#Chó Becgie Bỉ (Malinois) -Tìm Hiểu Về Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Giá Bán

Chó Becgie Bỉ còn được gọi là với cái tên là chó Malinois là một giống chó có nguồn gốc từ Bỉ. Ngoại hình của giống chó tương tự với giống chó Chăn cừu Đức nhưng khác biệt ở điểm Malinois được biết đến với tốc độ phản xạ nhanh hơn và một cái mõm đen đặc trưng.Cùng Fago Pet tìm hiểu thêm những thông tin về nguồn gốc, đặc điểm và giá cả của giống chó này qua bài viết sau nhé .

1. Giới thiệu về nguồn gốc của chó Becgie Bỉ

Chó Becgie Bỉ (Malinois) là một giống chó chăn cừu có nguồn gốc từ Bỉ. Nó thuộc vào bộ tứ chó chăn cừu gồm Malinois, Tervuren, Groenendael và Laekenois . Giống chó Malinois được xuất hiện từ thế kỷ 19 bằng cách lai tạo giữa các giống chó chăn cừu bản địa của Bỉ với chó chăn cừu Đức, chó chăn cừu Anh và chó chăn cừu Picardy. Ban đầu Malinois được nuôi để làm công việc chăn cừu và nuôi gia súc, tuy nhiên trong quá trình huấn luyện và nuôi dưỡng nhiều tố chất xuất sắc của giống chó này đã được phát hiện và chúng đã được sử dụng trong lực lượng quân đội và cảnh sát để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng như tìm kiếm cứu hộ và phát hiện tội phạm.

chó becgie bỉ là một giống chó chăn cừu có nguồn gốc từ bỉ

Chó Becgie Bỉ là một giống chó chăn cừu có nguồn gốc từ Bỉ

2. Một số đặc điểm của giống chó Becgie Bỉ (Malinois)

2.1 Đặc điểm về ngoại hình của dòng chó Malinois

Chó Malinois có thân hình gần như gọn gàng cân đối, thể hiện sự mạnh mẽ. Phần đầu của chó khá dài vì mõm có chiều dài gần bằng với độ dài hộp sọ.

Chó Becgie Bỉ có đôi mắt màu nâu hình dạng giống quả hạch và mang đến vẻ ngoài mạnh mẽ. Tai của dòng chó Malinois thường vểnh ra phía trước, và khi trưởng thành, chúng đứng thẳng tạo thành hình tam giác. Chiếc mũi thẳng và dài giúp chó có khả năng đánh hơi tốt. Bốn chân của Malinois thẳng, dài và cân đối ở cả phía trước và phía sau giúp cho chó có thêm sức mạnh để di chuyển nhanh nhẹn hơn.

  • Chó Malinois đực thường có chiều cao từ 61 đến 67 cm và cân nặng từ 25 đến 34 kg
  • Chó Malinois cái thường có chiều cao từ 56 đến 61 cm và cân nặng từ 20 đến 30 kg.

Lông của Malinois ngắn thường có màu đen và màu đỏ. Lông chúng có hai lớp , lớp bên ngoài là lớp bảo vệ, có cấu trúc cứng giúp chó chống lại các tác động từ môi trường bên ngoài. Lớp lông bên trong là lớp tơ dày đặc giúp bảo vệ chó khỏi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

chó malinois có thân hình gần như gọn gàng cân đối

Chó Malinois có thân hình gần như gọn gàng cân đối

2.2 Đặc trưng tính cách chó Becgie Bỉ

Chó Becgie Bỉ được biết đến là một giống chó giàu lòng trung thành với chủ nhân và gia đình, tuy nhiên đối với người lạ chúng có tính cách dè chừng và cảnh giác. Sự bảo vệ là một đặc điểm nổi bật của giống chó này, khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến cho công việc nghiệp vụ. Chó Malinois sẵn sàng tấn công để bảo vệ chủ nhân khi gặp nguy hiểm. Bởi các đặc tính đó, Chó Malinois được mọi người săn đón rất nhiều ở các cửa hàng bán chó cảnh.

Dòng chó Malinois rất thông minh và nhanh nhạy, chúng có khả năng nhận biết được cảm xúc của chủ nhân, và có thể an ủi khi chủ buồn bằng cách đặt đầu vào lòng hoặc vẫy đuôi mừng khi cảm nhận được niềm vui của chủ. Khi phát hiện nguy hiểm chúng sẽ ngay lập tức phản ứng bằng cách tấn công để bảo vệ chủ nhân.

chó malinois được biết đến là một giống chó giàu lòng trung thành

Chó Malinois được biết đến là một giống chó giàu lòng trung thành

3. Lưu ý khi nuôi chó Becgie Bỉ

Thức ăn hàng ngày cho chó Becgie Bỉ nên được chia thành 3–4 bữa. Các yếu tố như độ tuổi, giới tính và mức độ vận động sẽ quyết định chế độ ăn phù hợp khác nhau, quan trọng là đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng để chó có thể vận động thoải mái hàng ngày.

Hạn chế một số thực phẩm trong chế độ ăn của chó Becgie Bỉ bao gồm sữa, thực phẩm khô, đồ hộp, hải sản không tươi, và các thức ăn có nhiều dầu mỡ ,những thực phẩm này sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của chó Becgie Bỉ.

Xem thêm : Chó Becgie Bỉ Ăn Gì? Thức Ăn Cho Chó Becgie Bỉ Theo Từng Tháng Tuổi

chế độ ăn của chó becgie bỉ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

 Chế độ ăn của chó Becgie Bỉ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

4. Giá Becgie Bỉ là bao nhiêu?

Giá Becgie Bỉ con được nhân giống ở Việt Nam với đầy đủ giấy tờ và độ thuần chủng cao thường có giá dao động từ 8 - 10 triệu đồng. 

Trong trường hợp không có giấy tờ, giá có thể dưới 7 triệu đồng. Đối với chó Malinois nhập ngoại, giá thường nằm trong khoảng từ 11 - 20 triệu đồng.

Khi chó Malinois trưởng thành sinh sản ở Việt Nam giá thường dao động khoảng từ 11 - 20 triệu đồng.

Đối với dòng chó Becgie Bỉ nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc giá có thể nằm trong khoảng từ 20 - 30 triệu đồng. Malinois nhập khẩu từ châu Âu thường có giá khoảng 35 triệu đồng.

Xem thêm: Giá Chó Becgie Là Bao Nhiêu? Cập Nhật Giá Chó Becgie Mới Nhất

malinois nhập khẩu từ châu âu thường có giá cao hơn

Malinois nhập khẩu từ Châu Âu thường có giá cao hơn

5. Địa chỉ bán chó Becgie Bỉ uy tín giá tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi bán chó Becgie Bỉ (Malinois) uy tín thì hãy ghé thăm Fago Pet ngay hôm nay. Fago Pet chuyên cung cấp các giống chó mèo đẹp thuần chủng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có giấy tờ kiểm nghiệm về sức khỏe đầy đủ, đảm bảo bạn sẽ có một người bạn đồng hành thông minh khỏe mạnh. Liên hệ với Fago Pet ngay để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ:
    • Hồ Chí Minh: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
    • Hà Nội: 102/51 Phố Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân,Tp. Hà Nội
  • Hotline: 0929894774
  • Website: Fagopet.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/fagopet 

Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận #Chó Becgie Bỉ (Malinois) -Tìm Hiểu Về Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Giá Bán
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt