Giải Đáp Thắc Mắc: Tắm Khô Cho Chó Như Thế Nào Cho Đúng?

Tắm khô cho chó là phương pháp tắm chó không sử dụng nước, được áp dụng trong một số trường hợp nhất định. Chắc hẳn nhiều người không biết tắm khô cho chó như thế nào mới đúng và mang lại sự sạch sẽ cao nhất. 

1. Khi nào thì tắm khô cho chó?

Có nhiều lý do để bạn thực hiện tắm khô cho chó, có thể kể đến như: 

- Chó vừa mới thực hiện phẫu thuật hoặc có vết thương đang điều trị. Lúc này, nếu tắm ướt sẽ khiến vết mổ hay vết thương bị ảnh hưởng, không chỉ gây đau mà còn khó lành.

- Chó được dẫn đi picnic, du lịch, dã ngoại,… và bám bùn đất, bụi bẩn. Trường hợp không có sẵn nước và sữa tắm thì bạn có thể thực hiện tắm khô.

- Chó chưa tiếp xúc với nước, cảm thấy hoảng sợ khi gần nước. Trong thời gian để chó quen dần với tắm ướt, bạn có thể tắm khô tạm thời cho chó.

- Bạn bạn rộn, không có nhiều thời gian cho việc tắm rửa, vệ sinh cho chó. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể đưa chó đến spa chó mèo chuyên nghiệp để tắm

tắm khô cho chó như thế nào

Tắm khô cho chó được áp dụng khi chó đang bệnh, sợ nước hoặc việc tắm với nước gặp nhiều khó khăn

Có thể bạn quan tâm: Có nên tắm chó trước khi tiêm phòng?

2. Chuẩn bị vật dụng tắm khô cho chó

Dù tắm ướt hay tắm khô thì vẫn phải đảm bảo thực hiện đúng cách để chú chó sạch sẽ, thơm tho, đồng thời, tránh nguy cơ bị nhiễm lạnh và mắc bệnh. Vậy tắm khô cho chó như thế nào và cần chuẩn bị những gì? 

- Sữa tắm khô: Có thể là sữa tắm khô mua sẵn hoặc sữa tắm khô tự làm tại nhà với baking soda + bột ngô hay giấm + nước cốt chanh. 

- Sữa tắm không nước: Là loại sữa tắm dạng tạo bọt hoặc xịt. Chỉ cần xịt lên lông chó và thoa đều là chúng sẽ tự khô mà không cần xả lại với nước.

- Khăn ướt: Để lau sạch bụi bẩn và mảng bám trên lông chó, đồng thời, khử mùi hôi khó chịu trên cơ thể chó.

Có thể bạn quan tâm: Cách chữa ghẻ cho chó hiệu quả nhất

3. Tắm khô cho chó như thế nào?

Để trả lời câu hỏi tắm khô cho chó như thế nào thì dưới đây là quy trình các bước: 

Dùng khăn ướt lau toàn thân cho chó

Dùng khăn ướt lau sạch bụi bẩn bám trên lông chó. Có thể sử dụng loại khăn ướt dành cho em bé hoặc khăn ướt chuyên dụng cho chó, được bán rất nhiều ở các cửa hàng thú cưng.

Trước khi lau, có thể dùng lược để chải lông chó, giúp chất bẩn bám trên lông chó rơi xuống hết. Và trong khi lau, đừng quên lau kỹ các kẽ chân và vùng tai chó, nơi bám nhiều bụi bẩn và có mùi hôi khó chịu. 

Tránh lau vào những vùng cơ thể có thể khiến chó bị đau hoặc khó chịu. Bước lau toàn thân cho chó sẽ tốn rất nhiều khăn ướt, vì thế, bạn chuẩn bị khăn ướt càng nhiều càng tốt.

tắm khô cho chó như thế nào

Tắm khô cho chó như thế nào? Thực ra, đây là phương pháp tắm đơn giản, dễ thực hiện và tiết kiệm thời gian

Dùng bịt xịt để tắm khô cho chó

Cho sữa tắm khô mua sẵn hoặc sữa tắm khô tự pha chế vào bình xịt và xịt đều lên bộ lông của chó. Sau đó dùng tay nhẹ nhàng xoa đều để sữa tắm thấm sâu vào da, loại bỏ triệt để bụi bẩn bám trên lông và da.

Lưu ý là bắt đầu xoa từ đỉnh đầu, sau đó xuống thân và kết thúc ở đuôi. Ở những vùng tai, kẽ chân thì xoa kỹ hơn một chút. Vừa xoa vừa massage nhẹ nhàng để sữa tắm thấm sâu, đồng thời, giúp chú chó cảm thấy dễ chịu. 

Sau khi xoa, dùng lược chải lại bộ lông lần nữa để loại bỏ phần sữa tắm thừa. Sau 5 - 10 phút chải thì dùng khăn ẩm lau khắp người chó. Lúc này là bạn đã hoàn tất việc tắm khô cho chó một cách đơn giản, hiệu quả.

Xem thêm: Khách sạn chó mèo giá tốt nhất hiện nay

tắm khô cho chó như thế nào

Tắm khô cho chó như thế nào là xong? Đó là khi bạn đã lau toàn thân bằng khăn ướt và xoa đều với sữa tắm, sau đó lau khô lại với khăn mềm

Trên đây là hướng dẫn tắm khô cho chó như thế nào cho đúng từ FagoPet, hy vọng bạn đọc sẽ áp dụng đúng cách để mỗi lần tắm chó không còn là nỗi lo lắng. Chúc các bạn thành công và chú chó của bạn luôn khỏe mạnh, mau lớn, thông minh. 

Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Giải Đáp Thắc Mắc: Tắm Khô Cho Chó Như Thế Nào Cho Đúng?
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt