#Chó Becgie Bỉ Ăn Gì? Thức Ăn Cho Chó Becgie Bỉ Theo Từng Tháng Tuổi

Chó Becgie Bỉ là giống chó mới được nhiều được nhập khẩu và phổ biến tại Việt Nam chỉ vài năm gần đây nên trong quá trình nuôi chó rất nhiều người thắc mắc nên cho chó Becgie Bỉ ăn gì? Chế độ ăn cho chó Becgie Bỉ (Malinois) như thế nào? Hôm nay, Fago Pet sẽ chia sẻ với bạn những thông tin về chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng như khẩu phần thức ăn cho chó Malinois theo từng tháng tuổi.

1. Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho chó Becgie Bỉ

Chăm sóc dinh dưỡng cho chó Becgie Bỉ đòi hỏi bạn phải cung cấp đầy đủ các dưỡng chất để đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh và toàn diện của chúng. Đặc biệt, chó Becgie cần được cung cấp đầy đủ các nhóm tinh bột, chất đạm, chất xơ, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Chất đạm có vai trò quan trọng trong việc hình thành cơ bắp và phát triển sức mạnh cho chó. Chất béo và tinh bột cung cấp năng lượng cho hoạt động hàng ngày. Chất xơ giúp duy trì sự hoạt động tốt của hệ tiêu hóa và phòng ngừa táo bón.

Với mức hoạt động cao của chó Malinois vì thế protein nên chiếm từ 22% đến 26% khẩu phần ăn hàng ngày. Đối với những chó được huấn luyện chuyên sâu, tỷ lệ protein nên tăng lên từ 26% đến 30%. Đảm bảo cân bằng lượng thức ăn phù hợp để đủ năng lượng cho hoạt động của chó Becgie Bỉ.

Nếu bạn còn đang thắc mắc chó Becgie Bỉ ăn gì để có lợi cho sức đề kháng thì chính là các vitamin và khoáng chất cần được cung cấp để tăng cường sức đề kháng, phát triển não bộ và cải thiện hệ miễn dịch cho chó Becgie khỏe mạnh.

Việc áp dụng một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học trong từng bữa ăn không chỉ giúp chó Becgie phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh mà còn giảm nguy cơ mắc bệnh ở chó.

chế độ dinh dưỡng cần thiết cho chó becgie bỉ

Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho chó Becgie Bỉ

2. Chó Becgie Bỉ (Malinois) ăn gì khi còn bé ? 

Chó Malinois là một giống chó săn vì vậy nên hệ tiêu hoá của chúng khá tốt ngay từ khi sinh ra. Tuy nhiên cho chó Becgie Bỉ ăn gì khi còn bé là hợp lý? 

Trong giai đoạn ăn dặm bạn cần bổ sung các loại rau và cổ gà vào cháo với lượng vừa phải và kết hợp trộn thêm bột ăn dặm cũng sẽ giúp tăng cường quá trình tiêu hóa cho chó con.

Tuy nhiên do hệ tiêu hoá của chó con chưa hoàn thiện nên chúng ta cần lưu ý đến chế độ ăn uống của chúng. Khi chó con mới sinh ra chúng cần được chăm sóc đặc biệt từ giai đoạn đầu. Tuy nhiên, việc cho chó con ăn quá nhiều (5-6 bữa chính mỗi ngày) có thể dẫn đến tiêu hoá không kịp và tình trạng đi ngoài nhiều. 

Vì vậy thức ăn cho chó Becgie Bỉ cũng như chế độ ăn uống của chó con cần được lưu ý đặc biệt. Không nên cho chó ăn quá nhiều bữa trong ngày chỉ nên ăn 2-3 bữa mỗi ngày. Thời điểm quan trọng nhất là khi chó được 35 ngày tuổi, đó cũng là lúc chó bắt đầu tập ăn dặm.

Trong giai đoạn này, chó con vẫn cần tiếp tục bú mẹ, do đó không nên cho chúng ăn quá no. Nếu chó ăn quá nhiều khi đang tiếp tục bú, chúng sẽ thừa chất và dễ gây ra tình trạng đi ngoài.. Thay vào đó, chúng ta nên nấu cháo ở dạng loãng sệt và trộn thêm bột ăn dặm để chó con dễ ăn và lượng thức ăn cũng tăng dần theo từng ngày. Sau khoảng 45 ngày, khi chó đã trưởng thành hơn, chúng ta có thể cho chó ăn cháo hoặc cơm nhuyễn vì chó trong giai đoạn này thường không nhai thức ăn.

Ngoài ra, cần lựa chọn những loại thức ăn mềm mại và dễ tiêu hoá để chó con tiêu hoá dễ dàng. Các bữa ăn cần được bổ sung men tiêu hoá để tăng cường quá trình hấp thụ thức ăn và cũng nên bổ sung vi sinh có ích cho đường ruột của chó.

thức ăn cho chó becgie bỉ khi còn bé cần được lưu ý

Thức ăn cho chó Becgie Bỉ khi còn bé cần được lưu ý

3. Chó Malinois ăn gì khi trưởng thành

Vậy chó Becgie Bỉ ăn gì khi trưởng thành? Chó Malinois trưởng thành ăn uống rất dễ, chúng ta chỉ cần đảm bảo cho chó ăn đủ trong 2 bữa và thực hiện vận động hàng ngày để chó tiêu hóa năng lượng trong cơ thể.

Tuy chó Malinois là một giống chó khá phàm ăn và có thể ăn gần như bất cứ thức ăn nào, tuy nhiên, chúng ta nên tránh cho chó ăn một số loại thức ăn như mỡ, da động vật, và xương nhọn (như xương cánh gà hoặc xương chân gà bị chặt nhọn).

Cần bổ sung đủ chất xơ trong chế độ ăn để chó có hệ tiêu hóa tốt nhất. Nên hạn chế việc cho chó ăn quá nhiều nội tạng động vật vì điều này không tốt cho hệ tiêu hóa của chó.

Xem thêm: 9+ Thức Ăn Cho Chó Becgie Tốt Nhất, Đầy Đủ Dưỡng Chất

chó malinois ăn gì khi trưởng thành

Chó Malinois ăn gì khi trưởng thành

4. Mua thức ăn cho chó Becgie Bỉ (Malinois) ở đâu chính hãng, giá tốt

Fago Pet là một cửa hàng chuyên cung cấp thức ăn chó Becgie Bỉ chính hãng với cam kết chất lượng và giá cả hợp lý. Fago Pet hiểu rằng dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để chó Becgie Bỉ phát triển khỏe mạnh và có sức khỏe tốt. Vì thế Fago Pet chỉ cung cấp những sản phẩm thức ăn chất lượng cao từ những thương hiệu uy tín được chọn lọc kỹ lưỡng. 

Bài viết trên đây của Fago Pet chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nên cho chó Becgie Bỉ ăn gì thì khỏe mạnh và phát triển tốt . Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn tự tin nuôi và chăm sóc một chú Becgie Bỉ khỏe mạnh.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ:
    • Hồ Chí Minh: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
    • Hà Nội: 102/51 Phố Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân,Tp. Hà Nội
  • Hotline: 0929894774
  • Website: Fagopet.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/fagopet
Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận #Chó Becgie Bỉ Ăn Gì? Thức Ăn Cho Chó Becgie Bỉ Theo Từng Tháng Tuổi
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt