Nhỏ Mắt Cho Chó Bằng Nước Muối Sinh Lý Có Được Không?

Nhỏ mắt cho chó bằng nước muối sinh lý giúp làm sạch mắt và hỗ trợ điều trị các vấn đề về mắt cho thú cưng. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần dùng đúng liều lượng, đúng loại để có kết quả tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ là những chia sẻ về cách dùng nước muối sinh lý cho chó và gợi ý địa chỉ cung cấp nước muối nhỏ mắt chất lượng bạn có thể tham khảo.

1. Nhỏ mắt cho chó bằng nước muối sinh lý được không?

Bạn có thể cần nhỏ mắt cho chó khi chó bị các vấn đề về mắt như khô mắt, nhiễm trùng mắt, dị ứng, viêm kết mạc, chảy nước mắt, đục mắt… Tùy vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của tình trạng mắt, bạn có thể sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt cho chó khác nhau, có thể là thuốc không cần đơn hoặc thuốc theo đơn từ thú y.

Bạn cũng có thể sử dụng nước muối sinh lý để rửa mắt cho chó để làm sạch và làm dịu mắt bị kích ứng hoặc dị ứng. Theo các chuyên gia về thú y, nước muối sinh lý có thể được sử dụng để rửa mắt cho chó để làm sạch và làm dịu mắt bị kích ứng hoặc dị ứng.

Tuy nhiên, một số trường hợp nhỏ nước muối sinh lý không đúng loại hoặc đúng liều lượng có thể khiến thú cưng khó chịu hoặc nặng hơn là ảnh hưởng đến mắt của chúng. Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng nước muối sinh lý để nhỏ mắt cho thú cưng bạn nên đưa chúng đến thú y để thăm khám và nhận tư vấn chuyên môn.

nhỏ mắt cho chó bằng nước muối sinh lý

Nhỏ mắt cho chó bằng nước muối sinh lý giúp làm sạch mắt hiệu quả

Xem thêm: [Giải Đáp] Thuốc Nhỏ Mắt Của Người Nhỏ Cho Chó Được không?

2. Cách nhỏ mắt cho chó bằng nước muối sinh lý

Để nhỏ mắt cho chó, bạn cần pha nước muối sinh lý với nước ấm trước khi nhỏ vào mắt chó. Sau đó, thực hiện nhỏ mắt cho chó bằng nước muối sinh lý với những bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị nước muối sinh lý nhỏ mắt, bông, nước ấm và khăn sạch.
 • Bước 2: Pha nước muối sinh lý với nước ấm theo tỉ lệ 1:1. Đảm bảo nước muối sinh lý không quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Bước 3: Giữ chó yên lặng và an ủi chúng nhẹ nhàng trước khi thực hiện. Bạn có thể dùng khăn để quấn quanh thân chó để tránh chó vùng vẫy hoặc cắn.
 • Bước 4: Làm ướt bông với nước muối sinh lý đã pha. Lau sạch dịch tiết, bụi bẩn hoặc tế bào chết xung quanh mắt chó. Thay bông mới khi cần thiết.
 • Bước 5: Nhỏ từ 2 đến 4 giọt nước muối sinh lý vào mỗi mắt chó. Đóng mắt chó lại và nhẹ nhàng massage nhẹ nhàng để nước muối sinh lý lan đều trong mắt.
 • Bước 6: Lau sạch nước muối sinh lý dư thừa bằng khăn sạch. Khen ngợi và thưởng cho chó một món ăn nhỏ để tăng cường sự hợp tác.

Bạn nên nhỏ mắt cho chó mỗi ngày hoặc theo sự chỉ dẫn của thú y. Nếu bạn thấy mắt chó có dấu hiệu bất thường như đỏ, sưng, chảy nước mắt, mủ, đau, ngứa bạn nên đưa chó đến thú y để được khám và điều trị kịp thời. Nước muối sinh lý chỉ có tác dụng làm sạch và làm dịu mắt, không có tác dụng chữa bệnh.

nhỏ mắt cho chó bằng nước muối sinh lý

Nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý cần thực hiện đúng cách

3. Những lưu ý khi nhỏ mắt cho chó bằng nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý là một dung dịch nước muối vô trùng có thể được sử dụng để rửa mắt cho chó để làm sạch và làm dịu mắt bị kích ứng hoặc dị ứng. Tuy nhiên, khi sử dụng nước muối sinh lý để nhỏ mắt cho chó, bạn cần chú ý một số lưu ý sau đây:

 • Dùng nước muối sinh lý có chữ “nhỏ mắt” trên bao bì vì loại nước muối này được sản xuất trong điều kiện vô khuẩn và an toàn cho mắt.
 • Dùng nước muối sinh lý để điều trị các bệnh về mắt như viêm kết mạc, khô mắt, nhiễm trùng mắt. Bạn cần tham khảo ý kiến thú y để được kê đơn thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ phù hợp cho chó.
 • Phải pha nước muối sinh lý với nước ấm trước khi nhỏ vào mắt chó. Bạn cũng cần nhỏ nhẹ nhàng và lau sạch dịch tiết xung quanh mắt bằng bông.
 • Nhỏ mắt cho chó theo đúng liều lượng và thời gian được chỉ định.
 • Kiểm tra mắt của chó thường xuyên để xem có dấu hiệu cải thiện hay không. Nếu tình trạng mắt của chó không khỏi hoặc trở nên tồi tệ hơn, bạn nên đưa chó đến thú y để được khám và điều trị kịp thời.

Việc sử dụng nước muối sinh lý nhỏ mũi cho chó cần lưu ý những vấn đề kể trên. Ngoài ra, bạn cần lưu ý nước muối sinh lý chỉ có tác dụng làm sạch mắt và không có tác dụng điều trị các bệnh lý nặng liên quan đến mắt. Vì vậy, nếu mắt của thú cưng có những dấu hiệu nguy hiểm cách tốt nhất là bạn nên đưa đến phòng khám thú y để được tư vấn kỹ hơn và điều trị triệt để.

nhỏ mắt cho chó bằng nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý cần được sử dụng đúng liều lượng

Xem thêm: 9+ Các Loại Thuốc Cho Chó, Hỗ Trợ Điều Trị Các Bệnh Ở Chó.

4. Địa chỉ bán nước muối sinh lý nhỏ mắt cho chó giá tốt

Nhỏ mắt cho chó bằng nước muối sinh lý để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cần mua đúng loại nước muối phù hợp. Chọn địa chỉ cửa hàng thú cưng uy tín sẽ giúp bạn mua được sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất. Fago Pet hiện là một trong những cửa hàng thú cưng được đánh giá cao hiện nay.

Khi khách hàng mua nước muối nhỏ mắt cho thú cưng tại Fago Pet sẽ có những lợi ích như sau:

 • Đảm bảo mua được hàng chất lượng với mức giá tốt nhất trên thị trường.
 • Cửa hàng thường xuyên có các chương trình ưu đãi, giảm giá hỗ trợ khách hàng.
 • Dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng luôn đảm bảo sự tận tình và chuyên nghiệp.
 • Cung cấp đa dạng các mặt hàng như đồ ăn, vitamin, thuốc, đồ dùng cho thú cưng giúp khách hàng thoải mái lựa chọn theo nhu cầu.
 • Không gian cửa hàng rộng rãi, gọn gàng tăng trải nghiệm mua sắm cho khách hàng.

Bài viết trên là những chia sẻ về nhỏ mắt cho chó bằng nước muối sinh lý có được không, cách làm và gợi ý địa chỉ mua nước muối nhỏ mắt cho chó uy tín. Hãy liên hệ với Fago Pet để cập nhật thêm nhiều sản phẩm hữu ích hỗ trợ bạn trong quá trình chăm sóc thú cưng nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0929894774
 • Website: https://fagopet.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/fagopet
 • Địa chỉ: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận Nhỏ Mắt Cho Chó Bằng Nước Muối Sinh Lý Có Được Không?
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt