thông minh chưa bao giờ là dễ dàng, bạn phải có đủ kiên nhẫn và tình yêu thương đối với thú cưng của mình. 

Để việc dạy chó đạt được hiệu quả cao nhất, trước tiên bạn nên nghiên cứu những phương pháp giảng dạy có thể áp dụng được đối với chó. Tránh sử dụng những bài học quá “cao siêu” đối với một chú chó để nhận lại kết quả thất vọng. Đồng thời, cũng cần áp dụng những bài học và cách huấn luyện khoa học, phù hợp với thú cưng của bạn, như thế chúng mới có thể học tập và tiếp thu một cách thoải mái nhất.

Bạn cũng cần chuẩn bị cho chúng những món ăn chúng yêu thích và xem đó như những phần thưởng dành cho chúng sau mỗi lần chúng làm tốt. Ngược lại, không nên trách mắng hay sử dụng bạo lực mỗi lần chúng làm sai hoặc làm chưa được, như thế sẽ vô tình hình thành nên nỗi sợ và chúng sẽ phản kháng, đôi khi sẽ hung dữ hơn để tự vệ.

Để thực hiện thành công những cách dạy chó thông minh, hãy nhớ rõ các lưu ý trên bạn nhé! Chúc bạn sẽ thành công trong việc nuôi dạy chó cưng của mình.

4. Dịch vụ dạy chó thông minh uy tín tại Fago Pet

Nếu bạn đang tìm nơi cung cấp dịch vụ huấn luyện chó, uy tín và có những phương pháp cũng như cách dạy chó thông minh hiệu quả, hãy đến ngay với Fago Pet.

Fago Pet là nơi chuyên nhận huấn luyện và dạy chó trở nên thông minh hơn, giúp chúng có thể phát triển tư duy và trí não một cách toàn diện nhất. Để đăng ký khóa học cho “bé yêu” của mình, bạn hãy nhanh tay liên hệ với Fago Pet ngay hôm nay để nhận được mức học phí ưu đãi nhất nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách dạy chó thông minh. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu có thêm thắc mắc gì hay cần được tư vấn thêm, quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến Fago Pet theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ :

  • Hotline: 0929894774
  • Website: https://fagopet.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/fagopet
  • Địa chỉ trụ sở: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận 5+ Cách Dạy Chó Thông Minh Giúp Chó Phát Triển Trí Não
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt