#Phải Làm Sao Khi Lông Poodle Bị Bạc Màu

Lông Poodle bị bạc màu khiến cho bạn cực kỳ lo lắng về vấn đề này. Bạn đang không biết cách giải quyết làm sao để cho bộ lông ấy lại mềm mại và óng mượt như thường. Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của FagoPet nhé. Chắc chắn chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này triệt để đó.

1. Lông Poodle bị bạc màu là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về khái niệm lông Poodle bị bạc màu nhé. Và khái niệm này được hiểu một cách đơn giản là sự thay đổi của màu sắc trên lông Poodle. Chẳng hạn như bạn đã biết thì Poodle có màu sắc lông khá rõ ràng như trắng, nâu đỏ, đen…Tuy nhiên sau một khoảng thời gian thì bộ lông ấy có sự thay đổi hoặc nhạt hơn hoặc từ màu này chuyển sang màu khác.

Và một số trường hợp thay đổi màu sắc lông loại chó này chúng ta hay gặp nhất là:

  • Từ màu nâu đỏ chuyển sang màu vàng mơ (hoặc có thể màu nhạt hơn).

  • Từ màu đen tuyền chuyển sang màu xanh đen.

  • Từ màu vàng mơ chuyển thành màu xám vàng…

Tất nhiên đây là những trường hợp phổ biến nhất và còn nhiều trường hợp khác nữa mà chúng tôi không thể thống kê hết trong bài viết này. Vậy tại sao lông của Poodle lại bị bạc? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu tiếp nhé.

Xem thêm: Cách chải lông cho Poodle mềm mại và óng mượt.

2. Vì sao lông chó Poodle bị bạc

Theo nghiên cứu của các chuyên gia cũng như của những người có kinh nghiệm đã từng nuôi dòng chó này cho rằng có 4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên đó là:

  • Do môi trường: Do thường xuyên tiếp xúc với nắng như chỗ nhốt Poodle quá nắng, chỗ xích chỗ không thật sự phù hợp hoặc bạn thường xuyên cho Poodle tắm nắng…Hoặc cũng có thể là do môi trường bị bụi bẩn, nơi ở gần đường giao thông, có không khí bị ô nhiễm…cũng khiến cho lông poodle bị bạc màu.

  • Do sự tăng trưởng và phát triển của lông: Trong quá trình phát triển thì Poodle sẽ trải qua 3 quá trình là tăng trưởng, nghỉ ngơi và giải phóng. Khi này thì lông chó cũng liên tục phát triển theo và có sự thay đổi, bộ lông mới sẽ dần được thay thế cho bộ lông cũ. Một số trường hợp do bộ lông cũ không được nuôi dưỡng và giữ màu như lúc mới mọc còn bộ lông mới mọc chậm hơn so với sự thoái hóa đó nên màu sắc lông dần thay đổi. 

  • Do gen di truyền: Có một số cá thể chó Poodle mang trong mình gen G Locus và khi trưởng thành chúng sẽ có sự đột biến ở gen này khiến cho màu sắc lông dần thay đổi khi chúng lớn.

  • Do chăm sóc sai cách: Hiện nay ở trên thị trường sữa tắm dành cho Poodle sẽ được nghiên cứu tùy theo màu sắc của lông chó. Và nếu như chúng ta chọn sai như chó lông trắng lại dùng sữa tắm của chó lông nâu…thì lông poodle bị bạc màu hoàn toàn có thể diễn ra. Hoặc cũng có thể do chế độ dinh dưỡng không đảm bảo khiến cho màu sắc lông Poodle cũng bị ảnh hưởng.

Tất nhiên toàn bộ quá trình thay đổi từ từ, không quá đột ngột nên chúng ta cần phải thật sự chú ý mới có thể nhận ra được. Vậy khi đã biết nguyên nhân thì chúng ta cùng nhau tiếp tục khám phá về cách khắc phục nhé.

Có thể bạn quan tâm đến khách sạn chó mèo 

3. Một số kinh nghiệm để khắc phục tình trạng lông Poodle bị bạc màu

Bên cạnh yếu tố di truyền (gen) là chúng ta không thể can thiệp được thì các nguyên nhân khác chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục được. Chẳng hạn như:

  • Tránh cho chó thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, chỉ cho Poodle ra ngoài đi dạo hay vui đùa khi thời tiết mát mẻ, khi ánh nắng đỡ bị gắt hoặc thời tiết không quá nắng nóng…Tránh những nơi có quá nhiều khói bụi, bụi bặm…

  • Sử dụng sữa tắm phù hợp và đúng với màu sắc của giống chó Poodle. Chẳng hạn như chó Poodle màu màu nâu đỏ thì cần sử dụng sữa tắm sữa dành riêng cho chó màu nâu đỏ, chó màu trắng dùng sữa tắm cho chó Poodle màu trắng…Tránh việc sử dụng chung lẫn lộn. Bạn có thể đưa bé đến dịch vụ spa chó mèo để có thể chắc chắn rằng sử dụng đúng loại sữa tắm.

  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng dành cho Poodle: Hãy bổ sung thêm các dưỡng chất canxi, chất dinh dưỡng và tẩy giun sán thường xuyên nhé. Ngoài ra theo kinh nghiệm thì bạn có thể cho các em ấy ăn 1 - 2 quả trứng vịt lộn/tuần là một trong những cách làm lông chó mọc nhanh và làm cho bộ lông thêm óng ả và mịn màng nhé.

Trên đây là những thông tin cũng như cách khắc phục tình trạng lông chó Poodle bị bạc màu. Hy vọng với những chia sẻ này của FagoPet sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều kinh nghiệm khi chăm sóc bộ lôngư của em Poodle thật mượt mà như ý muốn nhé.

Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận #Phải Làm Sao Khi Lông Poodle Bị Bạc Màu
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt