#Cách Phối Giống Chó Becgie Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Becgie là một trong những giống chó được nuôi phổ biến tại Việt Nam. Ngoài việc làm thú cưng, chó Becgie cũng được huấn luyện để thực hiện các nhiệm vụ nghiệp vụ một cách chuyên nghiệp. Trong quá trình nuôi việc phối giống cho các bé Becgie không phải là điều dễ dàng, yêu cầu người phối giống phải có kinh nghiệm và hiểu biết chuyên môn. Vậy cách phối giống chó Becgie như thế nào ? Thời điểm nào là lý tưởng để phối giống Becgie? Tất cả những thông tin này sẽ được Fago Pet chia sẻ ngay dưới đây!

1. Dấu hiệu chó Becgie động dục

Nếu bạn đang tìm hiểu về cách phối giống chó Becgie thì bước đầu tiên bạn cần phải nhận biết về dấu hiệu chó Becgie đang trong thời kì phát dục. 

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của chó becgie động dục là thay đổi rõ rệt trong hành vi. Chó có thể trở nên hưng phấn hơn, tìm kiếm sự chú ý nhiều hơn và có xu hướng quan tâm đến các chó khác, đặc biệt là chó đối diện giới tính đối lập.

Đối với chó đực, điều này có thể bao gồm dấu hiệu như dùng mũi chạm vào mông chó cái, liếm hoặc nhắm mắt, và thể hiện sự hưng phấn qua giọng nói và hành vi nhảy lên. Dấu hiệu là sự phình to của tinh hoàn và việc phát ra một mùi hương đặc trưng để thu hút chó cái

Đối với chó cái chúng có thể trở nên hứng thú với đối tác, nằm xuống để cho chó đực tiếp cận và có thể nẩy lên để cho phép giao phối. Sự thay đổi có thể bao gồm sự phình to và sưng của vùng tiết niệu, cùng với sự tăng sản xuất hormone estrogen.

dấu hiệu chó becgie động dục

Dấu hiệu chó Becgie động dục

2. Cách phối giống chó Becgie đơn giản hiệu quả

Bước 1 : Chọn một chú chó cùng giống chó Becgie phù hợp để phối giống. Đảm bảo rằng chó đối tác không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào và đã được tiêm phòng đầy đủ.

Bước 2 : Đảm bảo chó đực và chó cái được vệ sinh sạch sẽ trước khi phối giống. Tắm rửa và làm sạch tai, mắt, và móng chân của chó. Đồng thời, đảm bảo cả hai chó đều có tình trạng sức khỏe tốt và đủ tuổi để phối giống.

Bước 3 : Cách phối giống chó Becgie đơn giản nhất chính là bạn đưa chó đực vào chuồng chó cái, giữ chó đực trong chuồng của chó cái để tạo sự thoải mái và khích lệ hiệu quả phối giống.

Bước 4 : Giám sát cẩn thận quá trình phối giống để đảm bảo rằng nó diễn ra một cách an toàn và hiệu quả. Đôi khi có thể cần can thiệp để hướng dẫn chó và giữ cho việc phối giống diễn ra đúng cách.

Bước 5: Sau khi phối giống chó cái có thể cần được chăm sóc đặc biệt, bao gồm việc cung cấp chế độ ăn uống và chăm sóc sức khỏe phù hợp. Đảm bảo rằng chó cái được nghỉ ngơi và không gặp bất kỳ tác động lớn sau quá trình phối giống.

Thời gian phối giống thường kéo dài từ một đến ba ngày. Trong thời gian này, chó đực và chó cái có thể có nhiều lần giao phối để đảm bảo khả năng thụ tinh cao nhất.

Ngoài cách trên, các bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ phối giống chó bên ngoài để dễ dàng hơn trong việc phối giống.

cách phối giống chó becgie đơn giản hiệu quả

Cách phối giống chó Becgie đơn giản hiệu quả

3. Thời điểm thích hợp để phối giống chó Becgie

Theo các nhiều nhận định từ thú y thì cách phối giống chó Becgie không giống như hầu hết các giống chó khác. Trong khi nhiều giống chó khác có thể sinh sản khi đạt 6 tháng tuổi, đối với Becgie tuổi phù hợp để phối giống là từ 12 tháng trở lên. Đây là thời điểm tốt nhất để người nuôi bắt đầu quá trình phối giống cho chó Becgie của mình.

Để đảm bảo chất lượng của đàn con Becgie, người nuôi nên để qua đợt rụng lông đầu tiên và bắt đầu phối giống từ đợt rụng lông thứ hai trở đi. Khi đó tỉ lệ thụ tinh cao hơn và sẽ sinh ra đàn con có chất lượng tốt. Người nuôi nên xem tuổi dậy thì của chó là một cột mốc và chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn sinh sản sắp tới. Bạn chỉ nên cho chó phối giống khi chúng đã sẵn sàng về thể chất và tinh thần.

Xem thêm: Các Bệnh Thường Gặp Ở Chó Becgie Và Cách Điều Trị

thời điểm thích hợp để phối giống chó becgie

Thời điểm thích hợp để phối giống chó Becgie

4. Địa chỉ phối giống chó Becgie uy tín bao đậu

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ phối giống chó Becgie bao đậu và giá tốt? Hãy đến với Fago Pet - nơi cung cấp dịch vụ phối giống cho chó cưng của bạn!

Đội ngũ chuyên gia tận tâm của chúng tôi không chỉ đảm bảo sức khỏe tốt cho các bé Becgie, mà còn đồng hành với bạn trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng chó từ khi chúng mang thai cho đến khi chúng sinh con.

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ kiến thức cần thiết về cách phối giống chó Becgie của mình. Nếu bạn có nhu cầu phối giống cho cún yêu của mình, hãy liên hệ với Fago Pet để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp. 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ:
    • Hồ Chí Minh: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
    • Hà Nội: 102/51 Phố Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân,Tp. Hà Nội
  • Hotline: 0929894774
  • Website: Fagopet.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/fagopet

 

Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận #Cách Phối Giống Chó Becgie Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt