#Hướng Dẫn Cách Phối Giống Chó Chihuahua Hiệu Quả

Giống chó Chihuahua được biết đến như một trong những giống chó nhỏ nhắn thông minh . Vì vậy Chihuahua cũng nhận được sự yêu mến và mong muốn phối giống từ rất nhiều gia đình để có thêm được thành viên mới . Nếu bạn đang muốn tìm cách phối giống chó Chihuahua đơn giản ngay tại nhà hãy tham khảo bài viết sau của Fago Pet nhé.

1. Cần chuẩn bị gì trước khi phối giống Chihuahua

Bạn muốn có thêm vài thành viên mới cho đàn chó Chihuahua của mình mà không muốn phải tìm đến các nơi bán chó cảnh hay các nơi bán chó Chihuahua. Thì phối giống là phương pháp tốt nhất dành cho bạn, nó giúp bạn bảo đảm được độ thuần chủng và giúp các chú chó gắn kết hơn với nhau vì được nuôi từ bé. 

Trước tiên để phối giống cho chó Chihuahua điều quan trọng hơn hết là phải xác định xem chú chó đã đến thời kỳ động dục chưa. Nếu chưa biết rõ thì bạn nên đến các phòng khám thú y đáng tin cậy để được tư vấn và kiểm tra thời điểm phù hợp để phối giống và tính toán xác suất thụ tinh tối đa cho giống chó nhỏ này.

Quan tâm và phát hiện các vấn đề về sinh sản của chú chó mà bạn đang nuôi là rất quan trọng trong cách phối giống chó Chihuahua . Bạn có thể phát hiện các vấn đề bất thường về sức khỏe ở chó như cấu tạo tử cung bất thường hay dị dạng. Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục phối giống thì điều này có thể gây sảy thai cho chó Chihuahua vì chúng có tử cung yếu. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng của dòng chó này mà còn có thể đe dọa giống chó nói chung.

cần kiểm tra sức khỏe chó chihuahua trước khi phối giống

Cần kiểm tra sức khỏe chó Chihuahua trước khi phối giống

2. Hướng dẫn cách phối giống chó Chihuahua ngay tại nhà

 • Bước 1: Lựa chọn chú chó đực phù hợp đảm bảo được kiểm tra sức khỏe đầy đủ. 
 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe của chó cái trước khi thụ tinh để đảm bảo chúng khỏe mạnh và không mắc các bệnh thường gặp ở chó nhỏ.
 • Bước 3: Cho chó nhịn ăn trước khi giao phối khoảng 5-8 tiếng. Chọn nơi giao phối sạch sẽ, thoáng khí, có thể để chúng có thời gian làm quen với nhau trước khi phối giống. Nên đeo rọ mõm cho cả chó đực và chó cái khi giao phối để tránh cắn nhau.
 • Bước 4: Cần giám sát quá trình phối giống một cách cẩn thận để đảm bảo rằng nó diễn ra an toàn và hiệu quả. Đôi khi có thể cần can thiệp để hướng dẫn chó và đảm bảo quá trình phối giống diễn ra đúng cách.

Những nguyên tắc này sẽ giúp đảm bảo quá trình phối giống an toàn và hiệu quả cho chó Chihuahua của bạn.

hướng dẫn cách phối giống chó chihuahua ngay tại nhà

Hướng dẫn cách phối giống chó Chihuahua ngay tại nhà

3. Những lưu ý khi phối giống chó Chihuahua

 • Khi nói về cách phối giống chó Chihuahua, cần lưu ý rằng chó Chihuahua cái không nên được phối giống trong hai hoặc ba chu kỳ động dục đầu, nguyên nhân là do khả năng sinh sản ở giai đoạn này chưa đủ để mang thai thành công và suôn sẻ.
 • Bạn cũng không nên cho chúng phối giống liên tục bởi cơ thể của chúng không đủ sức khỏe để mang thai nhiều lần liên tiếp. Thay vào đó hãy cho chó cái có khoảng thời gian nghỉ sau mỗi chu kỳ động dục để chúng có thể phục hồi sức khỏe trước khi tiếp tục phối giống.
 • Đối với chó đực Chihuahua chỉ nên cho phối giống khi chúng đã hoàn toàn trưởng thành thường là sau khi chúng được một hoặc hai tuổi.

Ngoài ra, hãy đợi đến khi Chihuahua đực phát triển hoàn toàn trước khi đánh giá khả năng phối giống của chúng để đảm bảo chất lượng phối giống tốt nhất.

Xem thêm: #Hướng Dẫn Cách Nuôi Chó Chihuahua Lớn Nhanh, Khỏe Mạnh

những lưu ý khi phối giống chó chihuahua

Những lưu ý khi phối giống chó Chihuahua

4. Dịch vụ phối giống chó Chihuahua uy tín, tỷ lệ cao

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ phối giống chó uy tín chuyên nghiệp nhưng không biết ở đâu thì đừng bỏ qua Fago Pet - Chuyên cung cấp dịch vụ phối giống chó Chihuahua cam kết đạt hiệu quả 100%. 

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Fago Pet sẽ hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho chó của bạn trong quá trình phối giống chó Chihuahua.

Ngoài ra, Fago Pet cũng cung cấp dịch vụ phối giống cho tất cả các giống chó khác như Poodle, phối giống chó Pug, Lạp xưởng, Samoyed, và nhiều giống khác.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách phối giống chó Chihuahua tại nhà hiệu quả. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để có thể phối giống chó thành công. Nếu bạn có nhu cầu phối giống chó Chihuahua hãy liên hệ với Fago Pet để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
  • Hồ Chí Minh: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Hà Nội: 102/51 Phố Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân,Tp. Hà Nội
 • Hotline: 0929894774
 • Fanpage: https://www.facebook.com/fagopet
Bài viết có hữu ích với bạn không?
Hữu ích
Không hữu ích

Fago Pet

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

0929894774 Fagopet

info@fagopet.vn Fagopet

Bình luận #Hướng Dẫn Cách Phối Giống Chó Chihuahua Hiệu Quả
Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào?(chọn sao nhé)

Tuyệt vời

Rất tốt

Tốt

Bình thường

Chưa tốt