Khi Husky Cạo Lông Cần Chuẩn Bị Những Gì? Và Các Bước Ra Sao?

Với nhiều loài chó, đặc biệt là giống chó Husky thì cạo lông là một việc quan trọng và nên được các chuyên gia có kinh nghiệm thực hiện. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự tay giúp Husky cạo lông mà chưa biết nên làm thế nào thì hãy theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây của FagoPet nhé.

1. Một số vật dụng cần chuẩn bị khi giúp Husky cạo lông

Những vật dụng cần thiết

Đầu tiên để giúp Husky cạo lông thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các công cụ, dụng cụ dưới đây:

  • Tông đơ cắt lông.

  • Bàn chải chải lông chó.

  • Lược kích cỡ E.

  • Chất bôi trơn.

Trường hợp chú chó Husky của bạn dễ bị giật mình bởi các tiếng ồn lớn thì bạn nên thử nhiều loại tông đơ khác nhau để kiểm tra được độ ồn của chúng nhé. Sau đó hãy chọn tông đơ không phát ra tiếng ồn nhiều nhất nhé.

Bên cạnh đó trước khi cạo lông thì chúng ta không nên cạo lông chó bằng tông đơ quá nóng vì sau một thời gian sử dụng tông đơ sẽ sinh ra nhiệt và làm cho Husky bị bỏng. Do đó chúng ta cần phải thoa chất bôi trơn kèm theo tông đơ để tránh bị tích nhiệt.

2. Một số chú ý khi cạo lông cho chó Husky

2.1. Cạo theo chiều lông mọc và theo nếp có sẵn

Đây là điều mà bạn cần phải đặc biệt lưu ý vì nếu như cạo theo chiều người lại thì vết lông cạo sẽ không được đều mà trở nên lởm chởm. Khi đó bạn lại phải thực hiện thêm bước cạo lông Husky theo đúng chiều của nó.

Nếu chưa biết nên cạo lông theo hướng nào thì hãy lấy lược và chải dọc theo bộ lông. Lúc này nếu như lông chó vẫn ở chiều đó thì hãy tiến hành cạo lông ngay. Còn nếu như lông Husky dựng lên và hướng theo hướng còn lại thì đó là chó là chiều ngược với hướng mọc lông và bạn cần phải cạo lông theo hướng ngược lại.

2.2. Thực hiện cạo tại những vùng nhạy cảm trước

Nên để Husky cạo lông theo thứ tự như sau: vùng đầu, vùng nách, vùng dưới đuôi, vùng gáy, vùng hai bên thân và vùng bụng.

Chỉ thực hiện cạo lông khi Husky đứng yên và tông đơ cần cách mắt chó từ 4 - 7cm để tránh làm tổn thương khi Husky lỡ di chuyển.

Do Husky sẽ mất dần sự tập trung và giảm bớt sự kiên nhẫn nên bạn chú ý nhớ thực hiện cạo những vùng quan trọng trước rồi mới di chuyển tới các vùng khác nhé.

Phần mặt Husky chỉ cạo khi các bạn ấy đứng yên.

3. Hướng dẫn cạo lông cho Husky đúng cách

Để cạo lông Husky bạn cần thực hiện theo đúng những bước hướng dẫn dưới đây:

3.1. Dùng vòng cổ để cố định Husky

Khi tắm và cạo lông thì để hạn chế sự Husky di chuyển gây khó khăn thì bạn nên sử dụng vòng cổ để cố định Husky. Dụng cụ này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức của con người hơn rất nhiều đó.

3.2. Tắm và chải gỡ rối lông cho Husky

Đây là bước đầu tiên mà chúng ta cần phải làm trước khi cạo lông cho Husky nhé bởi:

Việc tắm cho Husky không chỉ giúp lông của Husky sạch sẽ hơn mà còn trở nên mềm mượt và gọn gàng hơn. Hoặc tìm hiểu cách tắm khô cho chó như thế nào để bạn có thể rút ngắn thời gian chờ đợi.

Quá trình chải và gỡ rối lông sẽ giúp cho Husky không bị đau đớn khi cạo lông bởi tông đơ chỉ cạo lông theo các nếp có sẵn và không bị lởm chởm. Trường hợp lông bị rối thì khi dùng tông đơ sẽ rất khó và khiến Husky bị đau. Ngoài ra bạn có thể tới FagoPet để cạo lông cho boss vì ở đây có dịch vụ spa chó mèo.

3.3. Các bước cạo lông Husky

3.3.1. Cạo lông ở vùng nách

Vùng nách là khu vực khá hẹp và Husky sẽ luôn khép 90 độ nên đây sẽ là vùng được ưu tiên đầu tiên. Các bước cạo vùng nách như sau:

  • Bước 1: Khi Husky đang đứng thì bạn thực hiện nâng hai chân trước của Husky lên một vị trí phù hợp khoảng 120 độ. Với khoảng không gian này thì việc cạo lông khu vực này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó.

  • Bước 2: Cạo phần lông ở dưới khu vực này và tiến hành lặp lại ở vùng bên kia.

3.3.2. Cạo lông ở vùng háng

Bước 1: Tại khu vực này chúng ta cũng cần thực hiện cạo tương tự như ở vùng nách và bạn cũng cần phải nhấc chân các bạn ấy lên giống như tư thế đang đi vệ sinh.

Bước 2: Thực hiện cạo lông và cắt tỉa khu vực này ngắn hơn so với các khu vực còn lại để Husky đi vệ sinh sạch sẽ hơn.

3.3.3. Cạo lông ở vùng mông

Bước 1: Trước khi tiến hành cạo lông ở vùng này thì chúng ta cần nâng đuôi của các bạn ấy lên để tăng diện tích tiếp xúc cũng như đạt hiệu quả tốt hơn.

Bước 2: Do vùng mông là một khu vực nhạy cảm nên chúng ta cần cạo lông cẩn thận và tỉ mỉ nhé.

3.3.4. Cạo lông các vùng còn lại ở trên cơ thể

Đối với những vùng lông còn lại chúng ta thực hiện theo trình tự từ gáy dọc xuống cổ rồi cạo lưng và hai bên thân của Husky.

Quá trình thực hiện cần nhanh gọn và thật cẩn thận, cạo theo hướng cách xa bàn tay để giữ an toàn khi Husky mất kiểm soát.

Có thể bạn quan tâm: Khách sạn chó mèo uy tín, giá cả tốt nhất

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết khi Husky cạo lông nên chuẩn bị và thực hiện thế nào nhé. Chúc các bạn thành công. Tuy nhiên đây là một việc làm không hề đơn giản do vậy nếu bạn muốn thú cưng của mình có bộ lông gọn gàng hơn, đẹp mắt hơn thì hãy lựa chọn ngay dịch vụ spa thú cưng của FagoPet nhé.

Tại đậy đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ có những kiểu dáng lông thật đẹp để bạn lựa chọn cho bé Husky của mình đó.

Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Khi Husky Cạo Lông Cần Chuẩn Bị Những Gì? Và Các Bước Ra Sao?
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt